Thông tin về tình hình cán bộ thi hành án dân sự bị kỷ luật trong năm 2017, ông Mai Lương Khôi, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết, trong năm 2017, số việc và công chức bị xử lý kỷ luật vì vi phạm chuyên môn, nghiệp vụ trình tự, thủ tục thi hành án giảm 7 trường hợp so với năm 2016.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết nước này đang cân nhắc áp thuế đối với giao thiệp tiền ảo, trong nuốm khiên chế tình trạng đầu cơ vào loại tiền này.


Hàn Quốc cân nhắc áp thuế đối với giao tế tiền ảo. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Theo Bộ trưởng Kim, Seoul sẽ tiến hành một loạt biện pháp để kiểm soát tình trạng đầu tư “điên cuồng” vào tiền ảo và đóng cửa các sàn giao tế tiền ảo sẽ là một trong những giải pháp của chính phủ.

hiện thời, các cơ thùng chính Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm các ngân hàng không mở tài khoản tiền ảo cho khách hàng cá nhân. lending bitconnect

Các trương mục ẩn danh đang hoạt động cũng bị cấm cho đến khi các ngân hàng cài đặt một hệ thống bảo đảm tên account nhà băng khớp với tên account tiền ảo.

Các ngân hàng được kỳ vọng sẽ đưa vào sử dụng một hệ thống yêu cầu các sàn tiền ảo chia sẻ số liệu giao du của người dùng với nhà băng vào cuối tháng này hoặc đầu tháng tới.

Nhờ đó, chính phủ có thể tiếp cận số liệu về giao dịch của người dùng duyệt các ngân hàng.

Bitcoin, ethereum và một số đồng tiền ảo khác được xem là công cụ kiếm tiền nhanh và lôi cuốn rất nhiều thành phần dự đầu tư tại “xứ sở kim chi”. có nên đầu tư hextracoin

Đà tăng giá 1.500% của đồng bitcoin trong năm 2017 đã tạo nên một nhu cầu sở hữu cực kỳ lớn đồng tiền này ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện có một trong những trọng tâm luận bàn bitcoin tư nhân lớn nhất thế giới, với hơn hai triệu người đang nắm giữ loại tiền ảo này. đầu tư ifan