Tính toán tiết kiệm điện khi sử dụng Biến tần cho bơm:
Khi dùng biến tần điều khiển bơm, nếu ta muốn giảm lưu lượng xuống 80% so với định mức.Ta chỉ cần điều chỉnh biến tần để giảm tốc độ động cơ xuống.
Quan hệ giữa moment tải và tốc độ động cơ (với tải bơm quạt) là: M=n^2
Công suất: P=M*n
Suy ra: P≈ n^3

Nếu ta giảm tốc độ xuống còn 80% (0.8)
Thì công suất chỉ cần bằng (0.8)^3 ≈ 0.5


Điều này cho ta thấy rằng bơm sẽ chỉ hoạt động với 50% công suất định mức là có thể đạt được 80% lưu lượng –>tiết kiệm điện.

Trong thời điểm hiện tại, Kinh tế nước ta đang hết sức khó khăn, các doanh nghiệp phải đương đầu với Lãi suất ngân hàng, sức tiêu thụ giảm và đặc biệt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam liên tục than LỖ và kiên quyết đòi tăng giá điện trong năm 2012 này. Do vậy mà yêu cầu cấp thiết đặt ra bây giờ là Doanh nghiệp phải tự tìm ra các giải pháp Tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo tính cạnh tranh và chất lượng sản phẩm.

Nhu cầu sử dụng Bơm cho các hệ thống cấp nước trong các Chung cư, Nhà cao tầng, Cấp nước nhà xưởng, nước sinh hoạt và xử lý chất thải là rất lớn. Chi phí đầu tư một Bộ biến tần Tiết kiệm điện quả là không nhỏ, Nhưng với thực trạng hiện nay thì có lẽ chúng ta cũng phải nên suy ngẫm lại những lợi ích trước khi Quyết định đầu tư.

Giải pháp sử dụng Biến tần cho bơm:

HẢI ANH JSC – NHÀ PHÂN PHỐI BIẾN TẦN HITACHI CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ : P301, Tòa nhà D5C, Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : (+84-4) 6269 7755

Fax : (+84-4) 6269 5556

Email : haianhjsc@hn.vnn.vn

Hotline : 0904 966 255 (Mr Đại)

Web : [urlhttp://hanlgroup.vn]http://hanlgroup.vn[/url]