So sánh về độ bền của đồ chơi nhựa và đồ chơi gỗ

Các loại đồ chơi bằng nhựa có thể được đúc trong nhiều hình dạng hơn so với đồ chơi gỗvì nhựa ít bị hạn chế trong thuộc tính vật lí. Chúng có thể được đúc thành gần như bất kỳ dạng hình gì. Đây có thể làm cho sản phẩm từ nhựa cuốn và bắt mắt hơn.Tuy nhiên sự linh hoạt cũng có thể đi kèm với một số hạn chế. đồ chơi mầm non bằng nhựa có thể dễ dàng móp méo, hư hỏng, bể vỡ khi các bé đứng lên trên, đập hay gõ mạnh. Nhựa cũng có thiên hướng mất đi độ bền và bền bỉ nếu để lâu trong ánh quạ. Về lâu dài, thật khó để nhựa có thể đánh bại gỗ về mặt độ bền.

Còn đồ chơi chất liệu bằng gỗ có độ bền cao hơn so với đồ chơi nhựa. Dù có lâu như thế nào thì gỗ vẫn sẽ giữ được vẹn nguyên hình dạng còn đồ chơi nhựa có thể bị méo mó, thủng…Lại đề cập đến sức khỏe thì đồ chơi nhựa tái chế tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm hơn khi chúng phải sang trọng quá trình sinh sản, từ chất liệu, nước sơn, chừng độ chì, thủy ngân.. những nguyên tố này nếu không được kiểm định, quản lý nghiêm ngặt chắc chắn sẽ gây hiểm cho bé.

Đồ chơi gỗ và đồ chơi nhựa đồ chơi nào rẻ tiền hơn

Xét về mọi mặt thì đồ chơi gỗ tốt hơn đồ chơi mầm non nhựa nhưng tại sao đồ chơi nhựa vẫn được dùng rất rộng rãi?

Bởi nhiều bậc cha me chưa thực thụ hiểu được lợi. mà đồ chơi gỗ mang lại. Giá thành của đồ chơi gỗ cao hơn đồ chơi bằng nhựa nên nhiều phụ huynh cũng không muốn tốn tiền cho khoản giải trí của con mình.

Bạn thử nghĩ xem, đồ chơi bằng gỗ tuy giá thành cao, nhưng với sản phẩm có thương hiệu sẽ cho trẻ dùng an toàn trong thời kì dài, có thể dành cho trẻ sau này mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, thay vì bạn phải mua đi mua lại nhiều món đồ chơi nhựa vì độ hỏng học của nó thì với đồ chơi bằng gỗ thì bạn sẽ yên tâm bởi độ bền của nó, vững chắc đây sẽ là một sự đầu tư hết sức khôn ngoan của bạn dành cho con.

Theo kết quả ghi nhận, giờ, thị trường đồ chơi trẻ em thì các món đồ chơi làm bằng nhựa chừng như đang chiếm phần lớn. Tuy nhiên dù có chất liệu tốt ra sao và được cam kết độ an toàn như thế nào đây hoàn toàn chưa phải là chất liệu thân thiện nhất đối với trẻ. chẳng những thế, nếu bố mẹ không có kinh nghiệm phân biệt giữa nhựa an toàn và nhựa làm bằng hóa chất độc hại, nhựa không được kiểm định thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn. Hơn thế nữa, có ai dám chắc khi chơi trẻ không cho những món đồ chơi mầm non đó vào trong miệng để “nếm thử”.