• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 7 123 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 62
  1. #1

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932

   Cần những gì để trở thành một SEOer chuyên nghiệp

   Tôi chắc chắn rằng không ai dám đưa ra tất cả những bước chính xác để định nghĩa quá trình công việc phải làm của một SEOer hoặc nếu có thì chắc chắn cũng là nhận định chủ quan từ quan điểm riêng không nhất quán và không thể đưa ra văn bản chứng minh.

   Sau nhiều thời gian đi tìm hiểu cách thức và phương pháp trở thành một SEO chắc chắn đến một lúc nào đó bạn sẽ quay đầu lại để định hình và tự hỏi liệu mình đã có đầy đủ các yếu tố để trở thành một SEO chuyên nghiệp hay chưa. Bài viết này hy vọng có thể giúp bạn trả lời một phần nào đó câu hỏi lớn này.


   HTML

   Là một SEO, chắc chắn bạn phải biết HTML. Bạn sẽ phải xem xét ở vị thế của các công cụ tìm kiếm để xem cách chúng đánh giá website của bạn như thế nào. Nếu bạn có thể tự mình lập trình một trang web chạy tốt chỉ bằng Notepad và sử dụng HTML khi đó có thể nói là bạn đã thỏa mãn yêu cầu này.

   CSS

   Bạn không cần phải là một chuyên gia về CSS-nhưng bạn cần phải biết tất cả những điều cơ bản thành thạo. Nhiệm vụ có thể bao gồm việc chuyển đổi một menu JS đến một trình đơn CSS. Tạo kiểu tiêu đề, tạo các từ khóa quan trọng và đánh dấu chúng.

   Thiết kế Web / Phát triển Web


   Bạn sẽ cần ít nhất kĩ năng thiết kế web mà không gặp khó khăn nào trong quá trình hoàn thiện nó. Tuy nhiên trong SEO kĩ năng đồ họa thiết kế web là không cần thiết theo cách chủ quan. Bạn có thể thuê người hoàn thiện các thiết kế đồ họa cho mình mặc dù các SE không đánh giá cao đồ họa nhưng người ghé thăm trang web của bạn sẽ cần những hình ảnh này để giúp họ ở lại và đọc bài viết của bạn lâu hơn.

   Thuật toán của các robot SE luôn thay đổi, bạn sẽ cần dùng kĩ năng lập trình thiết kế của bạn để sẵn sàng thay đổi theo xu hướng làm hài lòng nhất các SE.

   Công cụ tìm kiếm làm việc như thế nào.

   Bạn cần phải biết cách mà công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang. Nó không phải là quá phức tạp và có thể hình thành kĩ năng quan sát cách các robot SE làm việc, cách các từ khóa được xếp hạng ngay trong quá trình theo dõi sự phát triển của website.

   Nghiên cứu từ khoá

   Bạn cần phải biết làm thế nào để tìm thấy những từ khoá tốt nhất bằng cách nhìn vào khả năng cạnh tranh, sự nổi tiếng và sự liên quan. Điều này bao gồm làm việc với KEI .

   Tin tưởng với SEO

   Nếu bạn không tin tưởng vào các SEO bạn sẽ không bao giờ nên hướng tới việc trở thành một SEOer. Bạn luôn phải tin tưởng vào các SEO ngay cả khi bạn đang chịu hình phạt từ các SEO đó.

   Biết và hiểu các yếu tố trên trang

   Khi bạn xem xét hoặc xây dựng một trang web, bạn nên có một danh sách kiểm tra để đánh dấu tất cả các yếu tố trên trang (có lẽ điều này sẽ giúp). Bạn cũng nên biết CMS là tốt nhất để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

   Khả năng viết và tạo liên kết thủ công

   Một chuyên gia SEO tốt là một cũng là một nhà văn tốt. Nếu bạn không thể viết bạn không thể cải thiện bản sao một trang web, làm cho nội dung bài viết tốt hơn, bài báo và nội dung tốt phục vụ như là cầu nối liên kết. Một nhà văn hay có thể có được các liên kết dễ dàng hơn nhiều, nếu bạn coi thường kĩ năng viết có lẽ bạn nên tìm việc khác.

   Kiến thức cơ bản của các mạng xã hội

   Với các liên kết của bạn làm việc trên các mạng xã hội (digg, reddit, del.icio.us, netscape vv) bạn có thể lôi kéo lượng truy cập khủng về website của mình và bạn cần phải biết làm thế nào để sử dụng các trang mạng xã hội một cách hiệu quả nhất.

