• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Tiered-Link-Building Series Xây dựng liên kết tầng 1 (Phần 1)

   Xây dựng liên kết theo tầng (Tiered Link Building) chưa thực sự chấm dứt như người ta vẫn nghĩ. Nó vẫn còn hữu dụng nếu biết sử dụng một cách đúng đắn và không sai sót, bởi chính bạn luôn biết hậu quả khi xảy ra khi xây dựng sai cách là như thế nào.

   Đây giống như một bài viết chia sẻ của Gotch SEO nhưng lại mang tính tổng hợp rất cao vì chủ website đã thực hiện hàng loạt các cuộc nghiên cứu tham khảo và thử nghiệm trước đó để xem xét liệu những loại tầng backlink nào có thể khả thi để áp dụng cho cả tăng thứ hạng tìm kiếm tức thời và lâu dài. Và tin tốt là ngày hôm nay các bạn có thể chắt lọc được những phương pháp xây dựng liên kết khoa học nhất và hiệu quả nhất đến từ chuyên gia SEO này.

   Bài viết dưới đây sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn bởi vì:

   A) Bạn sẽ không phải bỏ ra hàng đống tiền và công sức để thực hiện các cuộc thử nghiệm, đồng thời

   B) Bạn cũng không cần phải vứt đi hàng tá website để phục vụ những lần thử nghiệm (bởi chuyên gia SEO đã làm điều đó)

   Các bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm những phương pháp xây dựng backlink theo tầng cực kỳ hiệu quả mà chính tay chuyên gia SEO đã thử nghiệm và thành công chưa?
   Nếu câu trả lời là có, thật tuyệt vời, vì đây là kinh doanh nghiêm túc, không phải trò đùa. Hãy bắt đầu ngay cùng chúng tôi.

   Xây dựng liên kết tầng 1 MẠNH và CHẮC nhất

   Dưới đây là phương pháp để xây dựng liên kết cho tầng 1 mà chính chuyên gia SEO đến từ Gotch SEO khẳng định anh đã áp dụng thành công cho hầu hết các website cạnh tranh nhất hiện nay và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả thực sự chứ không ba hoa trong lời nói.

   Hãy chắc chắn rằng website của bạn không quá kém

   Nếu bạn muốn xếp hạng website mà không hề có nội dung, điều đó vẫn có thể làm được, nhưng điều quan trọng là bạn phải tạo ra nhiều nội dung có giá trị để chuyển đổi traffic chứ? Bạn xếp hạng một website trống vì mục đích gì trong khi không hề có khách hàng tiềm năng, trừ khi bạn là một spammer và đang cố dọn dẹp lại nội dung rác của website mình. Nhưng cho dù lý do là gì thì bắt đầu với một website sạch kèm theo nội dung chất lượng là điều tối cần thiết. Nó mất nhiều thời gian ban đầu nhưng không khiến bạn phải đau đầu về sau, và nhất là mang lại lợi ích vô cùng lâu dài.

   Khả năng chịu đựng rủi ro

   Link Building là một công việc khá rủi ro, mặc dù nó đòi hỏi người xây dựng phải luôn sáng suốt và cẩn trọng nhưng nếu cứ lo sợ và dè dặt trong việc áp dụng thì cũng khiến cho chúng ta trở nên qua mù quáng. Nhiều người nói các liên kết social bookmark với những anchor text trùng với tên thương hiệu sẽ khiến cho website bị phạt, điều nó thật ngớ ngẩn. Cũng tương tự như việc website của bạn sẽ bị phạt vì tối ưu hóa quá mức anchor text chứ KHÔNG PHẢI là vì các dạng liên kết trỏ về website.

   Tuy nhiên, tôi không muốn nói là các bạn nên áp dụng lại hàng loạt các phương pháp xây dựng liên kết từ thời “xa xưa” vào thời điểm hiện tại mà không hề xảy ra chút rủi ro nào. Chính vì thế mà ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số liên kết nên tránh xa hoặc được loại bỏ ngay ở tầng đâu tiên của hệ thống liên kết.

   Tránh xa những liên kết sau ở tầng 1

   Liên kết từ Nga và các nước ngoại quốc khác

   Có một thời điểm mà các liên kết đến từ Nga rất được coi trọng bởi chúng rất mạnh, cực kỳ mạnh. Nhưng chính vì vậy mà Google có thể nhanh chóng lần ra được dấu vết của những liên kết này và tiến hành xử phạt những lượng liên kết ồ ạt đến từ các tên miền như .ru, .ua hay tên miền mở rộng .tk.

   Những liên kết dạng như thế này có thể dược dùng ở tầng thứ 2, những chúng vẫn rất mạo hiểm bởi quá dễ dàng để phát hiện ra sơ hở.

   Tại sao Google lại có thể làm được điều đó?

   Điều này chỉ xảy ra nếu website của bạn là ở Việt Nam, nhưng lại có quá nhiều liên kết đến từ nước Nga, hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, điều đó được coi là bất bình thường. Tuy nhiên, nếu website là tiếng Nga hoặc ở Nga thì việc lấy link từ các web Nga khác là điều không có gì đáng ngạc nhiên và hoàn toàn hợp lệ với Google.

   Các liên kết xấu từ Private Blog Network kém chất lượng

   Private Blog Network là mạng lưới các site vệ tinh nền tảng cho một website nhưng cũng rất dễ trở nên kém chất lượng với lý do số lượng quản lý quá nhiều. Dấu hiệu nhận biết đó là:

   • Các backlink spam từ website như cờ bạc, khiêu dâm, thuốc, download bất hợp pháp…)
   • Số liệu liên kết yếu: PR từ 1 – 2, PA từ 10 – 25, DA từ 10 – 15 trở xuống
   • Nội dung rác hoặc cóp nhặt từ nguồn khác
   • 40 Link Out trở lên
   • Tất cả các link out ở trên đều đi đến một hoặc nhiều trang chính thay vì là liên kết với các trang có độ uy tín cao về thông tin như Wikipedia …
   • Các liên kết tự động
   • Họ thoải mái đưa ra các báo cáo liên kết


   Tất cả các cách xây dựng liên kết có sử dụng các công cụ tự động tạo backlink đều gây nguy hiểm cho tầng 1 trừ khi bạn biết mình đang làm gì. Google rất thông minh trong việc nhận diện ra dấu vết bất hợp lệ và sự gia tăng đáng nghi của website một cách thiếu tự nhiên sẽ khiến bạn dễ dàng bị lật tẩy.

   Bạn có thể sử dụng một ít ở tầng 2, nhưng với tầng 1 nên làm thủ công.

   Hiểu về Anchor Text

   Mặc dù đã có rất nhiều người cảnh báo về điều này, nhưng chúng tôi vẫn mong muốn được nhắc lại. Hồ sơ Anchor text có trong website là một trong những yếu tố lớn nhất mà các thuật toán của Google dùng để quyết định liệu website của bạn có chất lượng thực sự hay chỉ đang cố qua mắt công cụ tìm kiếm. Để làm tốt được điều này không khó, bạn chỉ cần giữ các liên kết chất lượng nhất cho từ khóa chính và các liên kết còn lại hãy sử dụng các anchor text tự nhiên nhất có thể.

   Các liên kết bổ trợ khác giúp bạn xây dựng lòng tin trong mắt Google

   Tạo ra một hồ sơ liên kết trông tự nhiên là bước đầu tiên giúp website của bạn không chỉ xếp hạng cao mà còn an toàn hơn trong tương lai. Những liên kết bổ sung này phải đến từ đa dạng các nguồn khác nhau, đáng tin và chưa được tối ưu hóa anchor text.

   Vậy đặc điểm của các liên kết bổ sung này giúp ích gì cho website của bạn?

   • Để chuyển giao độ tin cậy và vị thế cho website của bạn
   • Để xây dựng nền tảng cho các anchor text tự nhiên và đa dạng
   • Để lấy được link từ các IPs khác nhau
   • Để giúp website trông tự nhiên hơn.


   Các liên kết bổ sung tốt nhất cho tầng 1 của hệ thống backlink này nên là:

   Business Directories

   Một doanh nghiệp kinh doanh nghiêm túc thường sẽ submit website của họ lên các trang directory của cùng một niche. Chính vì thế hãy coi website của bạn là một doanh nghiệp thực thụ và Google cũng sẽ sẽ đối xử ngược lại với bạn như vậy. Hầu hết các web thư mục sẽ cho phép các liên kết thường với anchor text tên thương hiệu.

   Các web directory truyền thống

   Tập trung vào submit các web directory được chấp thuận thủ công, directory có niche cụ thể, hay các directory có ít nhất 30 DA (Domain Authority). Và tất nhiên không bao giờ sử dụng anchor text với từ khóa cho các web directory, nếu không bạn sẽ phải hối hận.

   Các web directory trả phí

   Các directory có trả phí sẽ được kiểm duyệt trước khi được chấp thuận, điều đó đồng nghĩa với việc website sẽ có khả năng cao được chuyển giao độ uy tín. Một tin tốt là hầu hết các spammer sẽ không trả phí để có được các liên kết này, chính vì vậy, những website được chấp thuận sẽ có nội dung hoàn toàn chất lượng.

   Liên kết qua phát hành báo chí

   Đầu tư vào các bài báo luôn mang lại những lợi ích đáng kể cho việc xây dựng liên kết bởi nếu bạn submit 70 bài cho khoảng 70 website thì tầm 95% trong số đó nếu được đăng sẽ index ngay lập tức. Bạn hoàn toàn có thể chèn khoảng 3 links vào trong mỗi bài phát hành báo chí, nhân lên là 210 liên kết bổ sung. Tuy nhiên, nên tập trung vào các bài viết có trích dẫn hoặc anchor text với tên thương hiệu, anchor text mang tính chung chung nhưng phải thật tự nhiên.

   Các bình luận NoFollow trên Blog

   Nếu bạn vào một số Blogs bạn sẽ nhận thấy có những bình luận được viết ra nhằm 1) đa dạng hóa hồ sơ liên kết với các liên kết NoFollow, 2) gửi một số anchor text chưa được tối ưu hóa tới website, và 3) cung cấp sự liên quan đến website để chứng tỏ cho Google thấy họ là một thành viên tích cực trong website đó. Thực sự mà nói, các comment mang tính xây dựng và hữu, nếu chứa link sẽ mang lại một lượng referrals link kha khá cho website của bạn.

   Các diễn đàn có cùng niche

   Cũng tương tự như các bình luận mà chúng tôi đã nói phía trên. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các anchor text với tên thương hiệu và các liên kết bình thường trong phần chữ ký trong forum.

   Hồ sơ mạng xã hội

   Quả thực các liên kết ngược lại từ các mạng xã hội là NoFollow, nhưng nó hoàn toàn tự nhiên và sẽ giúp website của bạn được đa dạng liên kết hơn, từ đó, trở nên an toàn hơn. Chuyên gia SEO đến từ Gotch SEO đã làm một cuộc thí nghiệm và chứng minh được rằng, mặc dù các tín hiệu từ mạng xã hội không thể giúp website tăng thứ hạng nhanh chóng và rõ rệt, nhưng phải có nó, bạn mới tiếp tục quá trình đi lên đứng đầu bảng xếp hạng được. Không ai có thể phủ nhận về tầm quan trọng của chúng.

   Liên kết sức mạnh

   Các liên kết sức mạnh là những liên kết có thể khiến cho website của bạn tăng tốc thứ hạng một cách nhanh nhất và chất lượng nhất. Bởi vì chúng là những liên kết xuất sắc và vượt trội mà bạn có thể sở hữu, chính vì vậy nên bạn cũng phải sử dụng những anchor text trùng với từ khóa.

   Các liên kết đến từ Mạng lưới site vệ tinh

   Đúng vậy, mạng lưới các website vệ tinh là những dạng liên kết nền tảng hiệu quả nhất hiện nay bởi chúng rất mạnh và hoàn toàn có thể kiểm soát được.

   Xây dựng chính liên kết cho mình luôn là điều tốt nhất vì bạn không phải lo lắng nếu website đặt backlink mà gặp trục trặc thì website của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

   Hiện nay, vẫn còn một số SEOer chỉ sử dụng duy nhất các liên kết từ mạng lưới các site vệ tinh này mà không áp dụng các phương pháp đi link khác. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn CẦN phải xây dựng cả những liên kết hỗ trợ khác để 1) đa dạng hóa hồ sơ backlink, 2) làm cho mạng lưới các site vệ tinh được trung hòa với các liên kết khác, giảm tỷ lệ rủi ro xuống, và 3) tạo cho hồ sơ backlink một vẻ ngoài thật tự nhiên với Google.

   Bạn cũng nên tập trung vào đẩy mạnh chất lượng cho các website vệ tinh trong cùng mạng lưới tự tạo. Điều đó sẽ khiến cho backlink trỏ về Money Site được tự nhiên và mạnh mẽ hơn.

   Các liên kết trả phí

   Đừng quá lo lắng. Nhiều người nói điều này là bất hợp lệ và sẽ bị phạt ngay lập tức. Nhưng thật ra, nếu làm đúng cách, các liên kết trả phí sẽ hoạt động rất hiệu quả và thậm chí còn rất an toàn cho website. Và cũng giống như PBN links, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát chúng.

   Hiện tại nhiều người sẵn sàng trả phí để có thể có được một backlink chất lượng đến từ các site liên quan cùng niche, chứ không phải là mua hàng loạt các backlink không rõ nguồn gốc một cách thiếu cẩn trọng. Chính vì vậy, trước khi yêu cầu đặt link và trả phí, bạn hãy chắc chắn là đã nghiên cứu và xem xét website đó một cách cẩn thận.

   301 redirects

   Một trong những cách nhanh nhất để gia tăng đột biến độ uy tín của website mới đó là qua hình thức 301 redirects. Để an toàn, các bạn không nên sử dụng quá 2 redirects cho mỗi site. Tìm những website có liên quan với niche của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này.

   Guest Posts

   Tât nhiên là Guest Post vẫn còn hoạt động, thậm chí, một số chuyên gia còn đánh giá nó rất phù hợp đối với xây dựng liên kết theo tầng. Tuy nhiên, phương pháp này có một điểm yếu lớn nhất đó là chúng hiếm khi được xuất hiện trên trang chủ nơi mà độ uy tín mới được chấp nhận ở mức cao nhất. Đối với các website phố biến, bài viết của bạn sẽ được đăng lên và nằm trong một trang sâu bên trong với 0 độ uy tín. Thực tế, với những bài guest post được đăng mới sẽ không mạnh bằng các bài viết trên web 2.0. Trừ khi bạn được đăng lên những trang cực kỳ nổi tiếng như CNN hay Forbes…Tuy nhên, may mắn thay là bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng ở tầng 2 của hệ thống hình kim tự tháp này.

   Trong phần 2 của series, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn tất cả những gì cần biết về việc xây dựng liên kết theo cả hai cách mũ đen và mũ trắng.

   Web 2.0s

   Đây là phương pháp mà rất nhiều người ưa chuộng và cũng là cách dễ dàng nhất để chuyển giao một lượng Relevancy và Authority đáng kể cho website mà không cần phải tốn thời gian vào xây dựng một mạng lưới website. Trên thực tế, bạn không thể kiếm đâu ra những website liên quan hơn là ở web 2.0. Vì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những blog này sẽ chứa đựng nội dung gì. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các web 2.0 có hỗ trợ tạo blog và áp dụng vào cho hệ thống backlink ở tầng 1 của mình.

   QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG BACKLINK THEO TẦNG

   Trên đây chúng tôi đã liệt kê hết tất cả những gì nên và không nên có ở tầng 1, và giờ chúng tối sẽ chia sẻ các bạn chính xác tiến trình xây dựng backlink cho tầng 1 này.

   Công thức đơn giản là:

   Đẩy mạnh -> Bổ sung -> Đẩy mạnh -> Bổ sung -> Đẩy mạnh một lần nữa (nếu cần thiết) -> tiếp tục bổ sung = Giữ vững thứ hạng mãi mãi.

