Nếu ví cuộc đời mỗi con người như một quãng đường dài thì Hôn Nhân là ngã rẻ mới, còn Đám Cưới là “cây số” quan trọng nhất. Nó đánh dấu cho sự xuất hiện của người bạn đồng hành cùng bạn trên suốt chặng đường dài tiếp theo. Đó ắt hẳn phải là một ngày thật đặc biệt và hạnh phúc nhất của cả hai người. Thế nhưng, để có được một Đám Cưới hoàn hảo thì không phải chuyện dễ dàng.
Để các đám cưới trở nên hoàn hảo và vui vẻ, dịch vụ Wedding planner đã ra đời và phổ biến trên thế giới. Cụm từ này đã xuất hiện và phổ biến trên thế giới từ rất lâu, trở thành một nghề thời thượng và các wedding planner kiếm được rất nhiều tiền tại các nước phát triển. Tuy vậy tại Việt Nam từ khoảng năm 2007 Wedding Planner mới bắt đầu phát triển.


Công việc của Wedding Planner bao gồm: - Lên kế hoạch về việc tổ chức đám cưới - Tổ chức thực hiện theo kế hoạch - Cung cấp mọi dịch vụ cần thiết để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Ngoài ra, họ còn là người đại diện cho Cô Dâu - Chú Rể làm việc với những dịch vụ liên quan. Wedding Planner được hiểu như là một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức đám cưới.Wedding Planner sẽ đứng ra lên kế hoạch và tổ chức các đám cưới theo nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với Wedding Planner thì cô dâu chú rể sẽ không còn phải lo lắng đi tìm nhiều dịch vụ khác nhau nữa, vì tất cả các công việc cần thiết cho đám cưới sẽ do wedding planner đảm nhận. Nói một cách chung nhất thì Wedding planner là những người sẽ thay mặt Cô Dâu - Chú Rể đảm nhận gần như mọi công đoạn của việc chuẩn bị đám cưới, bảo đảm cho Ngày cưới diễn ra tốt đẹp và hoàn hảo nhất.Với sự phát triển của xã hội và quy mô các đám cưới ngày càng lớn thì Wedding Planner sẽ dần thay thế cho các cô dâu chú rể lo toan đám cưới và giúp đám cưới hoàn hảo và vui vẻ nhất trong cuộc đời họ.

Nguồn : Wedding planner là ai?