Nếu thiết bị mầm non không thích hợp với lứa tuổi sẽ gây nguy khốn cho bé. Vì vậy, cha mẹ nên dành thời gian để tò mò những phương pháp căn bản trước khi mua đồ chơi cho con nhé.


1. TV, máy tính bảng và liên hệ trực tiếp di động

“Trong tháng 11/2016, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (APP) đã đưa ra lời dạy bảo mới nhất vấn đề cha mẹ dùng các thiết bị điện tử như một món đồ chơi mầm non cho trẻ nhỏ. với trẻ con dưới 18 tháng, AAP phản đối việc cho trẻ tiêu dùng các thiết bị như TV, Ipad, liên hệ trực tiếp, cho dù trẻ chỉ nhìn màn hình hay rỉ tai với người thân thông qua chat video một chốc lát”, tiến sĩ Ang nói.Khi trẻ được 18-24 tháng, cha mẹ có thể lựa chọn các chương trình truyền hình chất lượng cao hoặc các sử dụng yêu thích với trẻ nhỏ để xem một ít, nhưng trẻ vẫn phải chịu sự giám sát của cha mẹ. “Đừng để trẻ độc lập xem những chương trình mà trẻ thích”, cô cảnh báo. “so với trẻ lớn hơn 2 tuổi, cha mẹ vẫn nên hạn chế thời gian trẻ xem TV, chơi điện thoại, điện thoại trong khoảng tối đa là 1 giờ. đặc trưng cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ dùng những đồ vật này trong bữa ăn và cách thời gian đi ngủ là 1 tiếng. Việc trẻ xem TV, chơi điện tử quá mức trong thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng đến hành vi và kỹ năng vững mạnh của trẻ trong tương lai”.


Lưu ý khi giám sát trẻ chơi đồ chơi - Dạy cho trẻ đặt thiết bị mầm non của mình lại đúng vị trí sau khi chơi. Việc này giúp trẻ thuận tiện tìm thấy chúng khi cần và tránh nguy cơ bị vấp ngã, chấn thương. - Mỗi loại đồ chơi chỉ thích hợp với một độ tuổi nhất định. bởi vậy, tránh không để bé chơi đồ chơi của trẻ lớn tuổi hơn. - Luôn đọc kỹ nhãn và dạy bảo sử dụng. - Kiểm tra đồ chơi của bé. Các bô phận bị hỏng của đồ chơi có thể làm lộ những cạnh sắc nhọn, hoặc gai góc gây chấn thương cho bé. Đồ chơi bị hư hỏng phải được sửa chửa, đào thải hoặc thay thế. - Không nuông chiều khi trẻ vòi vĩnh những loại đồ chơi dành cho trẻ lớn hơn.