Hãy chọn mua cho con yêu những loại đồ chơi để giúp trẻ nhận biết nhiều hơn về trái đất xung quanh.

1. Đồ chơi kích thích đi lại

chuyển động chính là chìa khóa để giúp trẻ chắc chắn và khỏe khoắn. Mẹ nên mua đồ chơi mầm non kích thích bé đi, chạy, sử dụng tay, mắt ví dụ như những quả bóng nhiều màu sắc. Sau 6 tháng tuổi bé đã biết cách cầm nắm thiết bị, mẹ hãy mua cho bé những quả bóng có màu sắc, hình dạng, chất liệu khác nhau để con có thể cầm, nắm, ném bóng. Khi con biết bò, biết đi, cha mẹ nên mua những quả bóng lớn hơn để dạy bảo bé đá bóng và chạy theo quả bóng.2. Đồ chơi xếp hình

Những thiết bị mầm non giá rẻ xếp hình thường được bề ngoài đơn giản nhưng cũng không kém phần đa dạng nhằm kích thích các tài năng từ đôi tay, đôi mắt và logic của trẻ. Đồ chơi lắp ráp cũng là một cách để kích thích trí hình dung và sáng tạo của trẻ. Với những bé 0-6 tháng tuổi, bạn có thể cho con cầm 2 mảnh của đồ chơi và gõ vào nhau để trẻ quan sát đồ chơi. cùng với bé trên 6 tháng tuổi, bạn hãy dạy bé biết lắp ghép đồ chơi thành những đồ dùng có hình dạng khác biệt.

3. Bút chì màu

Mẹ nên kích thích kĩ năng sáng tạo và nghĩ đến của con ngay từ khi còn nhỏ. Hãy mua cho con bút chì màu và giấy trắng để con tập cầm bút và vẽ những vét nguệch ngoạc thứ nhất. Qua bút và giấy, bố mẹ cũng sẽ dạy cho biết về những màu sắc thứ 1 trong cuộc đời.4. Đồ chơi hình con vật

Trong những năm tháng đầu đời, cha mẹ hãy dạy trẻ em biết rỉ tai, chăm bẵm, âu yếm người khác. Hãy mua cho con những trang thiết bị mầm non hình con vật và dạy trẻ nhỏ biết nhận biết hình dáng, màu sắc của con vật cũng như bắt chước tiếng kêu của những con vật đó.

5. Đồ chơi âm nhạc

em bé có tài năng nhận biết âm thanh từ rất sớm. do đó mẹ nên mua những đồ chơi có thể phát ra âm thanh như xắc xô, xúc xắc để lôi kéo sự chú ý của trẻ.