Muỗi là động vật gây ra cái chết nhiều nhất trên Trái Đất. Chúng ta thường nghĩ cá mập, gấu, chó sói và các động vật nguy hiểm khác mới là nguyên nhân gây ra cái chết rất nhiều nhất cho con người. Nhưng theo thống kê, trong tổng số những ca con người chết vì động vật, muỗi gây ra hầu hết các trường hợp tử vong hàng năm. Chúng là nguyên nhân gây ra những căn bệnh chết người như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da và viêm não.Hôm nay công ty cung cấp dịch vụ diet muoi chia sẽ bí mất về muỗi bài viết dưới đây nhé.

Bí mật về loài muỗi

Chỉ sở hữu muỗi cái mới hút máu. Muỗi đực thường hút mật, phấn hoa, nhựa cây, dịch hoa quả; muỗi cái mới là những kẻ hút máu thực sự. Muỗi cái không có hút máu người và động vật để nuôi sống cơ thể của mình mà dùng lượng máu hút được đó để sản xuất ra trứng. Khi đã hút máu xong, chúng sẽ nghỉ ngơi trong 2-3 ngày để cơ thể sản xuất ra protein, sắt từ máu rồi tạo thành các amino acid và sử dụng nó để tạo nên trứng.

Loài muỗi bị thu hút bởi một cơ thể đẫm mồ hôi. Khi cơ thể đổ mồ hôi, sẽ sản sinh ra một lượng khí cacbon dioxit nhất định, loại khí này rất thu hút muỗi. Vì vậy nếu bạn thức dậy với phần cơ thể đầy nốt muỗi đốt , không phải vì các bạn sở hữu loại máu ‘ngọt’ như số lượng lớn người vẫn nghĩ, hãy đảm bảo là mình đã tắm sạch sẽ trước khi đi ngủ.

Để hút hết toàn bộ máu của một người, muỗi cần khoảng 1,2 triệu lần hút máu liên tục.

Muỗi cũng trốn mùa đông. Muỗi là các sinh vật máu lạnh, vì vậy chúng dựa vào nhiệt độ bên ngoài để bay ra ngoài. Khi nhiệt độ xuống dưới 50 độ Fahrenheit (khoảng 10 độ C) chúng sẽ tìm một ở đâu đó để ở cho đến khi thời tiết trở nên tốt hơn.

Muỗi chỉ sống được khoảng 2 tháng. Muỗi đực chỉ sống được khoảng mười ngày. Muỗi cái có thể sống đến tám tuần và đẻ trứng ba ngày một lần.

Muỗi có mặt bên trên Trái Đất từ 210 triệu năm trước. Muỗi xuất hiện từ kỷ Jura (khoảng 210 triệu năm trước). Chúng đã gây ra rất nhiều phiền nhiễu trong lịch sử, vì vậy chúng đã xuất hiện trong những tác phẩm văn học, lịch sử, bao gồm cả những tác phẩm của Aristotle vào những năm 300 trước Công nguyên.

Tại sao muỗi thích bay vo vo quanh đầu? Như đề cập ở trên, muỗi bị thu hút bởi khí cacbon dioxit. Chúng phân biệt được khí này từ khoảng cách 100 feet (khoảng hơn 30 m), và thích bay quanh đầu chúng ta địa chỉ khí cacbon dioxit được thở ra từ mũi và miệng.

Tại sao muỗi cắn lại gây ngứa? Đó là vì nước bọt của muỗi, chúng tiết nước bọt này vào cơ thể con mồi (và tất nhiên là cả con người) để hoạt động như một thuốc gây tê trong khi chúng hút máu. Vì vậy số lượng lớn người không nhận biết khi mình bị muỗi đốt trong vài giây đầu tiên.

Triệu chứng ngứa và sưng thực sự là một trong phản ứng của hệ thống miễn dịch với kháng nguyên có trong trong nước bọt của những con muỗi. Nước bọt này của muỗi cũng hoạt động như một chất chống đông máu, ngăn ngừa máu đông vì thế muỗi sở hữu thể tự do hút máu cho đến khi chúng đã no nê.

Bạn quan tâm đến dịch vụ phun thuốc diệt muỗi hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Liên hệ:
Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt nam
website : dietmoitaihanoi.vn
Số điện thoại: 04-3211-5082 - 043.21.21.666 - 043.21.21.888
Email liên hệ: trungtamsinhhoc@gmail.com