Giày cho nam giới trở thành phụ kiện quan trọng không thể thiếu đối với bất kì chàng trai nào. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn cho mình những đôi giày da nam thật chất lượng và ưng ý nhé.

Đứng trước một “rừng giày”, bạn không khỏi ngỡ ngàng, lo lắng không biết đôi nào mới thật sự phù hợp với mình. Mách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa mối băn khoăn ấy ngay lập tức…

Thời điểm thử giày mọi nam:

+ Thời gian tốt nhất thử giày là từ 10h-17h: khi đó bàn chân của bạn là chính xác nhất vì trong quá trình hoạt động các cơ chân hoạt động nhiều chân sẽ giãn nở tối đa.

+ Buổi sáng: bạn nên thử hơi rộng một chút, một chút thôi sẽ làm bạn thoải mái cả ngày.

+ Thử giày buổi chiều và tối: đôi giày nam vừa khít chân sẽ giúp bạn thoải mái hơn.


Chọn size giày:

Một người có thể mang nhiều size giày da nam đẹp khác nhau: các mẫu giày thời trang thể thao thường có nguồn gốc từ Châu Âu với thiết kế dài và thon. Hệ thống size giày dựa trên kiểu chân của họ là nhiều. Ở Việt Nam phần đông mọi người có form chân ngắn và rộng bề ngang vì vậy tùy theo thiết kế của form giày mà ta có thể mang size giày khác nhau.

Thử giày:

+ Khi thử giày bình thường hay giay cao nam bắt buộc mọi người phải thử cả hai chân, mang vớ, cột dây giày như mình mang hàng ngày đi qua đi lại hoặc làm một vài động tác thể dục kiểm tra cảm giác chân khi mang. Đôi giày được chọn phải là mẫu giày thoải mái nhất không gây cảm giác khó chịu khi mang.

+ Khi mang giày tuyệt đối không để các ngón chân chạm sát vào mũi giày ngón chân cái cách mũi giày khoảng 0,5cm- 1cm là tốt nhất.

+ Không nên chọn giày da nam cao cấp quá rộng khi thử giày. Bước đi mà chân và đôi giày có cảm giác xộc xệch hoặc tụt gót không nên mang vì khi như vậy chân luôn phải gồng giữ đôi giày, bước đi sẽ rất khó chịu.

+ Thử giày cả hai chân vì thông thường chân chúng ta có một bên lớn hơn một bên nhỏ hơn chọn cỡ giày theo chân lớn hơn.