Các bạn đang quan tâm và tìm hiểu cực kỳ rõ đến từng sản phẩm tủ điện, vậy hãy đến với phần đơn vị chúng tôi. công ty cơ điện là 1 trong doanh nghiệp chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng về tủ bảng điện với giá thành rẻ nhất nhưng luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt máy tủ điện tổng MSB , tủ điện phân phối, tủ điện ATS, tủ điện điều khiển, tủ tụ bù.... Của cửa hàng chúng tôi đã được khách hàng đánh giá rất cao về thẩm mỹ và độ an toàn trong dùng.

Xin mời quý khách hàng tham khảo một vài bí quyết tiêu biểu về hệ thống làm mát cho tủ điện

thi công tủ điện công nghiệp:Lựa chọn hệ thống làm mát cho tủ điện là rất quan trọng. Để lựa chọn hệ thống làm mát hiệu quả với chi phí tối ưu nhất trước tiên bạn phải xem xét những yếu tố tải nhiệt của vỏ tủ điện, tác dụng giúp làm mát và kích thước tủ điện để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Xác định, quản lý tải nhiệt

Xác định được những nguồn điện gia nhập vào sự tải nhiệt và làm thế nào nhiệt được chuyển tải trong tủ điện là một trong bước đầu tiên để lựa chọn một hệ thống làm mát thích hợp. Hai yếu tố chính đóng góp vào việc tải nhiệt của vỏ tủ điện là nguồn nhiệt bên trong và bên ngoài, bao gồm: động cơ, các sản phẩm biến áp, thiết bị thông tin liên lạc, moto phụ, nguồn phân phối điện, bảng điều khiển, bộ điều khiển logic lập trình, các sản phẩm chủ và thiết bị mạng khác.
Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ môi trường đề cập đến nhiệt độ môi trường bao quanh củ vỏ tủ điện. Trong môi trường trong nhà, nhiệt độ môi trường xung quanh sở hữu thể bị ảnh hưởng bởi những nguồn nhiệt như: lò công nghiệp, lò nung. Khi nhiệt độ môi trường là đầy đủ lớn để làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ điện, nó phải được xác định để tính toán tải nhiệt.

Sự truyền nhiệt

Nhiệt luôn luôn truyền từ khu vực nhiệt độ cao hơn đến địa điểm có nhiệt độ thấp hơn. Do vậy, công việc mát tủ điện có thể thực hiện theo ba bí quyết khác nhau:

1. Làm mát đối lưu tự nhiên

Dòng nhiệt sẽ từ môi trường có nhiệt độ cao hơn di chuyển sang môi trường mát hơn một cách tự nhiên khi nhiệt độ môi trường xung quanh vỏ tủ điện mát hơn nhiệt độ bên trong tủ. Nhiệt từ vỏ tủ điện tỏa ra một cách tự nhiên qua thành tủ và nhiệt độ bên trong sẽ được hạ xuống. Đây là phương pháp đơn giản nhất, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả ít nhất vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa vỏ tủ điện và môi trường xung quanh là không đủ lớn để làm mát những thiết bị bên trong tủ điện.

2. Làm mát đối lưu cưỡng bức

Lượng nhiệt di chuyển từ khu vực sở hữu nhiệt độ cao hơn đến khu vực sở hữu nhiệt độ thấp hơn sở hữu thể được tăng lên bằng những quạt thông gió để giảm sức cản nhiệt của các vách ngăn giữa hai khu vực.

Những quạt thông gió làm giảm nhiệt độ bên trong tủ điện bằng bí quyết làm mát đối lưu cưỡng bức. những quạt thông gió có thể làm mát tủ điện nhưng nó sẽ đưa các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào bên trong tủ. Giải pháp tốt nhất của vấn đề này là 1 trong vòng trao đổi nhiệt khép kín.
mặc dù vậy, cũng như với phần làm mát đối lưu tự nhiên, lượng nhiệt chuyển từ các thành phần bên trong bao vây bị giới hạn bởi nhiệt độ không có khí xung quanh.