   Chi tiết để các bạn dễ hiểu hơn:

   Bước 1: Đẩy mạnh website với các liên kết “sức mạnh” đã được liệt kê ở trên.
   Bước 2: Bổ sung cho website càng nhiều các liên kết bổ sung chưa được tối ưu hóa càng tốt (đã liệt kê bên trên)
   Bước 3: Chờ và xem xét website phản ứng và hoạt động như thế nào
   Bước 4: Đẩy mạnh website thêm với các liên kết “sức mạnh” gấp 2 đến 3 lần
   Bước 5: Bổ sung thêm cho website các liên kết bổ sung.
   Bước 6: Đẩy mạnh tiếp nếu thấy cần
   Bước 7: Tiếp tục bổ sung liên kết một cách chậm rãi.

   Chú thích: “Đẩy mạnh” ở đây luôn đi kèm với các liên kết “sức mạnh” và sử dụng các anchor text với từ khóa chính.

   Thực sự đơn giản nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian để áp dụng và nhìn thấy sự tiến triển, nhưng hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm được hướng đi cho mình và coi việc xây dựng liên kết là một nhiệm vụ không quá khó khăn.

   Hãy chia sẻ ý kiến của các bạn và gặp lại mọi người trong phần tiếp theo của series Xây dựng liên kết theo tầng. Stay tuned!

   Phần 2 : [Tiered-Link-Building Series: Xây dựng liên kết tầng 2 (Phần 2)[/B]


   Nguồn SEOMxh.com

  2. #2

   Ngày tham gia: Feb 2015
   Đang sống tại: thpcm
   Yahoo: 0camxuc1@yahoo.com
   SDT: 0987654321
   Bài viết: 24
   oogle rất thông minh trong việc nhận diện ra dấu vết bất hợp lệ và sự gia tăng đáng nghi của website cách xây dựng liên kết có sử dụng các công cụ tự động tạo backlink đều gây nguy hiểm và bạn dễ dàng bị lật tẩy.

  3. #3

   Ngày tham gia: Dec 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: gameandroid@gmail.com
   SDT: 0976485468
   Bài viết: 11
   Google rất thông minh trong việc nhận diện ra dấu vết bất hợp lệ và sự gia tăng đáng nghi của website cách xây dựng liên kết có sử dụng các công cụ tự động tạo backlink đều gây nguy hiểm và bạn dễ dàng bị lật tẩy.

  4. #4

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0903097667
   Bài viết: 55

   Tiered-Link-Building Series Xây dựng liên kết tầng 1 (Phần 1)

   em mới học làm seo, đọc cái này vẫn thấy khó hiểu, có lẽ chuyên môn quá

  5. #5

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0134645789
   Bài viết: 119

   Tiered-Link-Building Series Xây dựng liên kết tầng 1 (Phần 1)

   mới có phần 1 đã thấy hay rùi, đúng cái em đang cần hóng, cảm ơn bác đã chia sẻ ạ  Các Chủ đề tương tự

  1. Ru ngủ Panda, Penguin với chiến dịch Link Building mới
   Bởi ADSEOMxh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 11
   Bài viết cuối: 11-16-2015, 04:32 PM
  2. Biến tần Shihlin SS2 Series, SE2 Series, SF-G Series
   Bởi thietbicodienbv trong diễn đàn Máy Móc Công Nghiệp
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 07-09-2015, 08:22 AM
  3. Tuyển SEOer đi back link giá 1.000vnd/link. Trả lương theo tuần
   Bởi leroimatroi trong diễn đàn Tuyển Dụng Việc Làm
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 06-11-2015, 12:35 AM
  4. trọn bộ phát wifi tp-link, tenda, netis lb-link, d-link giá rẻ nhất tại việt nam
   Bởi linhkiendientuso1 trong diễn đàn Phụ Kiện - Linh Kiện Máy Tính
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-18-2014, 09:21 AM
  5. Chuyên bán các loại wifi, modem TENDA, TP-LINK, D-LINK giá rẻ nhất TPHCM
   Bởi nami trong diễn đàn Phụ Kiện - Linh Kiện Máy Tính
   Trả lời: 2
   Bài viết cuối: 12-18-2013, 12:12 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •