Tìm hiểu chất liệu da bò làm ví da handmade


Tìm hiểu chất liệu da bò làm ví da handmade
Hiện nay trên thị trường ví da xuất hiện rất nhiều các loại ví với nhiều chất liệu da khác nhau trong đó loại ví da được yêu thích và phổ biến nhất là da bò và da cá sấu ngoài ra còn có các loại da như : da trăn, da đà điểu, da cá đuối, da cừu nhưng thường các loại da này mỏng mềm nên không được phái mạnh chọn nhiều.Da bò vẫn là loại da chiếm vị trí thứ nhất trong sự lựa chọn của các khách hàng khi chọn mua ví bởi da bò rất đa dạng về chất liệu lại rất bền và đẹp.Bài viết của chúng tôi lần này sẽ giúp bạn tìm hiểu các chất liệu da bò thật dùng làm ví da nam da thật trên thị trường hiện nay để chọn mua cho mình những chiếc ví da bò hợp với phong cách của bạn nhé.
1. Ví da nam da sơn (da trơn) :

- Đối với các loại ví da nam thời trang da sơn thì trên bề mặt sẽ được phủ 1 lớp sơn, màu sắc rất đa dạng, lớp sơn này rất bền và không bị bong tróc theo thời gian, bên cạnh việc đa dạng về màu sắc, ví da sơn còn đa dạng về bề mặt da loại được phủ một lớp sơn bóng hoặc để mờ, loại gân chìm hoặc gân da nổi.

ví da nam

2. Ví da nam da sáp và da dầu :

- Đối với 2 loại da này, trên bề mặt tấm da được phủ 1 lớp sáp hoặc lớp dầu để bảo vệ da hay còn gọi là dưỡng da, để giúp tấm da giữ được đổ ẩm mà không bị khô ráp. Trong đó da sáp thường có độ dẻo và dày hơn tất cả các chất liệu da khác nên thường được dùng để may các loại túi xách da, túi xách laptop (vì chịu lực tốt) và màu sắc cũng rất bụi bặm cá tính. Tuy nhiên khuyết điểm của loại da này là rất dễ hút nước, dễ bị trầy nếu bị cào xước, khi đó chỉ cần đánh 1 lớp si dưỡng hoặc dùng ngón tay xoa nhẹ lan đều ra vết trầy sẽ mờ dần.

ví nam da sáp da dầu

ví nam da sáp da dầu

3. Ví nam da lộn và da lưu bút :
- Da lộn hay còn được gọi là Suede Leather được làm từ mặt trái của da động vật thường là da bò, da cừu, da dê.
Hai loại da trở nên quen thuộc đối với giày dép và gần đây cũng thường được dùng để may ví da nam, ví da nữ. Bên cạnh các loại da khác, thì da lộn và da lưu bút thường có màu sắc đa dạng hơn, bề mặt da mềm mượt hơn, ít khi lỗi mốt.
Nhược điểm duy nhất là da dễ bám bẩn và thấm nước. Khi gặp những tình huống trên, các bạn nên liên hệ với nơi bán hàng để được tư vấn hoặc đem đến tận nơi để được bảo dưỡng ví da (nếu nơi bán có chương trình bảo dưỡng đi kèm).

ví nam da lộn và da lưu bút

Qua bài viết này chắc bạn cũng hiểu thêm được phần nào về các chất liệu da bò để làm ra những chiếc ví da nam da bò như trên thị trường hiện nay chúc bạn lựa chọn được cho mình những chiếc ví da nam thời trang da bò hợp với gu thẩm mỹ của mính.

http://cuahangtuixach.vn/danhmuc/1/Vi-da-nam