Tất cả sách giáo khoa về râu tóc đều khuyên ban dùng wax khi tóc khô. Thế nhưng tóc khô quá lại rất dễ bị rối, rít khi vuốt wax, khiến mỗi người không thể vuốt đều wax vào trong tóc mình được. Đã thế dưới thời tiết nắng nóng kinh hoàng của xứ cận nhiệt đới này, chẳng mấy mà tóc bạn lại bị bết lại và tung tóe theo những hình thù rất quái gở.
Đồng thời, mỗi người lại có một kiểu tóc mềm mại, rễ tre, độ ẩm, dộ khô khác nhau. Vậy thì bạn phải làm sao?
Trên thực tế, trong việc tạo kiểu tóc cho nam, công đoạn chuẩn bị còn quan trọng hơn cả những bước tạo kiểu . Phần này quyết định chủ yếu đến yếu tố thành công trong việc có một mái tóc đẹp của bạn. Tạm thời bài viết này chưa đề cập đến quá trình trình dưỡng tóc như hấp, nhuộm... hay các kỹ thuật xử lý tóc quá mỏng, quá dày, tóc rễ tre ... mà sẽ tập trugn chủ yếu vào vấn đề sự biến hóa của wax trên đàn ông.
Name:  34061a1cd89112d4569fab42767a2d76.jpg
Views: 206
Size:  33.6 KB

Việc sử dụng wax để vuốt wax là lúc tóc vừa gội đầu xong và được lau khô bằng khăn tắm rồi sấy mát. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi khăn tắm của bạn quá khô. Lúc đó bạn sẽ thấy việc vuốt wax còn trở nên khó khwan và tốn wax hơn. Vì sao lại là thời điểm này? Lúc gội đầu và thổi mát bằng máy sấy là lúc tóc bạn mềm nhất, thoáng mát sạch sẽ và nhẹ nhàng nhất. Đối với những chuyên gia tóc nam thì họ sẽ không vuốt wax ngay lúc này. Bởi vì thật ra bạn mới chỉ đang ở bước khởi động của việc vuốt wax.

(Những người có tóc khỏe và dễ vào nếp có thể bỏ qua 2 khổ này)

Name:  b0cd2a34140eddd5f5db4c59d93fe801.jpg
Views: 148
Size:  50.3 KB

Tóc người yếu gấp 4 lần lúc ẩm. Lúc này tóc bạn chưa có được độ khỏe tương đối để có thể bắt đầu tạo kiểu. Việc sấy quá nóng lúc này chỉ làm cho tóc yếu và dễ gãy hon. Tốt nhất là bạn hãy để tóc ẩm một chút. Nếu lỡ thổi tóc hơi khô rồi thì có thể dùng tay ướt hoặc lượt ướt chải qua tóc để thêm một chút dộ ẩm vào trong tóc. Sau đó bạn có thể dùng các loại spray dành cho công đoạn pre-styling trước khi tạo kiểu hoặc xoa đều một chút wax thật mỏng ra tay rồi vuốt đều lên tóc. Mục tiêu là tráng một lớp wax thật mỏng lên tóc trước, giúp gia cố dộ cứng chắc.

Sau đó là dùng máy sấy thooiri mát cho tóc khô hoặc sấy nóng lên để giữ nếp ở chân tóc với những nười có tóc khó vào nếp. Tuy nhiên, cần lưu ý ở đây là wax sẽ mềm và chảy ra nếu gặp nhiệt độ quá nóng. Còn các loại pre styling spray lại có khả năng kháng nhiệt lên đến tận 150 độ. Chúng sẽ ở lại trên tóc bạn ngon lành hơn wax nếu bạn sấy nóng. Nếu làm tốt bước này thì sau đó tóc sẽ trông dày hơn. Khi tóc đã được tráng một lớp bảo vệ như vậy rồi thì việc vuốt wax tạo kiểu cũng có một cảm giác vững vàng hơn. Bạn có thể tự nhận ra điều này bằng ngón tay của mình.

Sau khi đã hoàn thành bước trên thì bạn cứ việc vuốt wax và bắt đầu tạo kiểu.

Name:  391e9620d8e1cced8f48882d4f1548ac.jpg
Views: 132
Size:  52.9 KB

Updating...