Barcelona đã nhận rất nhiều sự phản đối từ chính CĐV đội nhà vì ý tưởng mới trong bộ quần áo bóng đá năm nay. Lý do là vì kiểu sọc dọc truyền thống sẽ bị chuyển thành sọc ngang, nên biết rằng kể từ năm 1910 mẫu áo sọc dọc đã gắn bó với đội bóng xứ Catalan, đến này đã đi cùng CLB suốt hơn 100 năm.

Tờ Mundo Deportivo với dòng tít "không thích" được in nổi bật trên trang bìa
Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, cũng như mọi đội bóng khác Barcelona đã từng nhiều lần thay đổi mẫu áo thi đấu của CLB, nhưng những thay đổi trước đó chỉ dừng ở phạm vi mở rộng hoặc thu hẹp các đường kẻ sọc hoặc tăng thêm số lượng các đường kẻ mà thôi.

Thu hẹp hay mở rộng các đường sọc dọc là cách "đổi mới" quen thuộc của áo đấu Barca
Mặc dù một vài vị giám đốc tỏ ý phản đối nhưng ban lãnh đạo CLB vẫn gật đầu với mẫu áo đấu mới do Nike thiết kế. Nguyên do khiến Nike dám đưa ra thiết kế táo bạo như thế là vì họ cho rằng mẫu áo Barca các mùa giải đều quá giống nhau khiến CĐV không mặn mà với việc chi tiền mua áo mới.
Qua sự thay đổi mang tính đột phá trên, Nike muốn tạo sức hút với người hâm mộ để đẩy mạnh doanh thu. Tuy nhiên giờ đây có lẽ CLB xứ Catalan cần phải suy xét lại về quyết định của mình, bởi vì các CĐV nguồn tiêu thụ quần áo bóng đá lớn nhất đang phản đối mẫu áo mới này.