• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1

   Ngày tham gia: Sep 2013
   Đang sống tại: HN
   Yahoo: thanhtrung_xd039
   SDT: 0945.87.2468
   Bài viết: 119

   Đồng phục sinh viên: Nên hay không?

   Đầu năm học này, nhiều trường giáo dục ĐH buộc teen nữ mặc mẫu áo đồng phục lớp với đủ loại, từ áo lớp đẹp nhất thể dục đến áo khoác nỉ khoa, áo khoác nỉ trung tâm giáo dục. Một số học đường đang gây cho girl nữ những nỗi lo không đáng có...


   các bạn hs trồng người ĐH Giao thông Vận tải TPHCM mặc đồng phục lớp đẹp đi học mỗi ngày.

   "Bọn em là nam sinh chứ có phải học sinh tiểu học đâu mà cứ bị nhắc nhở vì may đồng phục hoài như vậy” - các bạn Hồ Vĩnh An, giảng đường ĐH Giao thông vận tải TPHCM, một trong những người bị đuổi ra khỏi lớp vì không có áo lớp đẹp, bức xúc kể.

   Bị đuổi ra khỏi lớp vì... đồng phục đẹp

   An chỉ là một trong vô vàn bạn nữ của trường THPT ĐH Giao thông vận tải TPHCM rơi vào cơ sở đào tạo hợp này. Chiều 26/10, giờ tin học, 30 các bạn năm nhất Khoa Kinh tế Vận tải trường lớp ĐH Giao thông vận tải TPHCM bị đuổi khỏi lớp vì “không có áo đồng phục lớp đẹp”. Trước đó, trong giờ các môn Hóa học, Triết học Mác-Lênin... các bạn nhiều khoa liên tiếp bị nhắc nhở hoặc bị đuổi ra khỏi lớp, vì lý do này.

   Quy định của đi học đưa ra: nam, nữ các tiin đều cùng một loại áo áo đồng phục màu trắng, có in phù hiệu lớp học lên tay trái, mua tại Văn phòng Đoàn đào tạo con người và quần xanh đen, tối màu. Một học sinh năm nhất, vừa chân ướt chân ráo vào trường đào tạo, em Nguyễn Thị Ngọc Ánh, trình bày: “Em trúng tuyển nguyện vọng 2, lên văn phòng thì áo mẫu đồng phục đẹp hết... ba tuần sau chưa có, thế là em và nhiều bạn mới vào bị giảng viên nhắc nhở, thậm chí nhiều lần bị đuổi ra khỏi lớp”.

   Không mặc áo đồng phục, bị hạnh kiểm

   Theo quy định của trung tâm trường học ĐH dân lập Văn Lang, mỗi khoa sẽ có một loại đồng phục lớp đẹp riêng nhưng bắt buộc nữ phải mặc áo dài. Khoa Công nghệ sinh học yêu cầu nữ các bạn hs phải mặc áo dài màu vàng, khoa Ngoại ngữ thì yêu cầu áo dài màu xanh biển, quần màu vàng...

   “Để đi vào nề nếp, việc mặc đồng phục học sinh được tính vào điểm rèn luyện của mỗi bạn”, một giảng viên khoa Ngoại ngữ của trung tâm giáo dục cho biết. Chính vì “tính vào điểm rèn luyện” nên phái đẹp nào cũng “sợ”.

   Trong vai tân các bạn, tôi được Nguyễn Thị Cẩm Anh, teen girl năm 3, khuyên: “Đi học mấy tuần rồi mà chưa có à? Em phải may sớm đi... không là nguy đến hạnh kiểm đấy”. Rồi Cẩm Anh nói về những giáo dục hợp cuối khóa bị yếu về hạnh kiểm vì “mặc mẫu áo đồng phục không chuyên cần...”.

   Bắt mua nhưng không bắt mặc

   Đa phần các giảng đường ĐH có quy định về đồng phục lớp đẹp đều bắt mua từ khi nhập học. Nhưng mua xong cất vào tủ không phải là chuyện hiếm thấy. Tại cơ sở trường học ĐH dân lập Hồng Bàng, teen nữ nào nhập học cũng phải mua mẫu đồng phục lớp thể dục, áo thun độc áo dài đối với nữ và sơ mi đối với nam. Tuy nhiên, mua xong rồi để đó là chuyện thường.

   Lê Thị Phương Thúy, các bạn hs năm 4 khoa Châu Á, nói: “Mình mua từ lúc nhập học, đến nay đã bốn năm rồi nhưng mới mặc có lần đi học đầu tiên rồi thôi”. Nếu không phải mặc thì mua làm gì, Thúy cho biết: “Nhưng mua là bắt buộc!”.

   tiin lớp đào tạo ĐH dân lập Hùng Vương cũng nói tương tự. Bạn Cẩm Tú, cựu học sinh viên của trường THCS này cho biết mua áo lớp đẹp từ năm thứ nhất, hai năm sau mới dùng đến, chật quá... mặc không vừa... thế là phải đi may lại.

   Thu nhập của lớp?

   Đã nói là mẫu áo đồng phục thì chỉ có thể mua tại trồng người hoặc một điểm nào đó do trường cấp 3 giới thiệu. Nhưng giá cả mỗi nơi một khác. Nhiều trường cấp ba bán với giá cao hơn rất nhiều lần so với giá thị lớp.

   lớp học ĐH dân lập Hồng Bàng, giá bộ quần áo thể dục: 80.000 đồng, áo dài: 120.000 đồng - 150.000 đồng tiền vải; đào tạo con người ĐH dân lập Hùng Vương, bán vải áo dài 100.000 đồng/bộ; trường học ĐH Giao thông vận tải, áo sơ mi nam 40.000 đồng/chiếc, quần áo thể dục: 32.000 đồng/bộ...; lớp đào tạo ĐH Kinh tế TP.HCM, giá áo thể dục: 25.000 đồng/cái.

   bạn girl đào tạo con người ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ thì thắc mắc trước việc lên giá bất ngờ của bộ quần áo thể dục từ 35.000 đồng/bộ năm 2004-2005 lên hơn 60.000 đồng/bộ năm 2005-2006. Còn em Nguyễn Văn Anh Châu, đến trường ĐH Kinh tế TP.HCM, buồn rầu nói: Vải mẫu áo lớp đẹp thì xấu, ở ngoài chỉ đáng một nửa thì giảng đường bán lên gấp đôi.

   Tags: Áo lớp

   Lamdongphuc. net

   Mauao.com.vn

  2. #2

   Ngày tham gia: Dec 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: nangtienxanh_hanhphuc
   SDT: 0972222958
   Bài viết: 31
   MÌnh cũng hoc GTVT nhưng ở cơ sở phía bắc, trường mình ko có luật là sinh viên phải mặc đồng phục, mà mình nghĩa các trường đại học không nên bắt buộc quá trong việc sinh viên có nên mặc đồng phục. sinh viên chứ có phải là học sinh đâu, sinh viên có rất nhiều lứa tuổi, giả sử có một người lớn tuổi đi học cùng lớp với các em thì cũng phải mặc đồng phục à, hơi bất cập  Các Chủ đề tương tự

  1. Thăng Long chuyên cho thuê nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công cộng
   Bởi Firefly Moon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 03-09-2015, 07:10 AM
  2. Chuyên cho thuê nhà vệ sinh lưu động, nhà vệ sinh ngắn hạn, nhà vệ sinh dài hạn giá rẻ.
   Bởi phuocdat02 trong diễn đàn Linh Kiện Điện Thoại và Dịch Vụ
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-29-2014, 02:08 PM
  3. Máy tính bàn ROBO Master (Học sinh/Sinh viên/Văn phòng/Game đơn giản)
   Bởi robocomputer trong diễn đàn Máy Tính Để Bàn
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 08-01-2014, 10:46 AM
  4. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-05-2013, 10:20 AM

  Tag của Chủ đề này

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •