• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 12
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Liệu Google có xử phạt các Disallowed Page


   Gần đây, James Parsons đến từ AudienceBloom.com đã chia sẻ về trải nghiệm của chính bản thân trong quá trình audit website cho khách hàng. Anh đã chứng kiến một hình phạt của Google mà nguyên ngân gây ra hình phạt lại là điều không ai ngờ tới. Khách hàng của anh đã thay đổi một số phần không quan trọng trên website, hầu hết chỉ là chuyển hướng trang, bố trí lại khả năng sử dụng của người dùng và layout. Sau khi tiến hành thay đổi xong, họ lại nhận thấy website của mình bị giảm thứ hạng trên SERPs.

   Vì quá tò mò muốn biết lý do tại sao, James đã audit lại tất cả danh sách các yếu tố đã được thay đổi. Không có quá nhiều phần nhưng không phải là do dịch chuyển một nút bấm, cũng không phải xóa đi một vài trang hay chuyển hướng website, tất cả các thứ đó đều ổn cả. Cho đến khi anh tìm ra được nguyên nhân khả thi nhất đó chính là do trang Liên hệ của họ.


   Khách hàng của James đã mắc một sai lầm lớn khi quyết định “tân trang” lại trang Liên hệ của họ và đặt mọi thông tin trong một Modal Window (bấm vào link mới hiện ra cửa sổ nổi có chứa thông tin cần điền). Như chúng ta đã biết, Modal Window luôn luôn bị ẩn và các thông tin liên hệ chứa đường link và từ khóa như tên thương hiệu của website cũng sẽ bị ẩn theo. Khách hàng của anh cũng biết được điều đó vì họ nghĩ sự hiện diện của từ khóa và liên kết trong một nội dung ẩn sẽ mang đến một hình phạt nên họ đã quyết định thêm một entry noindex cho trang này trong phần robots.txt.

   Và chính điều này mới thực sự là nguyên nhân khiến website của họ bị Google phạt. James đã chứng tỏ được suy luận của mình là đúng khi anh gỡ bỏ dòng entry đó ra khỏi robots.txt, trong khi các thông tin liên hệ vẫn nằm trong cửa sổ ẩn đó. Sự cố này khiến chúng ta rút ra được một số bài học giá trị:

   1. Google rất thông minh khi xử lý các nội dung ẩn

   Google vô cùng thông minh.

   Một trong những khía cạnh mà Google đã từng xử phạt rất nhiều trường hợp vi phạm đó chính là nội dung ẩn. Không quan trọng nội dung bị ẩn theo cách thức nào, có bị đặt vào div ẩn không bao giờ hiện ra, hay thay đổi màu sắc chữ và background trùng nhau, thậm chí là ném cả hàng trăm từ khóa vào dữ liệu thẻ meta. Thì tất cả những nội dung đó đều bị công cụ tìm kiếm đọc được, trong khi người dùng thì không thể. Khi nội dung đó bị tối ưu hóa quá mức và đi ngược lại với nội dung tự nhiên của một trang, thì website sẽ bị Google phạt.

   Vấn đề ở đây là, có hàng tá các cách mà bạn có thể sử dụng nội dung ẩn một cách hợp pháp (tất nhiên là cách chỉnh sửa màu sắc trùng với background là bất hợp lệ). Hãy nhìn vào ví dụ về div ẩn một lần nữa. Tạo một trang FAQ và ẩn câu trả lời tới khi câu hỏi được nhấp vào; đó chính là nội dung đã bị ẩn. Tương tự với trường hợp của Modal Window: ô hiện ra thông tin liên hệ sẽ không hiển thị cho đến khi có một hành động cụ thể nào đó được đưa ra.

   Modal Window và divs ẩn đều có thể sử dụng được và không vi phạm với điều khoản của Google, trừ khi bạn sử dụng quá dư thừa và dùng nó để qua mặt Google trong thuật toán tìm kiếm. Trong trường hợp của James, khách hàng của anh đã sử dụng một Modal Window cho trang thông tin liên hệ (rất ít người làm theo cách này). Có lẽ đây là trường hợp hi hữu xảy ra và Google thì đã quyết định đưa ra một hình phạt cho những trường hợp mà họ không có cơ sở gì để đánh giá. Để biết cách sử dụng các nội dung ẩn, bạn có thể tham khảo một bài viết của Moz rất hữu ích.

   2. Google đọc các nội dung không được index

   Thông tin này là quá hiển nhiên và không có gì ngạc nhiên ở đây. Nhưng bạn có thực sự hiểu điều này mang ý nghĩa là gì? Bạn cài đặt chế độ noindex cho một trang nội dung ẩn không có nghĩa là Google không thể đọc hay không thể phạt trang đó. Thực tế, bạn không hề ẩn nội dung đó đi trong mắt Google, bạn chỉ đang nói với Google rằng bạn đang ẩn thông tin đó đối với người khác. Chính vì vậy mà sử dụng thẻ “noindex” không phải là giải pháp an toàn và hữu hiệu cho các trang nội dung bị ẩn. Google sẽ dò tìm hết các thông tin trong trang này và họ có thể đọc được nó. Điều duy nhất mà thẻ noindex có thể làm đó là ngăn chặn trang web đó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mà thôi.

   Nắm bắt được điều này là rất quan trọng bởi nó có nghĩa rằng Google luôn biết bạn đưa những gì vào trong trang web. Và mỗi một công cụ tìm kiếm sẽ xử lý các thẻ khác nhau. Sự khác biệt trong hành động vẫn luôn là một chủ đề tranh cãi nhưng nó vẫn còn tồn tại.

   Kết luận, một bài học rút ra ở đây là Google có thể đọc được các trang noindexed. Nếu bạn muốn một trang luôn ẩn với Google, bạn nên ẩn nó sau một form, dạng đăng nhập người dùng hay dạng chặn khác mà người dùng có thể thông qua mà công cụ tìm kiếm thì không.

   3. Google không ưa việc ẩn đi những trang quan trọng

   Google cung cấp một công cụ thông qua hệ thống quản trị Webmaster Tools dùng để phân tích tổng thể tình trạng của website. Nó sẽ kiểm tra các vấn đề chung như các trang có chứa phần mềm độc hại cho người dùng, một trang quan trọng bị gỡ bỏ hay bị chặn. Lưu ý hai ý cuối, Google có thể cho bạn biết sự khác biệt giữa một trang bị chặn và một trang khác bị xóa đi.

   Vấn đề mà khách hàng của James gặp phải đó là đặt thẻ noindex trong trang Liên hệ. Google coi trang này là một trang rất quan trọng trong website, đặc biệt là với các web sản phẩm – dịch vụ. Bạn không thể ẩn thông tin liên lạc đó đi bởi nó sẽ làm tổn hại đến website. Hơn nữa, việc thiếu thông tin liên hệ cũng khiến cho quá trình index kết quả tìm kiếm địa phương hay Carousel gặp khó khăn (nói chính xác hơn là không thể index). Nó cũng tương tự như trường hợp là bạn không nên đặt số điện thoại trong ảnh mà phải viết nó ra bằng text.

   Nếu bạn thực sự muốn tạo ra liên kết từ kết quả tìm kiếm, bạn sẽ cần phải để thông tin liên lạc hiển thị đầy đủ và lưu ý không nên đặt ẩn những trang hay thông tin quan trọng.

   4. Google luôn xử phạt những thứ mà họ không ưa

   Điều đó có nghĩa là Google sẽ xử phạt việc bạn ẩn đi các trang quan trọng. Họ cảnh báo bạn về việc chặn các trang quan trọng trong tài khoản Webmaster Tools phần kiểm tra tình trạng website. Nếu bạn không để ý mà vẫn cố tình vi phạm, Google sẽ ngay lập tức tiến hành xử phạt.

   Google luôn muốn website của bạn hoạt động tốt và hiệu quả hết sức có thể. Họ cũng muốn bạn làm điều đó một cách tự nhiên, không sử dụng các kỹ thuật nhân tạo. Đó là lý do tại sao Google phạt mọi thứ từ các từ khóa không tự nhiên cho đến spam backlink hay lặp nội dung… Bất kỳ điều gì không đem lại giá trị hữu ích của người dùng thì đều bị xử phạt.

   Khi không thực sự hiểu biết về những tiêu chí đánh giá của Google, bạn cũng nên cẩn trọng và chọn lựa những phương pháp an toàn khi thay đổi một phần nào đó trong website, đặc biệt là liên quan đến vấn đề nội dung ẩn. Đôi khi chỉ với những sai lầm nhỏ như ví dụ trên cũng có thể khiến cho website của bạn gặp nguy hiểm. Không ai nói rõ về việc làm thế nào để sử dụng Modal Window một cách đúng đắn và hợp lý nhất, nên cách tốt nhất đó là không nên thử khi không có kiến thức về nó.

   Để tránh những trường hợp bị xử phạt vô cùng đáng tiếc như trên, đây cũng là bài học cho chúng ta phải để mắt đến những cảnh báo của Google trong Webmaster Tools. Nếu lỡ thay đổi và bị phạt, hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vấn đề và tiến hành thay đổi lại nguyên trạng.

   Bài viết Liệu Google có xử phạt các Disallowed Page được dịch tại SEOMxh.com

  2. #2

   Ngày tham gia: Dec 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: coldboy_8x2000
   SDT: 0966403555
   Bài viết: 121
   Kẻ ra như thế này thì cũng nguy hiểm đấy nhỉ, chính ra theo như mình có gì thì cứ show hết ra chứ không nên dấu làm gì

  3. #3

   Ngày tham gia: Feb 2015
   Đang sống tại: thpcm
   Yahoo: 0camxuc1@yahoo.com
   SDT: 0987654321
   Bài viết: 24
   Nên cẩn trọng để seo - lựa chọn các phương pháp an toàn , không nên lách luật với google đặc biệt là liên quan đến vấn đề nội dung ẩn,

  4. #4

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: lionsq
   SDT: 0968458425
   Bài viết: 6
   Trích dẫn Gửi bởi songvedem Xem bài viết
   Nên cẩn trọng để seo - lựa chọn các phương pháp an toàn , không nên lách luật với google đặc biệt là liên quan đến vấn đề nội dung ẩn,
   bác nói chuẩn. không nên và cũng không thể lách với anh GG được đâu. các bác cứ cố luồn lách như thế, người ta đã có câu đi đêm lắm có ngày gặp ma mà.

  5. #5

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thielyma90
   SDT: 0968535538
   Bài viết: 17
   Mình nghĩ rằng các trang bị web disallow không thể bị phạt được bởi vì đơn giản google chỉ nhận tín hiệu từ trang có link về thôi chứ không trực tiếp xem xét các đường dẫn này.Nếu dính vào các thủ thuật seo bẩn thi lúc này không cần dissalow mà các thuật toán google cũng làm việc được rồi

  6. #6

   Ngày tham gia: Jan 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: noicontim0yenbinh
   SDT: 0966468105
   Bài viết: 50
   theo em nghĩ là google sẽ không sử phạt những trường thế này đâu bác ạ

  7. #7

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Ha noi
   Yahoo: love9x@yahoo.com
   SDT: 01658700111
   Bài viết: 59
   Em thấy là không có gì đáng nghiêm trọng để gg sờ đến bác ak

  8. #8

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: 3434
   SDT: 4343535353
   Bài viết: 20

   Bài viết và phân tích hay, giúp anh em SEO thêm exp trong vấn đề edit site đã lên từ khóa

  9. #9

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: ledinhtho09@yahoo.com
   SDT: 0988912215
   Bài viết: 17

   Liệu Google có xử phạt các Disallowed Page

   GG đúng là nguy hiểm thật, bác nào lách luật với GG kiểu gì cũng bị sờ gáy

  10. #10

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0134645789
   Bài viết: 119

   Liệu Google có xử phạt các Disallowed Page

   ai chứ riêng ông gu là không có lươn khươn với ông ấy được, phải làm ăn tử tế  Các Chủ đề tương tự

  1. Để có một trang Landing Page hiệu quả chuẩn Seo
   Bởi shopmeyeucon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 12-26-2014, 11:18 AM
  2. Page Facebook câu Like sẽ bị trừng phạt
   Bởi skychiper trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 04-19-2014, 09:28 AM
  3. Danh gia Mobile Squeeze Page
   Bởi adamvn88 trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 04-12-2014, 02:37 AM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •