Trẻ 2 tuổi có tính hiếu kì và tò mò rất cao, vì vậy những món đồ chơi mầm non hoặc hoạt động mới mẻ và thú vị sẽ thu hút được sự quan tâm của trẻ. Trẻ lúc này sẽ thích chơi với những đồ vật chuyển động hơn là cố định, ví dụ như xe kéo đẩy, các đồ chơi gắn động cơ có thể di chuyển xung quanh vị trí của trẻ. Hay cũng có thể là một đoàn xe lửa nhiều toa được trẻ kéo đi xung quanh nhà với chú gấu bông mà trẻ yêu thích ngồi trên đó. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, não của trẻ cũng dần phát triển hoàn thiện, trẻ từ từ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, như cảm giác hồi hộp khi chơi xếp các khối gỗ hay cảm giác thành công khi sắp xếp hoàn thiện được một bức tranh xếp hình,…Vì vậy, cần có những đồ chơi vừa an toàn, vừa có thể cho trẻ một tuổi thơ được trải nghiệm những loại đồ chơi phù hợp với trẻLàm thế nào để lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi ?


Nếu bạn đang có ý định chọn một món quà tặng không những có ý nghĩa mà còn được trẻ quan tâm yêu thích thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:


  • Xe 3 bánh: Trẻ sẽ đi vững vàng hơn khi bước vào sinh nhật lần thứ 2 và sẽ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm một cảm giác mới – sở hữu một chiếc xe đạp của riêng mình. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng và phát triển ý thức tự lập cho trẻ. Hiện nay có rất nhiều xe với những kiểu dáng và tính năng khác nhau, khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể căn cứ vào kích thước cơ thể của trẻ hiện tại để chọn được chiếc xe vừa vặn với vóc dáng của trẻ nhất. Nếu vẫn lo lắng rằng trẻ sẽ không thể tự mình kiểm soát được thì bạn nên chọn những xe có phần hỗ trợ cho việc lái xe ở phía sau để bố mẹ có thể cùng giúp trẻ điều khiển xe, tay đẩy phía sau còn giúp được trẻ những lúc trẻ mỏi chân  • Đồ chơi thả khối lồng vào nhau : Trẻ ở độ tuổi này thường thích sắp xếp, ngăn nắp, phân loại và thích tự trẻ sắp xếp một cách cơ bản cuộc sống của mình. Những đồ chơi sắp xếp và lồng vào nhau là sự lựa chọn tuyệt vời cho những trẻ phát triển sớm về kĩ năng tự giải quyết vấn đề
  • Bộ đồ chơi thủ công: Những đồ chơi này vừa có thể giúp bố mẹ của trẻ giải quyết vấn đề trẻ vẽ nghệch ngoạc lên tủ lạnh hay tường nhà, vừa có thể cất giữ được những nét vẽ đầu tiên của trẻ. Bộ đồ chơi này thường bao gồm phần lớn những dụng cụ mà trẻ cần, như bút đánh dấu, bút chì màu, màu nước và giấy thủ công. Khi lựa chọn quà tặng, bạn cũng đừng quên kiểm tra nhãn hiệu của thiết bị mầm non để đảm bảo chúng an toàn với trẻ và có thể giặt sạch được  • Đồ chơi nhà bếp: Giai đoạn này là rất phù hợp cho trẻ dần tiếp xúc với những vật dụng trong gia đình. Trẻ cũng rất thích chơi với những trái cây, rau, thau chậu,…được làm bằng nhựa an toàn. Những loại thực phẩm đồ chơi mầm non này có thể hỗ trợ cho sở thích bắt chước những gì người lớn làm trong nhà bếp của trẻ. Và có thể trẻ sẽ giữ sở thích bếp núc của mình trong vài năm tới nhưng cách chơi của trẻ sau này sẽ dần phức tạp và mới mẻ hơn.