Quần lót là trang phục mặc bên trong và chúng ta ít khi bàn rộng rãi về loại trang phục này. Tuy nhiên, đây lại là chủ đề rất được các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn nam.
Khi bé bạn nam chưa mặc quần lót, thì đến tuổi dậy thì là lúc bạn phải đi mua, hoặc cha, anh có thể đi mua hộ bạn. Vì khi đến tuổi dậy thì dương vật của bạn nam có thể bất chợt cương lên mỗi khi có cảm xúc mạnh. Như vậy, việc mặc quần sịp nam không những giúp bạn nam giữ dương vật ngay cả khi nó cương cứng “đột ngột”, mà còn giữ dương vật ở tư thế ổn định, đặc biệt là khi vui chơi hay vận động mạnh nó không bị “lắc lư” quá nhiều. Đó là yếu tố thẩm mỹ.

Không những thế, việc mặc quan sip nam còn giúp bạn trong việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục. Sau khi bước vào tuổi dậy thì, các bạn nam có thể có mộng tinh, di tinh và như thế mặc quần sịp nam sẽ giúp bạn vệ sinh tốt hơn sau khi có dịch sinh dục tiết ra. Bên cạnh đó, khi chơi thể thao, khi tiếp xúc thấp với mặt đất, mặc quần sịp nam sẽ hạn chế được rất nhiều sự thâm nhập của bụi bặm bám vào cơ quan sinh dục.

Những quần sịp nam làm bằng vải sợi nylon không có lợi vì khi cọ xát với cơ quan sinh dục, nó sẽ kích thích tinh hoàn. Kích thích này tuy rất nhỏ nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự sản sinh tinh trùng. Mặt khác mặc quần lót có pha ni – lông sẽ khiến cơ quan sinh dục bị bí ẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, có thể gây ngứa, khó chịu. Quần lót tốt là loại quần thấm ẩm, thoáng mát và mặc cảm thấy dễ chịu. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn loại quần sịp nam làm bằng chất vải cô – tông (bông).