3. Làm mát chủ động

Khi làm mát đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức không tồn tại đầy đủ tác dụng giúp truyền nhiệt để làm mát những thiết bị bên trong tủ điện, điều hòa không khí có thể làm được điều này. Điều hòa không có khí sẽ tạo nên một hệ thống khép kín. Do đó, nó sẽ bảo vệ các thiết bị bên trong tủ điện khỏi các yếu tố môi trường như bụi bẩn hay những chất lỏng.

Lựa chọn điều hòa không có khí cho tủ điện

Lựa chọn một điều hòa không khí có kích thước vừa ý rất quan trọng để đạt được hiệu quả và hiệu suất tối ưu. Tính toán công suất làm mát cần thiết là 1 trong những bước quan trọng để lựa chọn một điều hòa không có khí có kích thước vừa ý. tác dụng giúp làm mát của điều hòa không khí được thể hiện ở số BTU / giờ, dựa vào tải nhiệt bên trong và sự chuyển tải nhiệt.

Tải nhiệt bên trong - Mỗi bộ phận trong tủ điện sở hữu thông số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa, thông thường chúng được đo bằng Watts, sở hữu thể được chuyển đổi sang BTU / giờ. Cộng các thông số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa của mọi phần tử trong tủ điện sẽ cho các bạn tổng tải nhiệt bên trong cho tủ điện.

Chuyển tải nhiệt – Sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong tủ điện và môi trường bên ngoài được gọi là chuyển tải nhiệt.

Kích thước vỏ tủ điện và điều hòa

Ngoài việc làm tính toán hỗ trợ làm mát, các bạn cũng phải xem xét kích thước vật lý của cả điều hòa không khí và vỏ tủ điện để đảm bảo rằng chúng phù hợp.

Lựa chọn thiết bị chuyển nhiệt

Thiết bị chuyển nhiệt thường được dùng khi nhiệt độ môi trường xung quanh tương đối thấp. Nó tạo nên một hệ thống khép kín và hạn chế các bụi bẩn có thể đi vào bên trong tủ điện. Nó sở hữu lợi thế là phân phối hiệu quả làm mát cao mà không cần bộ lọc.

Công suất làm mát của một thiết bị chuyển nhiệt được thể hiện ở chỉ tiêu Watts / độ C (W / ° C). Nó cũng được tính toán một phương pháp tương tự như điều hòa không có khí và bổ sung thêm một yếu tố là: Delta T.

* Tải nhiệt bên trong - Cũng như với điều hòa không có khí, tải nhiệt bên trong được tính bằng bí quyết cộng những thông số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa của tất cả những phần tử trong tủ điện.
* Chuyển tải nhiệt - Chuyển tải nhiệt cho thiết chuyển nhiệt được tính toán bằng cách sử dụng diện tích bề mặt và hằng số tiêu chuẩn công nghiệp của vỏ tủ điện. Hằng số này thay đổi tùy thuộc vào vật liệu tạo ra vỏ tủ điện.

* Delta T - Delta T là chênh lệch giữa nhiệt độ tối đa của môi trường xung quanh và nhiệt độ tối đa cho phép bên trong tủ điện.

Lựa chọn quạt lọc thông gió

Quạt lọc thông gió cũng có thể mang lại hiệu quả khi nhiệt độ môi trường xung quanh thấp hơn nhiệt độ bên trong tủ điện.

Tính công suất làm lạnh
Công suất làm mát của một quạt lọc thông gió được thể hiện ở số feet khối mỗi phút (CFM). Phương trình được sử dụng để tính toán công suất làm mát cần thiết của một quạt lọc thông gió bao gồm tải nhiệt bên trong và Delta T.
* Tải nhiệt bên trong - Cũng như với điều hòa không có khí hoặc thiết bị chuyển nhiệt, tải nhiệt bên trong của một tủ điện được tính toán bằng cách cộng những thông số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa của tất cả những phần tử trong tủ điện.
* Delta T - Là sự chênh lệch giữa nhiệt độ tối đa của môi trường và nhiệt độ tối đa bên trong tủ điện.