Máy biến tần – giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp. - Biến tần là thiết bị dung để chuyển đổi điện áp hoặc dòng điện xoay chiều ở đầu vào từ một tần số này thành điện áp hoặc dòng điện có một tần số khác ở đầu ra.
Máy biến tần là thiết bị thực hiện chức năng thay đổi tần số dòng điện của cuộn dây bên trong động cơ nhờ đó có thể điều khiển tốc độ của động cơ mà không cần dùng đến các hộp số cơ khí.
Lợi ích của việc sử dụng máy biến tần : tiết kiệm điện, hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất chế tạo theo công nghệ hiện đại.
Chức năng của máy biến tần: Khởi động mền và dừng mền tránh sụt áp dòng điện của hệ thống.Máy biến tần còn có khả năng bảo vệ chống quá tải, ngắt mạch, mất pha, tăng áp.........
Phạm vi ứng dụng của máy biến tần : Thiết bị máy biến tần được sử dụng rộng rãi cho tất cả các trạm bơm từ quy mô công suất nhỏ đến quy mô công suất lớn. Nó dùng để điều hòa dung lượng và áp lực thay thế cho hệ thống cấp nước dùng đài điều hòa. Thiết bị biến tần giá thành cao nhưng khả năng tiết kiệm
Ứng dụng của máy biến tần : Trong một số trường hợp khi công nghệ sản xuất đòi hỏi phải điều chỉnh lưu lượng, áp suất ở động cơ máy bơm, quạt gió...phù hợp với từng thời điểm khác nhau. Việc áp dụng giải pháp thay đổi tốc độ động cơ dẫn động được xem là thích hợp nhất, giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Đây chính là chức năng mà bộ biến tần cung cấp. Máy Biến tần được ứng dụng rất rộng rãi trong thực tế như các ngành CN, sx, chế biến, gia công cơ khí, máy CNC, máy đóng gói, băng tải, Bơm nước, quạt gió. Mục đích của việc sử dụng Máy Biến tần chủ yếu là điều khiển tốc độ và tiết kiệm điên năng.
Xem thong tin gia ca tai may bien tan