• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Nếu PageRank chết, công cụ nào sẽ soán ngôi

   Đây có lẽ là lần đầu tiên cộng đồng SEO phải đối mặt với thực tế rằng PageRank sẽ có khả năng cao không còn được cập nhật trong thời gian tới nữa (kể từ năm 2013). Tuy nhiên, đó có phải là sự thật hay không?   Nguồn: SEORoundtable.com

   Theo lời của Matt Cutts vào ngày 6 tháng 10 năm 2013, ông có vẻ khá chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ bản cập nhật PageRank nào từ thời điểm đó cho đến hết 2014. Ngay sau đó trong cùng một tháng, Cutts chỉ ra rằng đường ống mà đẩy dữ liệu PageRank từ các máy chủ nội bộ của Google tới các toolbar đã bị vỡ và không có kế hoạch gì trong việc sửa chữa lại nó. Vào thời điểm đó, đã có nhiều tin đồn rằng sẽ không bao giờ có thêm một bản cập nhật PageRank nào nữa sau sự cố đó. Ấy vậy mà, chỉ 6 tuần sau, PageRank lại được update vào ngày 6 tháng 12.

   Tròn một năm sau cú “lừa” đầu tiên, vào 6 tháng 10 năm 2014, John Mueller đã gây sự chú ý cho tất cả mọi người trong cộng động SEO khi ông tuyên bố, “sẽ không cập nhật PageRank trong tương lai”. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin ở phút 20:30 trong video Google+ Hangout dưới đây:


   Điều này dẫn đến 2 khả năng, Google có thể hoặc không update PageRank bar trong tương lai nữa. Tuy nhiên, bất kể điều gì có xảy ra, đây vẫn là thời điểm để bạn xem xét những lựa chọn thay thế.

   PageRank là một thước đo giá trị website cho liên kết tuyệt vời để giới thiệu cho khách hàng, bởi vì hầu hết mọi người đã quen thuộc với nó. Tuy nhiên, sự phát minh của thuật toán Hummingbird và khả năng của Google trong việc thấu hiểu mọi mối tương quan giữa các liên kết đã khiến cho tầm quan trọng của PageRank ngày càng bị giảm xuống. Thực tế, tôi cho rằng vấn đề này sẽ còn gây ra nhiều tranh cãi nảy lửa khác về vấn đề tính tương quan đang ngày càng trở nên quan trọng hơn – thậm chí là hơn rất nhiều so với riêng chỉ số PageRank.

   Cá nhân tôi nhận thấy PageRank rất hữu ích trong quá trình thực hiện audit link, và bằng cách sử dụng PageRank, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các liên kết kém chất lượng hoặc spam với bộ lọc như HomePage PR0, Gray+ Internal Page PR0 hay Gray. Số liệu này hiện giờ trở nên không đáng tin cậy bởi vì đã rất lâu Google không cập nhật PR nữa.

   Tìm hiểu về cách thức tính toán của PageRank   PageRank được tính theo thang logarit (tương tự như độ Richter), với giá trị từ 0 đến 10. Nó có một cơ sở dự kiến từ 4-5. Nói cách khác, giả định cơ sở 5, liên kết PR2 được so sánh với 5 liên kết PR1; một liên kết PR6 được so sánh với 5 PR5 liên kết, và tương tự như vậy.


   Nếu PR chết, các giải pháp thay thế sẽ là gì?


   Chúng ta chỉ cần tìm tất cả các dịch vụ báo cáo phân tích backlink đã và đang phát triển như một thước đo để cạnh tranh với PageRank. Trong bài viết này, tôi sẽ đánh giá 04 nguồn đã tìm thấy và khẳng định chúng là những giải pháp thay thế tuyệt vời nhất cho PR. Nhóm thay thế này bao gồm: Moz, Majesticm Ahrefs và Blekko. Đều là những website quen thuộc.

   MOZ – Page Authority

   Theo Moz nhận định, Page Authority là một thước đo tính toán quy chuẩn được thiết kế nhằm dự đoán liệu một trang web sẽ có thứ hạng như thế nào trên kết quả tìm kiếm. Nó sử dụng như một bộ máy học theo khuôn mẫu để tìm một thuật toán tương quan với bảng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm rồi dựa vào đó để đưa ra dự đoán.


   Page Authority được tính trên thang điểm 100, quy đổi ra số liệu logarit. Như với PageRank, nó rất dễ tăng điểm từ 10-20 nhưng sẽ khó hơn khi ở mức từ 30-40. Cập nhật thường xuyên sẽ dẫn đến sự biến động về điểm số. Để bạn đọc dễ hình dung, tôi lấy ví dụ về Searchenginewatch.com có PA là 92 trên tổng 100 - tương đương với PR7.

   Majestic – Trust Flow

   Theo những lời nhận định từ phía Majestic thì đây là thước đo chuỗi các website có cùng độ tin cậy như nhau được thiết kế để đánh giá chất lượng của các liên kết. Điều này không có nghĩa là bao gồm tất cả các trang web đáng tin cậy trên Internet, nhưng thước đo này xuất hiện để cung cấp một cơ sở đầy đủ trong việc đánh giá một cách chính xác mối tương quan giữa các website. Trust Flow hoạt động dựa trên nguyên tắc là các trang web đáng tin cậy thường có xu hướng liên kết đến các trang web đáng tin cậy khác. Ví dụ như kenh14.vn là một kênh lớn thường hay liên kết đến các trang lớn khác như afamily, …. Đó là tính tự nhiên của một Trust Flow mà thước đo này sẽ có nhiệm vụ phải đo đạc.


   Dixon Jones từ Majestic đã nhận xét gần đây rằng: "Nếu bạn muốn các số liệu chính xác về chất lượng, thì tôi nghĩ bạn nên tìm đến Trust Flow." Để so sánh cho bạn đọc dễ hình dung, Searchenginewatch.com có Trust Flow là 54 (tương đương với PR7).

   Ahrefs URL Rank

   Theo Ahrefs, quy ước này có nguồn gốc từ đo lường tác động của tất cả các backlink với thay đổi vốn chủ sở hữu liên kết đến một trang nhất định. Tôi lấy ví dụ về một page với URL xếp hạng 100 và 10 liên kết do-follow:

   Các thuật toán Ahrefs chỉ cho phép không quá 80% rating khi đi qua một trang web khác, Điều đó có nghĩa là một trang với rating khoảng 100 sẽ chỉ đi qua với rating là 80% mà thôi. Rating 80 này sẽ được phân chia giữa các liên kết do-follow. Trong ví dụ này, sau khi tính toán, mỗi liên kết sẽ nhận được giá trị chuyển giao là 8.


   Quá trình này được lặp đi lặp lại cho mỗi trang. Liên kết nội bộ cũng được xuất hiện trong tính toán xếp hạng. Theo nguyên tắc chung, càng nhiều backlink mà một URL sở hữu – URL Rank lại càng cao hơn. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một trò chơi chỉ có những con số và tính toán. Một liên kết giá trị có thể có tăng thứ hạng hơn hàng hàng trăm liên kết spam khác. Để người đọc dễ hình dung và so sánh, Searchenginewatch.com có URL Rank là 85 (tương đương với PR7).

   Blekko – Host Rank

   Không giống như các thước đo khác, Host Rank lại dựa trên quy đổi tuyến tính chứ không phải quy đổi ra thông số logarit. Điểm đánh giá có thể dao động từ 0 đến không giới hạn. Để bạn đọc dễ hình dung, Google có Host Rank là 16,735 còn Search Engine Watch là 1,370. Bạn có thể ghi nhớ PR của Google và Searchenginewatch là 9 và 7 để ước lượng và tự quy đổi. Với việc sử dụng thang quy chuẩn của Blekko, nó dễ dàng hơn rất nhiều trong việc hình dung ra tầm ảnh hưởng thực sự giữa hai website.


   Thật không may, Blekko lại không còn cung cấp một tính năng duyệt trang web, vì vậy mọi người phải dựa vào API của họ và sử dụng một phần mở rộng trình duyệt thanh công cụ của bên thứ 3 để thực hiện.
   Phần bổ sung

   Moz, Majestic và Ahrefs đều đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình trong việc mô phỏng các thuật toán PageRank. Dixin Johns của Majestic đã đưa ra báo cáo cấp độ về sự tương quan giữa Google PageRank và các quy đổi khác như sau:


   Moz với Page Authority tương quan ở mức 0,68 (số liệu 2012) so với PR
   Majestic với Trust Flow tương quan ở mức 72,79 phần trăm so với PR
   Ahrefs với Domain Rank tương quan ở mức 76,32 phần trăm so với PR (không cung cấp thứ hạng URL)


   Cả 3 đều được sử dụng nhất quán, và sẽ phát huy tính hiệu quả nếu được hoạt động dưới mục đích so sánh. Để có được cái nhìn đa chiều và sự hiểu biết sâu rộng về độ tin cậy tương quan giữa các website, tôi khuyên nên áp dụng xen kẽ với cả Blekko để tăng tính hiệu quả cho công việc.


  2. #2

   Ngày tham gia: May 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: kythuat247
   SDT: 01695315492
   Bài viết: 70
   Mình thì hay để ý tới chỉ số DA PA hoặc trust rank của seomasterting hơn , còn giờ pr có vẻ ảo lắm nhiều site mới toanh mà pr cao kinh

  3. #3

   Ngày tham gia: Nov 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: chunguaco_idodbs@yahoo.com
   SDT: 01697063799
   Bài viết: 14
   chắc chắn google sẽ đưa ra công cụ thay thế khi loại bỏ PageRank? có thể là một công cụ tương tự như thê này nhưng thay bằng một cái tên khác chẳng hạn.!

  4. #4

   Ngày tham gia: Dec 2014
   Đang sống tại: hồ chí minh
   Yahoo: duongandroid@gmail.com
   SDT: 0916759654
   Bài viết: 14
   hi mà Pagerank gần như không còn có ý nghĩa khi SEO website thì các SEOER đang để ý đến 2 chỉ số DA và PA

  5. #5

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0134645789
   Bài viết: 119

   Nếu PageRank chết, công cụ nào sẽ soán ngôi

   từ ngày PR có thể mua được thì nó đã không còn giá trị, chỉ quan tâm tới PA và DA thui ạ  Các Chủ đề tương tự

  1. Dự đoán lịch cập nhật pagerank 2014
   Bởi Tuấn Anh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 44
   Bài viết cuối: 05-11-2015, 04:04 AM
  2. PageRank và Tuổi đời của Tên miền
   Bởi tenmien trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 11-04-2013, 03:18 PM
  3. Nhận săn domain có pagerank cao 4,5,6,7,8,9
   Bởi ngonhaidang2013 trong diễn đàn Giao Lưu - Offline
   Trả lời: 7
   Bài viết cuối: 10-30-2013, 03:01 PM
  4. Săn tên miền PageRank cao
   Bởi tenmien trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-22-2013, 05:20 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •