Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp
Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao khiến tốc độ phát triển công nghiệp, đô thị hoá cũng từ đó tăng theo. Thế nhưng, việc nhiều khu công nghiệp mọc lên đã khiến tài nguyên nước đang bị đe dọa. Hệ quả là môi trường nước ở nhiều thành phố, khu công nghiệp và làng nghề ngày một bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đã có rất nhiều hệ thống dây chuyền công nghệ xử lý nước thải công nghiệp ra đời, hãy cùng tìm hiểu về quy trình hoạt động của nó.

Và có thể bạn chưa biết rằng máy bơm chìm nước thải cũng góp vai trò không nhỏ vào quy trình xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp dưới đây:

- Hầu hết, nước thải từ các nguồn của nhà máy được dẫn vào bể tiếp thụ, sau đó được cho chảy qua bể tách mỡ. Máy bơm chìm nước thải bơm nước thải ở bể tách mỡ lên thiết bị lược.

- Tiếp theo đó, bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải trước khi đưa vào các công trình đơn vị phía sau.

- Nước thải lại được dẫn tiếp qua bể xử lý kỵ khí.

Với những bước trên trì nước thải đã phần nào được xử lí, tách biệt lượng bùn và lượm lặt nó lại.

Ngoài quy trình trên thì việc xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp còn được bao quát bằng các hệ thống sau: Xử lý cơ học: loại bỏ rác, cặn,…qua các bộ lọc, điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Xử lý hóa học: keo tụ - tạo bông – lắng. Xử lý sinh học phối hợp quá trình khử Nitơ. Xử lý bùn cặn: giảm độ ẩm của bùn trước khi thải bỏ theo quy định.

Việc đầu tư máy bơm nước thải vào việc xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp cũng là điều vô cùng cấp thiết. Bạn có thể tìm mua máy bơm này tại các cửa hàng trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn được máy bơm đảm bảo và chất lượng, tránh mua phải hàng giả hàng nhái thì bạn nên chọn các cửa hàng lớn, có uy tín vì những nơi này sẽ chỉ nhập hàng chính hãng từ các nước chuyên sinh sản máy bơm nổi tiếng trên thế giới.

Một gợi ý cho bạn đó chính là máy bơm Thuận Hiệp Thành, nơi đủ độ tin cậy cho những ai đang lần khần không biết mua máy bơm chìm nước thải và motor công nghiệp Teco ở đâu. Bạn sẽ được tư vấn nhằm chọn ra máy bơm hợp nhất để dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp, chế độ bảo hành từ một đến hai năm cũng sẽ làm bạn phần nào yên tâm khi máy có chẳng may gặp vấn đề trong quá trình dùng.

Đặc biệt, Thuận Hiệp Thành luôn có chính sách bán lẻ ưu đãi cho những dự án mua số lượng lớn.

can hệ ngay:

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 01688 392 489