   Làm thế nào để chuyển hướng các trang

   Chỉ có một cách chuyển hướng một trang web là bằng mã 301. Bạn cần phải biết làm thế nào để làm điều đó trong htaccess, PHP và ASP và khi nào để làm điều đó.

   Sử dụng từ khóa dài

   Các từ khóa dài luôn có cơ hội dễ dàng hơn xuất hiện trên các kết quả tím kiếm. Tuy nhiên để tìm ra và sử dụng chúng một cách hiệu quả không phải là một việc dễ dàng. Các công cụ phân tích từ khóa thường không giúp được bạn để phân tích các từ khóa dài, bạn sẽ phải sử dụng kĩ năng và kinh nghiệm của chính mình để làm việc đó.

   Xử lý nội dung trùng lặp

   Một phần của một công việc SEO được loại bỏ nội dung trùng lặp trên một trang web. Bất kỳ nội dung hiển thị tương tự cho hơn 1 URL cần được cố định. Điều này bao gồm không chuyển hướng www .

   Mod_rewrite với htaccess.

   Đây là cái gì bạn thực sự cần phải biết để làm cho các URL sạch đẹp và thân thiện với các SEO.

   Độ tin tưởng của SEO (PageRank)


   Bạn cần phải tạo được PR cao cho website của bạn, nó có thể được hình thành tự nhiên theo thời gian tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn hiểu nguyên lí hình thành các chỉ số PR. Bạn cần phải biết sự khác biệt giữa các thanh công cụ PageRank và rằng PageRank chỉ là một trong số 100 yếu tố được sử dụng trong bảng xếp hạng.

   Liên kết số liệu


   Đối với mỗi liên kết có một số yếu tố như vị trí cố định, vị trí liên kết, liên kết thích hợp, tuổi tác, văn bản xung quanh, các khu công nghiệp C-class và nhiều hơn nữa. Đây cũng là việc quan trọng nên hiểu khi bạn bắt đầu xây dựng các liên kết.

   Phương pháp Xây dựng Liên kết

   Liên kết Backlinks là rất quan trọng trong SEO, nó gần như chỉ đứng sau nội dung. Có quá nhiều phương pháp xây dựng liên kết nhưng không phải tất cả chúng đều có hiệu quả. Thậm chí có những phương pháp thật sự hiệu quả nhưng nó là không phù hợp với website của bạn.

   Kiến thức cơ bản về các hình phạt của các SEO

   Trước khi tiến hành làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải đọc nội quy, SEO cũng có nội quy thậm chí nội quy của nó còn rộng lớn và được bổ sung trước khi bạn kịp để ý. Bạn sẽ phải cập nhật những nội quy này sớm nhất có thể để tránh website của mình bị phạt ngoài ý muốn.

   Kiến thức và khả năng thiết lập nguồn backlink

   Hãy cho backlinks của bạn có một nguồn năng lượng để tự nó có thể được phát tán đi khắp nơi. Điều này có thể được tạo ra khi bạn có một nội dung thật sự chất lượng.

   Hiểu biết về các kết quả bổ sung và biết cách làm thế nào có được chúng

   Những điều như tiêu đề độc đáo và các thẻ meta, đặt thông tin tiêu đề lớn ở cuối của mã nguồn với CSS-P , liên kết sâu , chuyển hướng tốt hơn nội bộ, loại bỏ các nội dung trùng lặp và các yếu tố khác phải được hiểu và được sử dụng để có hành động này.

   Khái niệm cơ bản của PHP / MySQL

   Nhiều trang web được viết bằng PHP và sử dụng MySQL. Bạn cần phải có một kiến ​​thức cơ bản về cách thức hoạt động để bạn có thể điều chỉnh mã nguồn hiện tại cho SEO tốt hơn. PHPMyAdmin có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi giao dịch với cơ sở dữ liệu.

   Thống kê

   Số liệu thống kê trang web của bạn là một công cụ rất quan trọng và hữu ích, bạn cần phải hiểu làm thế nào để sử dụng nó trong SEO của bạn.

   Nghiên cứu cạnh tranh

   Bạn cần phải biết những gì các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, làm thế nào họ có được các liên kết của họ và cách tối ưu hóa trang web của họ.

   Những điều khác

   Google bản đồ website, robots.txt và nhiều hơn nữa.

