Rong khi giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới giảm mạnh từ đỉnh gần 20.000 USD lập hồi giữa tháng 12 năm ngoái xuống vùng 10.000 – 12.000 USD trong những ngày vừa qua, lượng lóng thông báo về bitcoin cũng giảm đáng kể.

ảnh minh họaAds by AdAsia

Nick Colas, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu DataTrek Research, có một cách rất dễ dàng để theo dõi và dự đoán giá bitcoin: nhìn vào lượng trên dưới trên Google. lending bitconnect

"Bằng cách nhìn vào số người tìm kiếm với từ khóa "bitcoin" trên Google, chúng ta sẽ cảm nhận khá rõ mối quan tâm lớn đến đâu", ông phát biểu trong chương trình "Trading Nation" của đài CNBC. Theo số liệu mới nhất bitcoin đã trở nên một trong những từ khóa nóng nhất.

Theo Colas, các số liệu lớp Google trong 90 ngày gần đây phản ánh chính xác khuynh hướng giá bitcoin. Trong khi giá của đồng bạc số lớn nhất thế giới giảm mạnh từ đỉnh gần 20.000 USD lập hồi giữa tháng 12 năm ngoái xuống vùng 10.000 – 12.000 USD trong những ngày vừa qua, lượng chừng thông báo về bitcoin cũng giảm đáng kể.

Điều rưa rứa cũng xảy ra trong cơn sốt bitcoin từ giữa kỳ nghỉ lễ Tạ ơn năm ngoái đến ngày 17/12. Đó là thời kỳ giá bùng nổ và lượng từng cũng tăng gần gấp đôi chỉ trong vài tuần. hextracoin la gi

Bên cạnh đó số ví bitcoin được mở mới cũng là 1 chỉ số dự báo đáng tin tưởng với mối quan hệ tỷ lệ thuận với giá bitcoin.

Một nghiên cứu được công ty marketing SEMrush công bố tháng 9 năm ngoái cũng cho thấy diễn biến giá bitcoin và khối lượng cỡ các từ khóa can hệ tới bitcoin có mối quan hệ tương quan lên tới 91%. Con số được đưa ra sau khi nghiên cứu dữ liệu từ 120 triệu lượt lùng với các từ khóa liên hệ đến bitcoin như "bitcoin", " "bitcoin price" và "bitcoin value".

Bất chấp những điểm yếu của bitcoin, Colas – người đang giữ 1/4 đồng bitcoin, không cho rằng đồng tiền này sắp "chết đuối". Theo ông, giá giờ vẫn cao hơn so với trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và công nghệ đằng sau bitcoin thì vẫn mang đến nhiều triển vọng trong dài hạn.

Thị trường tiền số vẫn đang tiếp tục ở trong tình trạng u ám, giằng co lên xuống. Theo số liệu Coinmarketcap, hôm nay (29/1) giá bitcoin đang ở quanh mức 11.300 USD, giảm nhẹ so với bữa qua. trái lại ethereum và ripple tăng nhẹ. du an ifan la gi