Hầu hết những căn nguyên được chia sẻ về tiếng ồn của máy lạnh là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy lạnh rung lên như một cái máy nén. Đây là căn do làm rung một đôi thứ mà nó tiếp xúc. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh kì dị hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra duyên cớ và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.Vấn đề 2 – rà soát lại khung trượt cửa sổ

Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh máy Lạnh Daikin nào trong trường hợp trước nhất, hãy Kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh kì dị nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để khăng khăng nó.

Vấn đề 3 – thẩm tra bản mặt trước của máy lạnh

Nếu cả hai trường hợp ở trên đều không phải là căn do, hãy Kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định kiên cố đây là nguyên cớ gây ra tiếng ồn. giả dụ đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để nhất mực lại bản mặt trước máy lạnh lại.

Vấn đề 4 – soát quạt gió

Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không thăng bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban sơ để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

Vấn đề 5 – soát phần cuộn dây điện đầu ra

máy lạnh Samsung tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil). Để soát nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim khí này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim khí này và hộp quạt. một mực lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để rà xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Vấn đề 6 – Một số lý do khác

Khi máy lạnh đặt ở ngoài môi trường, một thời kì dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Làm sạch quạt gió sẽ cải thiện được tình trạng này.