Ngày nay, trong tình trạng thật giả lẫn lộn, những điều kiện về bảo mật an toàn trở thành vấn đề cấp bách. Để ngăn chặn tình trạng này, những chiếc thẻ chip ra đời như một bước đột phá quan trọng của công nghệ in thẻ nhựa, giúp bảo mật dữ liệu và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.Thẻ chip là một loại thẻ thông minh cao cấp, có khả năng tích hợp barcode, không trầy xước, rách nát, không bị bẻ cong hoặc làm giả, dễ dàng hơn trong sử dụng và quản lý. Thẻ chip có khả năng lưu và nhớ một lượng lớn thông tin, dữ liệu trên hệ điều hành Window, IOS,… của một cá nhân hay tổ chức. Do vậy, việc đánh cắp của các tên trộm sẽ trở nên khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Những loại thẻ chip thông dụng tiêu biểu là thẻ ATM, thẻ nhân viên, thẻ kiểm soát ra vào, thẻ giữ xe, thẻ khách hàng thân thiết… Các loại thẻ thông minh có gắn chip đều sử dụng công nghệ bảo mật từ tính để tăng tính bảo mật cho thẻ thay cho những thế hệ thẻ yếu kém về lưu trữ và tính cá nhân không cao.  • Sử dụng công nghệ hiện đại có tính bảo mật cao giúp cho việc sử dụng an toàn, chính xác và không sợ giả mạo
  • Có khả năng quản lý và phát hiện thẻ mất để trả lại cho chủ thẻ.
  • Thẻ được làm bằng chất liệu và có kích thước tương tự thẻ ATM nên dễ dàng bảo quản, không sợ rách, ướt, hư hỏng
  • Có thể sử dụng chung một thẻ cho nhiều dịch vụ khác nhau
  • Cơ sở dữ liệu được bảo mật tối đa giúp chống xâm nhập, chống làm giả, chống thay đổi thông tin bất hợp pháp.Không quá lời khi nhận định việc in thẻ nhựa có gắn chip thông minh sẽ giúp chúng ta dễ dàng quản lý thông tin cá nhân cũng như của một tổ chức, đặc biệt các tổ chức của chính phủ, các cơ quan cần bảo mật, viện nghiên cứu, quân đội, các công ty, ngân hàng... một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất.