Các cách giúp đôi chân luôn ấm trong mùa đông _ Bảo vệ đôi chân là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh. Vào những ngày đông, tay chân thường dễ bị lạnh cóng, làm thế nào để đôi chân luôn cảm thấy ấm áp. Sau đây là một số gợi ý mà thương hiệu giày nam ADEP.vn sẽ giới thiệu cho bạn giúp ngăn chặn tình trạng chân bị lạnh vào mùa đông.
1. Đi bộ 30 phút mỗi ngày
di bo
Để chân không lạnh trong mùa đông thì đi bộ là cách để cải thiện lưu thông máu cho bàn chân. Việc đặt áp lực lên đôi chân khi bạn đi bộ sẽ tác động để dồn lưu lượng máu trong các tĩnh mạch của bạn lên đôi chân. Trong khi ngồi làm việc hoặc xem ti vi bạn có thể gập các ngón chân lại và lại duỗi các ngón chân ra. Cứ lặp lại động tác này khi có thể hoặc làm ít nhất 10 phút mỗi ngày sẽ giúp chân khỏe mạnh và giảm đau.
2. Hạn chế ăn chất béo động vật
mang vo khi can thiet
Dùng bít tất ngắn và chất liệu sợi bông, len sưởi ấm đôi chân
Nên hạn chế tối đa các chất béo động vật, chúng là nguyên nhân gây ra cước chân. Không hơ bàn chân vào lò sưởi dù là sưởi điện, không dùng túi chườm nóng, kể cả chăn sưởi ấm quá nóng. Dùng bít tất ngắn và chất liệu sợi bông, len sưởi ấm đôi chân.
3. Ngâm chân bằng nước ấm
Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên ngâm chân vào chậu nước ấm cho chút muối ăn và ngâm chân khoảng 10-15 phút, nếu có điều kiện có thể dùng nước ấm pha chút tinh dầu bạc hà, hoắc hương hoặc nấu nước lá chanh, lá bạch đàn,… Ngâm chân bằng nước ấm sẽ giúp “sưởi ấm” cho cả chân và cơ thể, giúp bạn có giấc ngủ ngon. Nếu thời tiết không quá lạnh, có thể thực hiện ngâm chân trong nước nóng rồi sau đó cho vào nước mát sẽ làm các mạch máu mở rộng và thu hẹp lại tương ứng. Việc này sẽ kích thích cho việc lưu thông máu tốt.
4. Ăn thức ăn nóng
Trong thời tiết giá rét, những thức ăn và đồ uống nóng sẽ cung cấp nhiệt và năng lượng cho cơ thể. Những thực phẩm như khoa tây, đậu, bánh mỳ, sữa, trứng, thịt và cá là nguồn cung cấp protein, năng lượng và vitamin, sẽ giúp bạn được khỏe mạnh. Bạn cũng cần ăn nhiều rau và hoa quả tươi.
5. Đi giày đế dày
giay the thao nam
Những đôi giày vừa vặn chân, ôm kín đôi chân của mình cũng có thể giúp bạn sưởi ấm trong những ngày lạnh của mùa đông.
Giày nam ADEP.vn-