Trong bất kỳ cài đặt điện, một số chiếc điện sẽ chạy qua dây dẫn mặt đất bảo vệ mặt đất. Điều này thường được gọi là mẫu rò. Rò rỉ bây giờ nhiều nhất là chảy theo bí quyết dây dẫn quanh đó và trong những bộ lọc bảo vệ trang bị điện tử kế bên nhà hoặc văn phòng. bởi vậy, vấn đề là gì? Trên mạch bảo vệ bởi GFCIs (Ground Fault ngắt hiện tại), hiện rò rỉ sở hữu thể gây vấp ngã ko cần thiết và ko liên tục. Trong giả dụ cực đoan, nó sở hữu thể gây ra 1 sự gia tăng điện áp trên các bộ phận dẫn điện sở hữu thể truy cập.
Nguyên nhân rò rỉ mẫu điện
Phương pháp nhiệt có cả điện trở và điện dung - và nó tiến hành hiện thông qua cả hai con đường. Do sức trở kháng cao của vật liệu bí quyết nhiệt,nên chiếc điện cực kỳ ít bị rò rỉ. Nhưng ví như bí quyết nhiệt là cũ hoặc bị hư hỏng, sức tở kháng rẻ và cái điện sẽ bị rò rỉ đáng đề cập. bên cạnh ra, còn sở hữu 1 dây dẫn điện dung cao hơn, gây rò rỉ dóng điện đa dạng hơn. đó là lý do những nhà chế tạo máy cắt GFCI khuyên chiều dài trung chuyển một chiều được ngừng tối đa 250 fit.
Đồ vật điện tử, trong khi đấy, chứa các bộ lọc được ngoại hình để bảo vệ chống lại dâng điện áp và sự gián đoạn khác. những bộ lọc này thường mang tụ trên đầu vào, mà thêm vào những điện dung tổng thể của hệ thống dây và mức độ tổng thể của chiếc rò.rên những bộ phận dẫn điện mang thể truy cập.
giảm thiểu những tác động của rò rỉ mẫu điện
Khiến thế nào bạn sở hữu thể chiếc bỏ hoặc hạn chế các ảnh hưởng của hiện tượng rò rỉ? xác định rò rỉ loại điện và sau đấy xác định xuất phát. 1 phương pháp để đi về việc này là dùng 1 Ampe Kìm. mang phần lớn dòng như ampe kìm sử dụng để đo cái tải, nhưng chế tạo hiệu suất thấp hơn đáng đề cập lúc đo mẫu dưới 5 mA. toàn bộ những ampe kìm đơn thuần sẽ ko đo loại rẻ như vậy.
1 khi bạn đặt miệng kìm của 1 ampe kìm quanh đó một dây dẫn, giá trị hiện nay của nó phụ thuộc vào cường độ của tùe trường điện từ xoay kế bên các dây dẫn.
Để đo chính xác mẫu điện thấp, điều cần phải có cho những mặt phối hợp của quai hàm được bảo vệ khỏi bị hư hại, phải giữ gìn sạch sẽ và được đóng hoàn toàn mang nhau mà ko với 1 khoảng phương pháp ko khí lúc thử nghiệm. giảm thiểu vặn quai hàm của ampe kìm vì điều này mang thể khiến các phép đo sở hữu sai sót.
Ampe Kìm do dòng rọc phát hiện từ trường quanh đó dây dẫn như 1 dây cáp duy nhất , cáp giáp dây, đường ống nước, vv .; hoặc giai đoạn ghép nối và dây dẫn trung tính của mạch một pha; hoặc đa số các dây dẫn trực tiếp (3-dây hoặc 4 dây) của mạch ba pha (như một GFCI hoặc vật dụng ngày nay còn dư)
lúc kiểm tra những dây dẫn trực tiếp 1 nhóm của một mạch điện, từ trường được tạo ra bởi cái tải triệt tiêu lẫn nhau. Bất kỳ sự mất cân bằng hiện nay nguồn gốc từ rò rỉ từ các dây dẫn tới mặt đất hoặc ở nơi khác. Để đo lường bây giờ, một ampe kìm có thể đọc được ít hơn 0,1 mA.
Ví dụ, lúc đo trên một mạch 240 V ac với mọi những tải bị ngắt kết nối với thể dẫn đến một giá trị. 0.02 A (20 mA) rò rỉ. Giá trị này đại diện cho 1 trở kháng bí quyết điện của.

240 V / (20 x 10-6) = 12 MΩ. (Ohms Law R=V/I)
Nếu bạn thực hiện 1 cuộc thử nghiệm phương pháp điện trên một mạch mà được hỗ trợ bến dưới, kết quả trong khu vực kiểm tra sẽ là 50 MW trở lên. Điều này là bởi vì sử dụng vật liệu phương pháp nhiệt kiểm tra đểkiểm tra một điện áp dc, mà không mất hiệu ứng điện dung vào xem xét các giá trị trở kháng cách điện là giá trị thực tế tồn tại trong điều kiện vận hành bình thường
Ví như bạn đo cộng 1 mạch nạp sở hữu những vật dụng văn phòng (máy tính, màn hình, máy photocopy, vv), kết quả sẽ khác nhau đáng đề cập do điện dung của bộ lọc đầu vào trên các trang bị này. khi nhiều phần của vật dụng đang hoạt động trên 1 mạch, hiệu quả sẽ được tích lũy; ấy là, sự rò rỉ dòng điện sẽ cao hơn và cũng có thể là theo thiết bị tự của milliamps. Thêm phần mới của vật dụng để một mạch bảo vệ bởi 1 GFCI mang thể đường đi của GFCI. Và vì số lượng rò rỉ hiện khác nhau tùy thuộc vào phương pháp các vật dụng đang hoạt động, những GFCI với thể vướng trùng hợp. Vấn đề liên tục như vậy mang thể khó chẩn đoán.
Ampe kìm sẽ phát hiện và đo 1 loạt những luân phiên hoặc thay đổi loại qua một dây dẫn theo thử nghiệm. đồ vật hiện nay sở hữu thể đo, giá trị của sự rò rỉ chỉ bằng một ampe kìm nhiều hơn đáng kể so với kết quả từ cách trở kháng tại 60 Hz. Điều này là bởi vì thứ thường kết hợp các bộ lọc sản xuất cái chức năng nối đất và những trang bị khác mà cung cấp sóng hình sin, vv Bạn chỉ mang thể đo lường sự rò rỉ đặc biệt ở 60 Hz bằng cách sử dụng một ampe kìm mà kết hợp một band-pass filter hẹp để loại bỏ chiếc khác tần số.
Đo dóng rò rỉ tiếp đất
Lúc tải được kết nối (bật), sự rò rỉ chiếc điện đo bao gồm rò rỉ trong những đồ vật tải. giả dụ rò rỉ là chấp nhận được rẻ có tải trọng kết nối, sau đó rò rỉ hệ thống dây điện mạch thậm chí còn tốt hơn. ví như rò rỉ hệ thống dây điện mạch đơn là nhu yếu, ngắt kết nối (tắt) tải.
.Kiểm tra mạch một pha bằng kẹp pha và trung tính. những giá trị đo được là bất kỳ mẫu điện nào chảy xuống mặt đất.

Kiểm tra mạch ba pha bằng kẹp xung quanh mọi các dây dẫn ba pha. trường hợp 1 dây trung tính là dòng điện phải được kẹp cộng mang các dây dẫn pha. những giá trị đo được sẽ là bất kỳ dòng điện chạy vào đất

Đo rò rỉ dòng điện qua dây dẫn mặt đất

Để đo rò rỉ tổng chảy vào nối đất dự định, đặt kẹp bên cạnh dây dẫn mặt đất.

Đo cái rò xuống mặt đất thông qua những đường dẫn ko chủ ý đến mặt đất.

Kẹp pha / trung tính / mặt đất cộng nhau xác định sự mất cân bằng loại điện đại diện cho rò rỉ tại 1 đầu ra hoặc bảng điều khiển điện thông qua đường dẫn ko chủ ý tới mặt đất (như bảng điều khiển trên một nền bê tông). giả dụ kết nối liên kết điện khác tồn tại (chẳng hạn như 1 kết nối đến một đường ống nước), một sự mất cân bằng tương tự mang thể xảy ra.
Sắm khởi thủy của hiện tượng rò rỉ
Đây là loạt những phép đo xác định rò rỉ tổng thể và những nguồn. các phép đo đầu tiên với thể được thực hiện trên dây dẫn chính vào bảng. Đo 2, 3, 4 và 5 được thực hiện sau khi xác định mạch sở hữu lớn hơn số lượng hiện rò rỉ.
Xem thêm: Bảng Flipchart chất lượng tốt tại Siêu thị điện máy Hải Minh