   Mỗi người luôn có các kĩ năng riêng của mình. Trên đây không phải là những yếu tố hoàn hảo và đầy đủ nhất. Nó chỉ giống như các chuẩn mực và bạn phải tạo thêm cho mình những kĩ năng riêng để tự mình tạo nên sự khác biệt. Bạn cũng cần phải có cho mình những thủ thuật, những mẹo mà chỉ của riêng bạn để làm cho các SEO phải đánh giá cao website của bạn. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng rất cám ơn nếu bạn có thể bổ sung và cùng Tuấn Anh hoàn thiện bài viết này.
   Tham Gia Và Đóng Góp Ý Kiến : Thảo Luận Seo <<< Nhé

  2. #2

   Ngày tham gia: Sep 2013
   Đang sống tại: ha noi
   Yahoo: khongbiet
   SDT: 0977ddddddd
   Bài viết: 17
   dài quá , a chỉ biết mỗi đi link với viết bài, chắc không thành seo giỏi được

  3. #3

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: Bí Mật
   SDT: 0986 888 ***
   Bài viết: 182
   Trích dẫn Gửi bởi khoaimoc Xem bài viết
   dài quá , a chỉ biết mỗi đi link với viết bài, chắc không thành seo giỏi được
   CÓ đoạn chốt ^^! trên đầu là tóm tắt các công đoạn ...

   Mỗi người luôn có các kĩ năng riêng của mình. Trên đây không phải là những yếu tố hoàn hảo và đầy đủ nhất. Nó chỉ giống như các chuẩn mực và bạn phải tạo thêm cho mình những kĩ năng riêng để tự mình tạo nên sự khác biệt. Bạn cũng cần phải có cho mình những thủ thuật, những mẹo mà chỉ của riêng bạn để làm cho các SEO phải đánh giá cao website của bạn.

  4. #4

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: danghaodtvt
   SDT: 1900558888
   Bài viết: 756
   Mình xuất thân từ ngành điện tử viễn thông ra. mới đầu làm seo còn bỡ ngỡ tại vì nó liên quan một chút tới code. Nhưng giờ thì 0k rồi. Nhưng mà làm seo cũng không khó quan trọng là phải tìm hiểu liên tục và update thường xuyên.

  5. #5

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: HCM.C
   Yahoo: 123
   SDT: 123
   Bài viết: 54
   bao h mình mới thành seoer chuyên nghịp đây trời

  6. #6

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: dv2008_dat
   SDT: 01685047699
   Bài viết: 63
   bây giờ mình mới chỉ biết chưa được 1 nửa thế nay bao giờ mấy thành seoer chuyên nghiêp đây

  7. #7

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: jin.bizz@yahoo.com.vn
   SDT: 0962741174
   Bài viết: 66
   Thật ra khái niệm này không có mốc của nó. theo mình seoer chuyên nghiệp là một người biết sắp xếp thời gian cũng như công việc một cách có hệ thống để có thể hoàn thành mục tiêu sớm và đạt kết quả cao nhất.

  8. #8

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: alonefrv1505
   SDT: 0907096754
   Bài viết: 513
   Chuyên nghiệp hiểu theo nghĩa này thì một tháng lương bao nhiêu thì vừa nhỉ, chắc tính bằng $ chứ tình bằng VND chắc không đáng quá.

  9. #9

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Tp HCM
   Yahoo: haymot496@gmail.com
   SDT: 01215274xxx
   Bài viết: 39
   mình chỉ biết viết bài đi link,comment,bao giờ mới trở thành seoer chuyên nghiệp cần phải học hỏi thêm nhiều

  10. #10

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Tp.HCM
   Yahoo: babong_mc
   SDT: 012344552
   Bài viết: 48
   cái dân IT nói thật là cái gì cũng biết
   chỉ mỗi cái tội biết qua qua, và hay chủ quan  Các Chủ đề tương tự

  1. [ Tâm Sự ] Công việc hàng ngày của một SEOer
   Bởi Tuấn Anh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 266
   Bài viết cuối: 12-10-2015, 01:33 PM
  2. Đã là Seoer thì nên biết!!!
   Bởi khoangahk trong diễn đàn Thiết Bị Kỹ Thuật Số
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 03-26-2014, 09:53 AM
  3. Tư vấn hỗ trợ SEO và kinh nghiệm cho các Seoer
   Bởi anphatco trong diễn đàn Giao Lưu - Offline
   Trả lời: 8
   Bài viết cuối: 10-04-2013, 02:26 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •