1. CẤU TẠO CỦA BƠM LY TÂM:
Xét sơ đồ kết cấu của một bơm ly tâm đơn thuần trên hình sau đây, ta thấy bơm ly tâm gồm có các bộ phận chủ đạo sau :

Bánh công tác: kết cấu có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín. Bánh công tác được lắp trên trục của bơm với các khía cạnh khác cố định với trục tạo nên phần quay của bơm gọi là Rôto. Bánh công tác được đúc bằng gang hoặc thép theo bí quyết đúc đúng mực. Các bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác yêu cầu có độ nhẵn hơi cao (tam giác 3 đến 6) để giảm tổn thất. Bánh công tác và Rôto của bơm đều phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.
Trục bơm: thường được cung cấp bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
Bộ phận dẫn hướng vào. Hai bộ phận này thuộc thân bơm thường
Bộ phận dẫn hướng ra (buồng xoắn ốc) đúc bằng gang có hình dạng hơi phức tạp.
Ống hút. Hai loại ống này có thể làm bằng gang đúc, tôn hàn hoặc cao su.
Ống đẩy.


Xem thêm: các loại máy bơm nước công nghiệp Hoặc máy bơm nước gia đình panasonic

Một số dạng của bánh công tác của bơm ly tâm thường được sử dụng

2. cách thức động tác CỦA BƠM LY TÂM:
Trước khi bơm làm việc, cần phải khiến thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường gọi là mồi bơm .
Khi bơm làm việc, bánh công tác quay, các phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng từ trong ra ngoài, chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, đó là giai đoạn đẩy của bơm. Đồng thời, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng có chân không và dưới tính năng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của bơm, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là giai đoạn hút của bơm. giai đoạn hút và đẩy của bơm là quá trình liên tiếp, tạo nên dòng chảy liên tiếp qua bơm.
Bộ phận dẫn hướng ra (thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) để dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa, ổn định và còn có công dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng nhu yếu.

Khi bạn cần mua một chiếc máy bơm, và bạn đang băng khoăn không biết nên chon mua chiếc máy bơm nước như thế nào thì phù hợp cho mục đích của mình. Trong các thông tin trên mạng tình cờ bạn tìm được chiếc bơm trục đứng. Vậy bơm trục đứng là gì? Và qui định hoặt động của nó như thế nào? Nó được sử dụng vào mục đích gì? Sau đây máy bơm nước Pentax sẽ giải đáp đôi dòng về những thắc mắc đó.

máy bơm nước trục đứng cánh inox
máy bơm nước trục đứng cánh inox Pentax USLG serial
thứ nhất bạn nên hiểu được bơm trục đứng cấu tạo như thế nào! Về căn bản tất các các bơm trục đứng đều có động cơ nằm trên đỉnh của máy thay vì động cơ nằm ở phần đuôi của máy như các loại bơm trục ngang khác. Điều này giúp động cơ luôn khô ráo, tránh các ví như bị ẩm hay rò rỉ nước từ nguồn nước bơm, mặc khác động cơ có thể tản nhiệt tốt hơn do vị trí nằm trên cao, thoáng gió. Cánh bơm được đặt dưới đáy của bơm, được vận hành bởi động cơ thông qua một trục nằm giữa. Tùy vào mỗi dòng bơm, có thể có một cánh hoặc nhiều cánh bơm. Các cánh bơm được làm bằng inox, nhựa hoặc đồng tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng.

cấu tạo bơm trục đứng pentax
Cấu tạo máy bơm trục đứng cánh nhựa Pentax UV serial
bơm nước trục đứng hành động dựa trên cách thức bơm ly tâm, cánh bơm thường là cánh kính. Nhờ vậy nên độ đẩy cao bơm thường rất cao. Các dòng bơm trục đứng của Pentax có mẫu mã miệng hút và miệng xả nằm ngang hàng vàn gần nhau, giữ cho lực ly tâm không bị suy giảm trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, lương bơm lại khá thấp đối với các dòng bơm nước cùng HP.


máy bơm nước trục đứng là ứng cử viên sáng giá trọng việc bơm nước sản xuất cho các tòa tháp thành lập, máy bơm nước sinh hoạt cho các toàn nhà cao tầng, bơm nước đồng ruộng trồng trọt vùng đồi núi vì Một số dòng bơm có kỹ năng đẩy nước lên độ cao trên 250 mét. Dường như, các máy bơm trục đứng có thể lắp hài hòa với nhau để tạo thành một bộ bơm giúp gia tăng nước bơm lên hoặc gắn thêm bình tích áp để phát triển thành bộ bơm tăng áp.

Pentax là nhà sản xuất bơm uy tính trên toàn cầu, các vật phẩm được chế tạo bởi Pentax đã được đưa qua các quy trình kiểm tra bằng các thiết bị điện tử tiên tiến và cả kiểm tra bằng nhân loại trước khi đưa ra thị trường phân phối cho doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất các giải pháp xử lý nước mà Pentax còn hết sức coi trọng tính thẩm mĩ của sản phẩm, tính an ninh và độ bền của cống phẩm. bơm nước trục đứng được cung ứng bởi Pentax có nhiều dòng khác biệt, có nhiều lựa chọn trong việc bơm các loại dung chất, nhiệt độ bơm và lưu lượng và kiểu dáng cho người sử dụng lựa chọn. Vậy tóm lại, với nhưng giả dụ cần máy bơm nước lên nhưng nơi có độ cao trên 50m thì bạn nên lựa chọn bơm ly tâm trục đứng và tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại cánh bơm thích hợp cho mình.


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909254154 - 0822534548
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
Web: máy bơm nước chuyên dụng