Máy bơm nước thuận hiệp thành Nhiều người nhầm lẫn máy bơm nước bơm lên cao với bơm tăng áp, mua trang bị có HP không ưa thích nhu cầu sử dụng...
Trong số các trang bị tiêu dùng hàng ngày, bơm ít được chủ nhà để ý, nhưng nếu một ngày chúng không động tác, mọi sinh hoạt gia đình sẽ đảo lộn. Để bơm nước chất lượng, tuổi thọ lâu bền, bạn nên tránh những sai trái dưới đây khi chọn mua.

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm, nhưng để chọn mua một cái máy bơm yêu thích, khỏe, êm, ít tốn điện chẳng hề dễ.

thứ 1 cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao... để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m quay về, có thể dùng loại bơm trục ngang, HP khoảng 1 mã lực

này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ. Hiệu Teco của Đài Loan giá 500.000 đồng (đầu Việt Nam bảo hành 6 tháng), và 800.000 đồng (đầu Đài Loan).

Ở những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng loại bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa và 2 đầu bơm. Lưu lưu lượng khoảng 5m3/giờ. Hàng Việt Nam giá khoảng 750.000 đồng; hàng Đài Loan 1.200.000 đồng.

Để bơm ở độ sâu đến 30 m, bạn phải dùng loại bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng với nhiều tầng cánh. thông thường, có thể dùng loại ngựa 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ (giá 4.800.000 đồng máy Italy, 1.200.000 đồng loại hàng Việt; 1.500.000 đồng hàng Mỹ). Nếu cần lượng nước bơm lớn hơn có thể dùng loại 1,5 ngựa nước bơm lên 4,5 m3/giờ và 2 ngựa lượng nước 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu và ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên.


>>> Mô tơ điện công nghiệp Hoặc Máy bơm hóa chất

Trong khi, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm và ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

so sánh với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có thể dùng loại bơm pittông. Loại bơm này có ưu thế là ko phải mồi nước, có kỹ năng tạo được áp suất cao với lượng nước bơm nhỏ. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để máy bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng và lượng nước nước không đều.

Để hiệu quả, phải chọn lựa đúng loại bơm:

- Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng loại bơm cánh tầm thường.

- Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại bơm nước hút khác.

- Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến các loại bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, vật dụng hạ thấp mực nước ngầm.

- Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc trưng) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

nếu nước cấp yếu hay rất yếu nhà bạn ở cuối đường ống, bình thường hay sử dụng loại bơm jet (bơm trục ngang). Loại bơm này có thể làm việc trong điều kiện thiếu nước và không cần mồi nước, vừa có thể đẩy nước lên cao đến 42 m cùng với loại 1 ngựa cho lượng nước bơm 3 m3/giờ. Loại 1,5 và 2 ngựa có lượng nước 6 m3/giờ. Loại của Đài Loan và của Nhật có công suất 1 ngựa (vừa hút và đẩy nhưng phải có nước mới hành động được) giá khoảng 800.000-850.000 đồng. cống phẩm 1 ngựa của Italy vừa đẩy và hút, có thể hoạt động trong điều kiện không có nước giá 1.300.000 đồng.

tất cả doanh nghiệp khi lựa chọn item đều chịu ảnh hưởng của nhân viên tư vấn, chế độ ưu đãi khi mua hàng… mà chưa hiểu rõ các thông số công nghệ. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật ưng ý với nhu cầu gia đình bằng cách tham khảo thông tin item qua nhiều nguồn, từ người quen, trước khi quyết định mua.

Nguồn: https://vaninice.org/may-bom-tang-ap-panasonic.html