Các bác vào đây thảo luận cho mình với nhé.

Câu chuyện thế này :
- Nhận một trang web vào ngày 5/9/2013. Dành ra một ngày để nghiên cứu tình hình trang web ( nghiên cứu xong thấy căng). - Ngày 7/9/2013: lên kế hoạch SEO tổng thể cho web trên 1 bảng exel, khá chi tiết và xúc tích dù gửi sếp đọc chả hiểu gì.
- Ngày 9/9/2013: Sếp duyệt bản kế hoạch SEO của mình. Chìu cùng ngày yêu cầu được cung cấp fpt or host để tiến hành onpage.
- Ngày 10/9/2013: Nhận được mail từ sếp bảo là anh không giữ gì cả, em hỏi qua bên thiết kế web mà lấy. Chiều cùng ngày mình gửi mail cho bên đó để xin fpt và thông tin host.
- Ngày 11/9/2013: Bên TKW rep lại bảo không cung cấp được vì vấn đề bảo mật, web đang chạy chung với host thằng tailieu.vn nên sợ cung cấp fpt sẽ mất tính bảo mật ban đầu.
- Từ này 12 đến ngày 16/9/2013: Giằng co qua lại giữa giám đốc bên vdoc (đơn vị tkw) với Sếp bên mình, rồi đến lượt mình với thằng kỹ thuật TKW bên đó. Kết quả cuối cùng không cung cấp thông tin gì xấc. Muốn thì mua cái host rồi nó up qua cho mà xài.
- Ngày 17/9/2013: Điên máu lấy host riêng bảo nó chuyển qua hộ con cái ông nội, hắn nhày nhày chuyển cái web trong vòng gần 1 tuần. lúc này mình cũng bắt đầu đi backlink cho web lun vì chả đụng đến site được cái qoái gì cả.
- Đến ngày 27/9/2013 từ khóa đứng top1 trong khi trước đó 2 ngày nó đang ở trang 2 mà cứ nhảy đầu trang rồi lại cuối trang.

Từ khóa lên top : dưới chữ ký ấy, show lên khó nhằn...hè hè.

Như vậy, lý do tại sao nó lại lên top trong khi không onpage cái gì hết. Tất tần tật về web là mình không đụng đến nhé. để nguyên hiện trạng như ban đầu.

Lúc top1 là 22 domain và 22 ip khác nhau. Hiện tại nó đã lên 33 domain với 28 ip. Tổng số lượng backlink lúc ontop là 280 baclink trong đó có 62 backlink nofollow.Hiện tại đã lên gần 600

Không hiểu Google cho từ khóa này lên top kiểu gì nữa. Cũng xin nói thêm là từ khóa "thiet ke noi that" cũng ăn theo nó lên trang 2 (vị trí 14) sau 10 ngày luôn. Nhưng tại mình sửa lại cái title và des 1 chút (bỏ 2 chữ mà Sếp không thích). Thế là giờ nó đang ở trang 3 và đang có dấu hiệu triệu hồi về trang 2 và tương lai là trang 1.

Thân mời a/c/e SEO và đánh giá và cho ý kiến. Mọi câu hỏi mình sẽ rep lại hết nhé.