Giày trắng trơn nam là những đôi giày dễ dính bẩn, và những khiếm khuyết trên những đôi giày cũng dễ hiện ra. Vậy làm thế nào để xử lý được vết bẩn, cách bảo quản giày trắng.

Các bạn nam đặc biệt đối với những bạn bận rộn thường hay là người dùng đồ rất là điển hình là giày trắng trơn nam. Vì những đôi giày này màu trắng nên các vết bẩn, những khiếm khuyết gì trên đôi giày rất dễ hiện ra. Dưới đây một số cách giúp bạn xử lí những vết bẩn, cách bảo quản giày trắng nhanh và đơn giản nhất.

1. Tránh mưa

Dù một đôi giày có tốt đến đâu nhưng bạn cứ mang giày “tắm” nước thường xuyên thì trong thời gian ngắn sẽ phải cho giày vào thùng rác. Đối với những đôi giày trắng trơn nếu bạn đi nước thì không chỉ làm giày nhanh chóng bị hư, màu trắng sẽ dần chuyển sang “màu nâu”, và rất lâu khô.

Thế nên hãy tránh, hạn chế đi mưa đối với những đôi giày trắng, các bạn nam nên mang theo một đôi dép kẹp thông thường thì những lúc gặp trường hợp trên thì bạn có thể xử lí nhanh.

2. Giày trắng bị ẩm

Nếu rơi vào trường hợp giày bạn bị ẩm, bạn muốn nhanh chóng khô thì hãy cho vào giày một ít bột vôi, rồi để qua đêm, bột vôi sẽ hút ẩm bớt giúp giày bạn khô ráo dễ di chuyển.
Còn đối với những bạn nam bị đổ mồ hôi chân, giày hay có mùi thì bạn hãy bỏ vào giày trắng một ít phấn rôm trẻ em, bạn sẽ tránh được mồ hôi và mùi chân trong những ngày nắng nóng.

3. Làm bóng giày da trắng

Nếu giày bạn bằng da lại là màu trắng thì bạn phải đặc biệt chú ý hơn để có thể giữ được màu giày không bị bẩn. Đối với những vết trầy xước thì bạn có thể dùng kem đánh răng hoặc Vaselin để bôi lên vết xước và lau sạch.

Trước khi cất giày, bạn nên bôi một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật, vì những chất trơn này giúp cho giày không bị nhăn, khô và nứt, đồng thời cũng giúp giày trắng da bóng hơn.

Ngoài ra, đối với giày trắng da thì bạn nên thường xuyên vệ sinh và năng đánh giày một chút, và cũng không nên quên việc giữ dáng cho giày bằng cách nhồi thêm giấy báo vào giày khi không sử dụng để giữ được dáng giày, da không bị nhăn, gãy.

4. Giày mới bị cứng

Trường hợp bạn mua về mà giày trắng bị cứng thì hãy lấy vải ẩm hay mút ẩm thấm lên phần thân của giày thì bạn đi sẽ đỡ đau chân hơn. Nếu là giày da thì không nên áp dụng cách này thường xuyên mà bạn hãy dùng một ít sứa tươi thấm lên da giày, hoặc là dùng nửa củ khoai tây chà lên da giày, chúng sẽ giúp da giày mềm hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng da giày.

Đây là những cách đơn giản mà khá nhanh cho các bạn nam nếu muốn giày màu trắng trơn của mình sử dụng bền hơn thì hãy cố gắng áp dụng những mẹo này.

Xem thêm: giày nam buộc dây da lộn, giầy công sở nam hà nội