Đối với các tín đồ của giày da nam thì có lẽ thời tiết Việt Nam thực sự là điều đáng lo ngại với tính chất nồm, khô và nóng ẩm. Làm sao có thể bảo quản giày da một cách lâu nhất và lúc nào trông cũng như mới?Cách bảo quản giày da nam

Cùng tham khảo một số mẹo bảo quản giày da nam

1. Hạn chế đi mưa

Như đã nói ở trên thì nóng ẩm là điều khiến cho da giày dễ bị ảnh hưởng nhất, không chỉ nhăn nhúm mà có thể còn bị bong tróng trông rất xấu. Nói cách khác, nước, hơi nước chính là kẻ thù không đội trời chung của giày da. Vậy điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm để bảo quản cho đôi giày da của mình, chính là hạn chế đi ra ngoài vào những ngày mưa hoặc trời ẩm, nồm.
Nếu chẳng may giày bị ướt, việc đầu tiên cần làm mà lấy ngay lót giày ra hong khô. Ngoài ra có thể dùng một miếng vải cotton mỏng ra để lau sạch bùn đất và thấm khô cho giày, như vậy có thể làm khô da giày, tránh làm da bị nứt, nhăn.

2. Dùng phấn rôm


Phấn rôm là một phương pháp hiệu quả để hút mùi cho giày, cũng như làm khô da giày. Tốt nhất nên dùng phấn rôm của trẻ em vì loại này dùng cho da trẻ em, sẽ làm mềm da giày và thấm ẩm tốt hơn.

3.Thường xuyên đánh giày

Cách phổ biến nhất để bảo quản giày chính là đánh giày thường xuyên. Có rất nhiều vật dụng có thể giúp cho việc đánh giày hiệu quả

Dùng vỏ chuối để đánh bóng giày. Cách bảo quản giày da nam này ít người biết nhưng vô cùng hiệu quả. Trong vỏ chuối có chất danning giúp tẩy sạch mọi vết bẩn, và tạo độ bóng cho giày. Chất này vô cùng an toàn, không hề bào mòn giày như các loại hóa chất công nghiệp. Thậm chí, người ta còn dùng vỏ chuối để đánh răng.
Dùng sữa tươi để lau giày. Cách này không làm giày bóng lên như vỏ chuối, nhưng lại khiến da mềm đi và không bị nứt.
Một cách bảo quản giày da nam trong thời gian dài cực kì hiệu quả là dùng mỡ lợn. Nên bôi mỡ lợn lên bề mặt da (thường dùng miếng bì để quết mỡ lên) trước khi cất giày. Mỡ lợn giúp ngăn không cho da tiếp xúc với không khí. Do đó, da không bị mất độ ẩm, sẽ không bị nứt và bạc màu.

Bật mí cho các bạn biết rằng bất cứ giày công sở nam cao cấp nào bán tại giaydep24.com đều là da thịn, da bò vì vậy bạn cần bảo quản giày được tốt hơn để đôi giày của bạn luôn như mới.
Xem thêm: shop giày tại Hà Nam