Mỗi khi đông tới là báo hiệu cho mùa noel sắp đến, để chọn cho bé yêu nhà mình một món quà yêu thích thật chẳng phải đơn giản với bất cứ vị cha mẹ nào. do đó hôm nay, đồ chơi bé Bi xin đưa ra một vài gợi ý giúp các vị phụ huynh chọn lựa một vài món quà noel cho bé nhà mình nhé.


Noel là ngày lễ mà các bé mong chờ

Do xu thế hòa nhập, Noel giờ không chỉ dành cho Thiên Chúa Giáo mà đã trở thành ngày lễ mà nhà máy đón chờ, đặc biệt là các em nhỏ. Đây là dịp mà con nít trên toàn thế giới háo hức mong chờ Ông Già Noel sẽ mang món quà mà các bé ao ước tới. Các món quà Noel cho bé tuy chỉ là món quà bé nhỏ, nhưng nó đem lại nhiều ý nghĩa quan trọng với trẻ nhỏ, vì với bé: “Những món quà chỉ được ông già Noel mang lại cho những đứa trẻ ngoan nhất”. Còn đối với các vị cha mẹ, quà noel cho bé là sự khích lệ, động viên bé chăm ngoan và phấn đấu học tập hơn.

Vậy bằng cách nào để ba mẹ có thể nghe thấy “điều ước” của bé yêu. Và ở mỗi độ tuổi sẽ có những món quà tặng hay đồ chơi thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu những điều ước của bé qua một số gợi ý sau nhé!đồ chơi mầm non Đây là khoảng thời gian mà các bé cần được kích thích tăng trưởng những giác quan như: thị giác, thính giác, xúc giác… do đó cha mẹ cần vô cùng để ý đến việc phát triển các giác quan này giúp bé.

Banh tập bò VTech cho bé trai

Đồ chơi banh tập bò Vtech là món quà ý nghĩa cho bé dịp Noel

Và ở độ tuổi này, bé cũng chưa có nhận thức rõ rệt về trái đất quanh đó, Vì thế việc chọn lựa đồ chơi cũng hoàn toàn theo ý cha mẹ. Vì thế cha mẹ cũng có thể lựa chọn thuận lợi theo ý mình.

Các loại đồ chơi có thể phát ra âm thanh, nhiều màu sắc bắt mắt và hình dáng dễ thương được các chuyên gia khuyên nên dùng cho bé trong giai đoạn này.

Các loại thiết bị mầm non thích hợp:

Từ 6 – 7 tháng tuổi bé đã có thể nhận diện màu sắc, Vì thế các loại thẻ màu phản quang với những màu sắc đối lập như đỏ – đen – trắng là lựa chọn rẻ cho bé.

Để khuyến khích bé cử động tay chân, ba mẹ có thể tặng cho bé các loại trống như: trống gỗ lắc, trống nhựa lắc…

Các loại đồ chơi có thể phát ra âm thanh kích thích thính giác cho trẻ như: đèn ru ngủ, thú bông biết hát.

Các loại đồ chơi bằng vải, lụa như gối ôm thú nhồi bông cũng đem lại cho bé sự thích thú và giấc ngủ ngon.

Chọn quà noel cho bé từ 1 đến 2 tuổi

Từ 1 tuổi trở đi, bé đã mở đầu yêu thích với những khối xếp hình yên cầu sự kiên nhẫn và khôn khéo. Khi này, bé khởi đầu hiểu ra mọi thứ diễn ra bên cạnh mình. không tính việc củng cố khả năng di chuyển cơ thể, bé cũng tập tành để nói.

Bé vui thích với đồ chơi nhà bóng

Cũng ở công đoạn này, trẻ cũng khởi đầu nhận thức được “cái tôi” của mình. Cara (tập đoàn Growing Fun) đã nói ” đây là thời điểm mà bé khởi đầu lớn mạnh cá tính của riêng mình, mở đầu biết những thứ như: “mình là đại trượng phu hay gái, “mình có thể cầm nắm, “sờ đụng này!”, hay “mình thích điều này”…

Bên cạnh đó, Cara còn cho biết những món đồ chơi đa dạng như tranh xếp hình đơn giản với 3 – 4 miếng ghép sẽ mê hoặc và giúp bé tập thói quen tập trung lâu hơn trước. Cara cũng kể thêm: ” con rối cũng rất tốt nhất khi dùng để kể chuyện và giúp trí mường tượng của trẻ thăng hoa”.


Để giúp bé tăng tài năng chuyển động, ba mẹ nên cho bé chơi những quả bóng nhỏ cho bé ném, chụp và đá như: bóng gai, chùm bóng, nhà bóng cho bé…

Các loại thiết bị mầm non yên cầu sự khéo léo như những khối xếp hình , bút chì sáp không độc hại – vì bé đã có thể khởi đầu tập vẽ ngay từ 10 – 13 tháng tuổi.

Các loại tranh ghép hình đơn giản ít miếng ghép.

Sách âm nhạc có thể khuyến khích thói quen ham đọc sách và giúp gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và bé.

Quà noel cho bé yêu của bạn đơn thuần là những món quà ưa thích với độ tuổi và bé thật sự mê say.

Chọn quà noel cho bé từ 2 đến 3 tuổi

Đây là độ tuổi mà bé đã mở màn biết tiêu dùng những từ ngữ khác biệt để biểu thị suy nghĩ bản thân. Bạn nên giúp bé tăng cao kĩ năng ngôn ngữ bằng cách đọc sách cho bé nghe hay chia sẻ những câu chuyện.

Như Patricia nói: ” Đây là khoảng thời gian bé chuyển từ một đứa trẻ nhỏ thành một cá thể có suy nghĩ, quan niệm và ý chí riêng của mình. Trớ trêu thay, chính đặc tính này cũng khiến cho một đứa trẻ 2 tuổi có tâm lý rất lộn xộn, nhưng đa số những gì trẻ muốn chỉ làm tò mò ra cách vận hành của mọi thứ kế bên và chính bé có thể nhập cuộc vào đó như thế nào.”

tài năng vận động cơ thể cũng được phát triển đến mức bé sẽ mê say mở ra và đóng lại thứ gì đó như cửa sổ, tủ lạnh… hay bỏ vào rồi lấy ra, xé toạc, vẽ vời hay thành lập. “bởi vì sự ham học hỏi rất tự dưng, bé ở lứa tuổi này thường thích thú với những món đồ chơi có thể tháo rời, lắp ráp, sửa chữa hay nối chúng lại”, Patricia cung ứng thêm.


Đây cũng là lúc mà trẻ mở đầu phân biệt các chơi giữa đàn ông và con gái rất rõ ràng. Các bé trai dễ bị lôi cuốn bởi những chiếc xe hay đoàn tàu hỏa bởi vì” bẩm sinh đại trượng phu có xu thế thích thú những món đồ cơ khí”. Ngược lại, con gái thì nhiều cảm xúc hơn sẽ lưu tâm đến món đồ chơi mềm mại. Nhưng Patricia lại cho rằng cũng tốt nếu bạn thử cho bé chơi đồ chơi của phái kia, ví dụ như cho bé trai chơi gấu bông Teddy và bé gái chơi đồ chơi xây dựng.

Bạn nên lựa chọn những món quà noel cho bé 3 tuổi như: sách bách khoa toàn thư cho trẻ em từ 2 – 3 tuổi, các cuốn sách về chữ, số, động vật,… Những bộ xếp hình với bé trai, xếp hình với bé gái, đồ chơi đóng vai nghề nghiệp như bác sỹ, đầu bếp, cứu hỏa…

Nguồn xem thêm: http://www.blogmamnon.top/2017/03/co...g-mam-non.html