“Facebook đang ở vị thế của một sổ cái và cũng vận hành một hệ thống tiền tệ, nhưng tại thời điểm này, điều đó là quá mang tính suy đoán và rủi ro, và có thể dễ dàng phá hủy giá trị thương hiệu của họ. Họ có thể sử dụng công nghệ để trở thành một bên thứ ba đáng tin cậy thay vì như một quyển sổ cái trong các giao dịch trao đổi và điều này có thể còn là sự phát triển hứa hẹn hơn cho họ trong tương lai, nhưng quản lý một hệ thống tiền tệ có lẽ là một bước tiến quá dài vào lĩnh vực mà họ không biết tại thời điểm này.”

lãi suất bitconnect ngày hôm nay Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện ra một mạng botnet phá hoang tiền mã hóa đồ sộ, chiếm quyền điều khiển hơn nửa triệu máy tính trên toàn cầu và có thể mang lại cho những kẻ đứng sau nó hàng triệu USD. sờ soạng hoạt động của botnet này đều nhờ EternalBlue, phương thức khẩn hoang lỗ hổng WannaCry do chính NSA phát triển nhưng vô tình để lộ ra ngoài.

Botnet khai phá tiền mã hóa có tên Smominru này đã biến các máy tính bị nhiễm thành máy đào tiền mã hóa Monero. Ước tính, kể từ khi hoạt động vào tháng 5/2017 tới nay, Smominru đã mang về khoảng 3,6 triệu USD cho chủ nhân của nó.


mặc dầu chuyện hacker tận dụng sức mạnh của những mạng máy tính bị chiếm quyền điều khiển cho việc khai phá tiền mã hóa không hề mới. Tuy nhiên, Smominru nổi bật bởi quy mô của nó. Mạng botnet này lớn gấp đôi so với botnet đào tiền mã hóa Adylkuzz trước đây.

Các nhà nghiên cứ tại Proofpoint cho rằng ở thời khắc đỉnh cao, botnet Smominru được tạo ra bởi 526.000 nút. mặc dầu đã có những núm nhằm gỡ bỏ nhưng botnet có tính linh hoạt cao và có thể tự bình phục vì vậy nó vẫn là công cụ khẩn hoang Monero mạnh mẽ với những kẻ xấu.

Với quy mô của mình, Smominru đã vỡ hoang được 8.900 Monero cho chủ nhân. Số Monero này trị giá khoảng từ 2,8 tới 3,6 triệu USD. Mỗi ngày Smominru lại khai thác được khoảng 24 Monerro, tương đương 8.500 USD.

Sức mạnh của Monero còn tới từ loại máy tính mà nó kiểm soát. phần nhiều các nút trong botnet Smominru là server Windows.

Các server hấp dẫn những thợ đào mỏ kỹ thuật số trái phép ở sức mạnh xử lý và khả năng hoạt động liên tục. Trong khi đó, rất ít tổ chức biết máy chủ của họ đang trở thành một nút trong botnet Smominru. có nên đầu tư hextracoin

Những chuyên gia bảo mật lưu ý rằng hacker sử dụng ít nhất 25 máy chủ để dò tìm những máy tính Windows có thể bị tiến công bằng EternalBlue. Bên cạnh đó, chúng cũng sử dụng phương thức khai khẩn EsteemAudit cho lỗ hổng trong RDP trên Windows Server 2003 và Windows XP để tăng thêm số nút cho botnet.


dù rằng có thời khắc các đơn vị chức năng đã đánh sập một phần ba mạng botnet Smominru nhưng rồi nó lại tự hồi phục.

Việc sử dụng EternalBlue giúp những kẻ đứng sau Smominru tái hiện lại màng lưới nhanh chóng và cho phép nó phát triển thành một mạng lớn hơn so với con số nửa triệu hiện tại.

Đa số các hệ thống bị nhiễm nằm ở Nga, Ấn Độ và Đài Loan. Có thể hacker đặc biệt nhắm mục tiêu vào những nhà nước này. Tuy nhiên, hoàn toàn có khả năng đây chỉ là những quốc gia đại diện cho khu vực trên toàn cầu, nơi mà các hệ thống vẫn chưa được vá triệt để phương thức khai phá EternalBlue.

"mặc dầu chúng tôi mong rằng số lượng máy tính bị nhiễm sẽ giảm đi theo thời kì nhưng rõ ràng vẫn còn nhiều máy tính trên toàn thế giới vẫn chưa được vá phương thức khai hoang EternalBlue", Kevin Epstein, phó chủ tịch tại Proofpoint chia sẻ.

dù rằng bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa phổ thông nhất nhưng vì những lý do khác nhau như tính riêng tư và khả năng đổi sang tiền mặt nhanh chóng khiến rất nhiều thợ mỏ kỹ thuật số đang chuyển sang những phương án thay thế như Monero. lending ifan