• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 34
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Tối ưu hóa tìm kiếm 2015 có gì mới lạ


   Rất nhiều cá nhân hoặc tổ chức SEO đã tiến hành phương pháp tối ưu hóa từ khóa sai lầm ngay ở những bước đầu tiên của nghiên cứu từ khóa. Họ đi tìm những từ đồng nghĩa, đi tìm các cách diễn đạt khác nhau chỉ để mô tả lại một từ khóa chính duy nhất và rồi áp đặt chúng vào bất cứ nội dung nào họ viết ra, thậm chí là không mấy liên quan.

   Hầu hết chúng ta đều chỉ tìm đến những từ khóa có liên quan đến bề mặt nổi của quá trình marketing hình phễu, đó là chỉ ở tầng đưa nội dung cho người dùng tiếp nhận. Chúng ta chưa thực sự viết nội dung mà có thể khiến cho khách hàng sẵn sàng bỏ hầu bao và mua sản phẩm – dịch vụ của bạn ngay lập tức.

   Các thuật toán cập nhật thường xuyên của Google đã cho ta thấy tầm quan trọng của việc luôn luôn đẩy mạnh những nội dung mới hàng ngày, thậm chí hàng giờ, và chưa tính đến việc nội dung đó ra sao – việc mà Google để mắt tới đầu tiên đó chính là họ muốn nhìn thấy sự cập nhật trên website của bạn. Rõ ràng điều này một số cá nhân hoặc tập thể trong cộng đồng SEO đã làm sai, thậm chí còn sai hơn cả cách quá chú tâm vào việc “giật tít” các bài báo.

   Nội dung sơ sài

   Vấn đề còn tồn tại ở một số các nhà tiếp thị tìm kiếm (những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm hơn 1 năm) chỉ đơn giản là Google nghĩ nội dung của website sẽ phải tốt, nhưng trên thực tế là nội dung kém chất lượng vẫn hiện hữu khá nhiều.

   Chính vì vậy mà năm ngoái Google đã thể hiện rõ quan điểm về “nội dung lặp và sơ sài” và đó cũng là yếu tố mà thuật toán Panda nhắm đến ngay từ đầu. Giờ yếu tố để xử phạt này có tên chính thức là “nội dung lặp và sơ sài có ít hoặc không có giá trị.”

   Một chuyên gia SEO đã chia sẻ về công việc tối ưu hóa từ khóa trong những bài viết trên website của mình: “Trong cộng đồng SEO, chúng ta đều biết giao dịch ngoại hối là thuật ngữ khá phức tạp và khó hiểu. Và chúng tôi cũng hiểu rằng mọi người rất muốn biết nó là gì và làm thế nào để tiến hành giao dịch ngoại hối. Chính vì vậy mà khi tối ưu hóa tìm kiếm cho từ khóa, chúng tôi viết tới hàng trăm bài với rất ít các biến thể của từ khóa, chỉ lặp đi lặp lại rồi đi link nó khắp trên Internet.
   Đó là công việc của trước đây, hiển nhiên là giờ nó không còn áp dụng được nữa. Cũng đúng bởi chúng tôi chỉ phải viết một bài đó một lần, điều này thật không công bằng với những người khác và đi ngược lại điều lệ của Google. Điều đáng nói ở đây là trang giao dịch của chúng tôi tốt hơn những trang giao dịch ngoại hối khác chính vì vậy mà Google đã tạo cơ hội cho chúng tôi viết nhiều thêm những nội dung mới mẻ chứa đựng những thông tin chuyên ngành hơn.”

   Biểu đồ hình phễu Marketing

   Hình phễu này đã hoạt động quá xuất sắc và là nền tảng SEO trong năm vừa qua: GoogleBot sẽ lần theo dấu rà soát ở đầu miệng phễu. Nếu không tối ưu hóa cẩn thận ở tầng này thì không những mất khách hàng mà còn thảm bại trước Google. Bạn sẽ không thể nào có được một thứ hạng vững chắc cho từ khóa ở tầng cuối cùng (bottom line) chỉ bằng cách tự trả lời câu hỏi đơn giản của khách hàng “ở đâu tôi có thể giao dịch ngoại hối?”

   Các thương hiệu cần phải hiểu rằng sáng tạo một nội dung viết toàn diện đó là phải trả lời hết toàn bộ tất cả các câu hỏi của độc giả đang tìm kiếm và điều đó có thể giúp cho họ có thể nhanh chóng tăng thứ hạng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi ở bottom line mà không cần đi link.

   Mặc dù chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng liên kết là một phần của hỗ hợp marketing, thế nhưng nếu bạn có đủ backlink cho top5 thì bạn hoàn toàn đủ khả năng tối ưu hóa cho nó lên top1. Mọi người không chỉ tìm kiếm một thắc mắc bằng cách tìm đến một website không, họ phải tham khảo nhiều nguồn. Chính vì vậy mà việc có được sự trích dẫn (co-citations) từ các website khác hay bài đăng khác thì đó không phải là dựa vào từ khóa hay liên kết – mà là dựa vào việc trả lời câu hỏi hay trả lời những xu hướng từ khóa trong mỗi bài viết (chính là mang đến những nội dung mà người đọc muốn tìm kiếm).
   Bạn có thể gặp khó khăn khi làm việc này, thế nhưng, nếu có thời gian, bạn có thể lấy ý kiến đánh giá các sản phẩm dịch vụ của bạn từ nhưng người ảnh hưởng.

   Tối ưu hóa xu hướng từ khóa cũng là một nhiệm vụ khá quan trọng, thậm chí là quan trọng hơn là công việc chỉ tối ưu hóa những từ khóa có sẵn. Ví dụ, nếu có 100,000 người tìm kiếm cho thuật ngữ “bảo hiểm ô tô” mỗi tháng, và 1000 người tìm kiếm cho “bảo hiểm cho các dòng xe cổ” – chắc chắn là Google sẽ trông chờ ít nhất 1,000 người trong tổng số 100,000 kia có thể đang tìm kiếm cho bảo hiểm xe cổ. Bởi lẽ, trong số 100,000 cho “bảo hiểm ô tô” kia rất khó để Google có thể biết được chính xác họ đang muốn tìm cái gì.

   Chính vì vậy mà rất ít khi Google cho hiện đầy đủ 10 nhà phân phối bảo hiểm ô tô nổi danh nhất trên kết quả tìm kiếm. Google nghĩ những người tìm kiếm có thể muốn đọc một số tin tức gì đó về bảo hiểm ô tô – chính vì vậy trang 1 có thể sẽ có hỗn hợp một số bài báo trong đó.

   Nhiều người tìm kiếm lại không tin vào những trang web lớn, họ muốn tìm những website về bảo hiểm ở địa phương của họ hơn…Google sẽ dựa vào những yếu tố tìm kiếm trong các kiểu từ khóa khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Thế nên, nếu bạn chỉ tối ưu hóa một dạng từ khóa, hay những biến thể đồng nghĩa như cách tối ưu hóa từ khóa cũ thì chắc chắn sẽ không thành công trong năm 2015 này.

   Xu hướng trong tương lai

   Hiện nay, người dùng smartphone đang gia tăng đột biến kể từ năm 2011. Số lượng người sử dụng mạng xã hội cũng tăng gấp đôi, gấp ba. Mọi người đang tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết.
   Chính vì vậy mà việc trả lời các câu hỏi cho xu hướng tìm kiếm càng nhiều càng tốt sẽ giúp bạn thành công.


   Bài viết Tối ưu hóa tìm kiếm 2015 có gì mới lạ được dịch và đăng tải tại SEOMxh.com

  2. #2

   Ngày tham gia: Feb 2015
   Đang sống tại: thpcm
   Yahoo: 0camxuc1@yahoo.com
   SDT: 0987654321
   Bài viết: 24
   Google mới cập nhật thuật toán trên mobile, chắc trong năm nay xu hướng seo mobile sẽ là xu hướng thống trị

  3. #3
   Đúng vậy em thấy những site có tối ưu giao diện mobile đều đứng top cả , thuật toán này có vẻ cũng không gây nhiều khó dễ cho anh em seo lắm

  4. #4

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: onlysakerkid@yahoo.com
   SDT: 0975854282
   Bài viết: 131
   năm nay xu hướng seo mobile sẽ là xu hướng thống trị.mình phải quan tâm đến mới được

  5. #5

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: thaymanhinhAsus
   SDT: 0906526524
   Bài viết: 8
   Nội dung vẫn là ưu tiên số một cho dân Seo chúng ta rồi, cứ viết bài và cập nhật nội dung thật hay thì trước sau gì cũng được Google ưu tiên cho lên thôi các bạn ạ

  6. #6

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thielyma90
   SDT: 0968535538
   Bài viết: 17
   Với xu hướng 2015 tập trung nhiều ở việc tối ưu cho các từ khóa local (địa phương) và sắp tới 21/4 là thuật toán mobile xem ra 1 năm với nhiều thử thách cho các seoer sắp đến rồi đây.

  7. #7

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: ledinhtho09@yahoo.com
   SDT: 0988912215
   Bài viết: 17

   Tối ưu hóa tìm kiếm 2015 có gì mới lạ

   Năm nay 2015 có lẽ xu hướng Seo mobile sẽ phát triển mạnh mẽ

  8. #8

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: hoangoclan_161192
   SDT: 0134645789
   Bài viết: 119

   Tối ưu hóa tím kiếm 2015 có gì mới lạ

   cứ nội dung ổn và chịu khó thì vẫn có thể theo kịp đc cái mới chứ

  9. #9

   Ngày tham gia: Apr 2015
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: sontung_1404
   SDT: 0983211689
   Bài viết: 15
   hôm nay là 21 rồi, thuật toán mobi đã được cập nhật, không biết có bác nào dính chưởng chưa ah? )

  10. #10

   Ngày tham gia: Mar 2015
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: ledinhtho09@yahoo.com
   SDT: 0988912215
   Bài viết: 17

   Tối ưu hóa tìm kiếm 2015 có gì mới lạ

   Trích dẫn Gửi bởi sontung1404 Xem bài viết
   hôm nay là 21 rồi, thuật toán mobi đã được cập nhật, không biết có bác nào dính chưởng chưa ah? )
   em đoán chắc là bác này bị dính chưởng rồi à , hê hê  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 02-08-2015, 05:38 PM
  2. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 01-16-2015, 05:42 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •