Lionel Messi đã nói rằng ông là để nghỉ hưu từ bóng đá quốc tế sau khi Argentina đã đánh bại 4-2 của Chile trong loạt đá luân lưu trong trận chung kết Copa America vào ngày chủ nhật, cuối cùng tiền đạo Barcelona thứ tư đã bị mất với đội tuyển quốc gia.

Áo thi đấu các câu lạc bộ 2016

Messi, một năm thời gian World Player of the Year, bỏ hình phạt khai mạc của Argentina trong loạt đá luân lưu sau khi trận đấu kết thúc 0-0 và ông đã được thể hiện trong nước mắt khi ngồi trong hầm trú ẩn đội.
"Đó là khó khăn, nó không phải là thời gian để phân tích," ông nói. "Trong phòng thay đồ, tôi nghĩ rằng đây là kết thúc cho tôi với đội tuyển quốc gia, đó là không phải cho tôi.


"Đó là cách tôi cảm thấy ngay bây giờ, đó là một nỗi buồn lớn một lần nữa và tôi bị mất hình phạt đó là rất quan trọng.
"Tôi đã cố gắng rất khó để có thể vô địch với Argentina. Nhưng nó đã không xảy ra. Tôi không thể làm điều đó."

Messi đã chơi trong ba trận chung kết Copa America vào năm 2007, năm 2015 và 2016 và World Cup 2014 cuối cùng, và đã được vào bên thua mỗi lần. Argentina không ghi bàn trong tất cả bốn trận.

Ao bong da dep nhat euro 2016

Các quyết định của cầu thủ 29 tuổi, người đã vượt qua Gabriel Batistuta là tay săn bàn cao nhất của đất nước mình vào tuần trước, đến như một cú sốc cho các đồng đội của mình, những người nói rằng họ hy vọng quyết định của mình là không thể thu hồi.

Sergio Aguero, người bạn tốt nhất của Messi trong đội, cho biết ông chưa bao giờ thấy tâm trạng trong phòng thay đồ quá thấp trong khi thủ môn Sergio Romero gợi ý ông có thể suy nghĩ lại quyết định của mình.

"Tôi nghĩ rằng Leo đã nói trong lúc nóng giận vì chúng tôi bị mất rằng cơ hội tuyệt vời", Romero nói.
hưu trí của Messi đã gây ra sự hoài nghi trong quê hương và thể thao tờ báo của ông Ole lập tức phát động một chiến dịch truyền thông xã hội, #NotevayasLeo, hoặc Không đi Leo, để có được anh ở lại.

Anh ta có thể không có được cầu thủ duy nhất để thoát khỏi đội tuyển quốc gia, với các báo cáo chưa được xác nhận sau đó rằng tiền vệ Javier Mascherano cũng đã nghỉ hưu từ các trò chơi quốc tế.

Messi đã giành được mọi danh hiệu có thể ở cấp độ câu lạc bộ với Barcelona, ​​mặc dù tiêu đề của mình với Argentina là đội U-20 World Cup và Thế vận hội 2008.

Những thành công của câu lạc bộ dẫn Juan Antonio Pizzi, huấn luyện viên người Argentina của Chile, để ca ngợi ảnh hưởng của Messi trên các trò chơi tại buổi họp báo sau trận đấu, mặc dù lúc đó anh không hề biết về quyết định hương mình.

Áo Nga euro 2016

"Tôi tin rằng Messi là cầu thủ hay nhất trong lịch sử", Pizzi nói.
"Có thể cho thế hệ của tôi, chúng ta không thể so sánh anh đến (Diego) Maradona vì những gì Maradona đã làm cho bóng đá Argentina.
"Nhưng tôi nghĩ anh ấy là cầu thủ hay nhất trong lịch sử và tôi nghĩ rằng các con số là không thể chối cãi."