Phân loại các loại bộ lọc khí nén hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường
Bộ lọc khí nén hay còn được gọi là bộ lọc đường ống, được sử dụng để loại bỏ chất bẩn từ không khí nén. Khí nén khi rời khỏi máy nén trục vít hay máy nén piston tiêu chuẩn nói chung sẽ có một hàm lượng nước cao, cũng như nồng độ cao của dầu và các chất bẩn khác. Có rất nhiều loại khác nhau của các bộ lọc khí nén, phù hợp cho các ứng dụng khí nén khác nhau.

Các loại bộ lọc khí nén:

Bộ lọc bụi: Bộ lọc bụi khí nén được sử dụng để loại bỏ bụi và các hạt khỏi khí nén.

Bộ lọc than hoạt tính: Bộ lọc than hoạt tính sử dụng vật liệu carbon composite để loại bỏ các chất khí và mùi hôi từ không khí. Chúng được sử dụng trong các nhà máy thực phẩm được sản xuất hoặc khí thở.


Bộ lọc hợp chất: Bộ lọc hợp chất loại bỏ nước và dầu bằng cách tập hợp các phần tử thành các giọt nhỏ. Điều này xảy ra một phần là do va đập trên đường đi và sự giảm áp suất. Hợp chất loại bỏ cả nước và dầu từ khí nén, và được đánh giá mức độ nhiễm bẩn qua đánh chặn trực tiếp. Lọc dầu, nước, bụi và các hạt bụi bẩn đến 0.01 micromet các đạt được tốt nhất trong ngành công nghiệp.

Bộ lọc khí đầu vào: Các bộ lọc này có thể loại bỏ các chất bẩn xuống 0,3 mm và có thể loại bỏ các chất ô nhiễm hóa chất.

Bộ lọc khí nén là một thiết bị khí nén quan trọng, hệ thống thiết bị khí nén chứa hạt bụi, phun xịt và tập trung khí nén được bão hòa với nước khí nén được làm nóng trong suốt quá trình nén sau đó được thoát bớt nhiệt nhờ hệ thống làm mát. Chính vì vậy, bộ lọc khí nénlà 1 thiết bị khí nén vô cùng quan trọng trong hệ thống khí nén.