bàn ghế mầm non composite Hơn 10 ngày qua, nhiều giáo viên trường Mầm non Tế Lợi bàng hoàng khi hay tin bà Đỗ Thị Tình – Hiệu trưởng nhà trường mất tích bí ẩn cùng hàng trăm triệu đồng của nhà trường và khoản nợ trên 1 tỉ đồng của nhiều giáo viên.


Những ngày gần đây, thông tin bà Đỗ Thị Tình (SN 1972, ở xã Tế Lợi, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), đang là Hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi "mất tích", không đến trường làm việc, không có mặt ở địa phương đang gây xôn xao dư luận.Theo nhiều người dân cho biết, bà Tình vay nợ của người dân và giáo viên trong trường với số tiền nhiều tỉ đồng không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn. bàn ghế mẫu giáo

Ngoài việc vay mượn bên ngoài, vị Hiệu trưởng – Đỗ Thị Tình còn là “con nợ” của hàng loạt giáo viên trong trường với số tiền trên 1 tỉ đồng. Ngoài ra, bà Tình cũng tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) để trả tiền mua bàn ghế cho lớp nhưng chưa trả; mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng 3 triệu đồng.

Ông Đỗ Khắc Minh - Chủ tịch UBND xã Tế Lợi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) xác nhận: “Bà Đỗ Thị Tình không đến trường làm việc, không có mặt ở địa phương từ ngày 24/11 đến nay là đúng sự thật. Địa phương đã báo cáo việc này lên UBND huyện Nông Cống để có hướng xử lý. Chúng tôi cũng chưa dám khẳng định bà này có bỏ trốn hay không vì đang trong thời gian đi học lớp quản lý ở TP Thanh Hóa”.

Ông Minh cũng cho biết thêm, ngôi nhà của gia đình bà Tình đang ở cũng đã bán lại cho một người khác. Việc bà Tình “biến mất”, không rõ tung tích khiến tình hình địa phương trở nên rối ren, nhất là gây hoang mang cho phụ huynh học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Theo ông Đỗ Ngọc Phan, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nông Cống, cho biết đã nghe thông tin xôn xao việc bà Tình vay nợ của nhiều người và mất tích 10 ngày qua. “Chúng tôi cũng nghe bà này vay của nhiều người, số tiền cũng lên đến nhiều tỉ đồng nhưng không biết thực hư thế nào. Hiện để ổn định tình hình, huyện đã có văn bản tạm giao quyền điều hành nhà trường cho bà Nguyễn Thị Thành -Phó hiệu trưởng, kể từ ngày 29/11". Sáng kiến kinh nghiệm mầm non hay