Bởi vì chỉ cần có 25 đồ vật sau trong nhà, lũ trẻ sẽ bận rộn cả ngày, nhiều ngày, nếu không muốn nói là nhiều tuần, nhiều năm.

y như đa số vài người đang háo hức mong đón con chào đời, chúng ta chất đầy nhà những thiết bị thiết yếu cho bé sơ sinh. Chúng ta cũng không quên mua vài món đồ chơi dễ thương tới mức không thể cưỡng nổi: một con thỏ bông xinh xắn, vài khối xếp hình đủ sắc màu dù rằng chúng ta biết cần nhiều thời gian hơn nữa con chúng ta mới biết chơi. Người thân và anh em cũng thi nhau tặng quà là những món đồ chơi như tấm gỗ giải đố, ô tô mô hình… xem tại >>> đồ chơi mầm nonVới tôi, khi đã có một cậu cả 5 tuổi và hai nhóc con nữa, tôi thực sự đã hiểu được đâu là thứ đồ chơi cần phải có cho trẻ và câu trả lời là: chẳng có gì trong số những thứ tôi vừa kể đáng để mua. Nếu tôi có thể quay ngược thời gian và nói với chính bản thân mình lúc mang bầu một điều, tôi sẽ nói: Đừng mua đồ chơi làm gì. Thay vào đó, hãy tích trữ 25 thiết bị siêu sau. Chúng sẽ giúp bọn trẻ bận rộn cả ngày, nhiều ngày, nếu không muốn nói là nhiều tuần, nhiều năm.

1. Tập giấy note có thể dán, bóc bất cứ lúc nào, lên đầy đủ mọi bề mặt trong nhà.

2. Một lõi cuộn giấy trống, sẽ là một phần của vật dụng có tên gọi “kho báu cướp biển”.

3. Một đống cành cây khô – một phần của “Dự án Phù thủy cưỡi chổi”.

4. Mọi thứ trong ngăn đựng đồ linh tinh như nam châm, giấy cuộn ống hút.

5. Một chiếc ví đựng tiền xu kiểu cũ – nam nhi tôi đã được một nha sĩ tặng món quà này.

6. 75 cái nhét lỗ tai để đựng trong ví tiền xu.

7. Một đồ vật rách từ một cuốn sách ảnh 3D có giá 30 USD.

8. Đôi giày của tôi.

9. Giày của chồng tôi.

10. Muôi khuấy súp, dùng làm đũa phép.

11. Bàn chải đánh răng của tôi, cũng dùng làm đũa phép.

12. Xẻng xúc thức ăn, chuối: lại là khí cụ làm đũa phép.

13. một chiếc rổ thủng, dùng trong trò chơi “rửa xe ô tô”.

14. một chiếc lò xo từ chiếc xe tải cỡ lớn bị hỏng – thứ mà tôi đang có ý định sửa.

15. số liên hệ của tôi, hộp đựng điện thoại, ốp lưng nhựa của điện thoại cũ… bất thứ cái gì liên quan tới số điện thoại đều được.

16. Những mẩu giấy nhỏ, giấy màu, pháo giấy. xem thêm>> thiết bị mầm non

17. bất kỳ thứ gì trong tủ lạnh. với mấy nhóc nhà tôi, tủ lạnh chẳng khác nào Shangri-La. Lọ đựng tương, xì dầu, khay bìa cứng đựng trứng, rổ cà chua? Đó là một trái đất vô cùng kỳ diệu nếu tôi đơn giản là quyết định cho-con-trai-vào-tủ-lạnh.

18. mọi giày dép tôi cho vào tủ để dành cho việc có thể có thêm con nít. Thời gian chúng tôi lấy giày ra và dùng tới mức mòn vẹt khiến tôi quyết định một em bé nữa cũng không đáng để tích trữ nhiều giày như vậy.

19. Đồ dùng trong phòng tắm. Ngoài tủ lạnh, phòng tắm là nơi mà nam nhi tôi từng thề rằng nếu tôi để cháu chơi hòa bình ở đó mà bỏ quên gì trong nhiều giờ, cháu sẽ không bao giờ yên cầu điều gì khác.

20. Ngoại lệ chính là bồn cầu. Đó chỉ là nơi để giải quyết “nỗi buồn” thật nhanh gọn và không gì khác.

21. Đá, mấy con bọ, nếu có thể tìm được.

22. Ống bơm hút dung dịch

23. Cửa ra vào

24. Một ống bơm dung dịch có thể bắn ra những lỗ đối xứng trên cửa ra vào.

25. Một cái vỏ ống nhòm rỗng, là thứ mà đàn ông tôi luôn cầm theo lúc ngủ và thích nó hơn nhiều so sánh với thú nhồi bông.

Điều tôi muốn nói là, đừng mua thiết bị mầm non gì cả. Thay vì bận tâm tới thứ mà bạn sẽ phải đi khắp nhà cũng chẳng thể tìm thấy hoặc cân nhắc nên vất đi thứ gì, hãy giữ chúng ở hành lang trong vòng 3 tháng và coi như đó là một phần của “thành phố”. Những con thú nhồi bông? Quên đi. Những khối xếp hình? Không bao giờ cần. Nhưng một tập giấy note? Đó là mãi mãi.

Nguồn tham khảo