Công ty xử lý chất thải công nghiệp Để phục vụ nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của nhà máy, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã và đang tích cực đầu tư xây dựng đa số người dân, phân xưởng sản xuất nhằm chế tạo các linh kiện điện tử cho những đại lý trong ngành công nghiệp điện tử nước ngoài có nhà máy tại Việt Nam. Điều này mang đến đông đảo tiện dụng cho sự tăng trưởng của ngành công nghiệp điện tử trong nước, cũng như tạo điều kiện để thu hút các đại lý láng giêng đổ vốn đầu tư vào đây.Tuy nhiên, song song với việc đó, lượng chất thải từ ngành công nghiệp điện tử ngày càng nhiều và hành động xấu đến môi trường nếu không được xử lý kịp thời và thông minh. Vậy thực trạng chất thải của ngành công nghiệp điện tử đang diễn ra như thế nào? Ảnh hưởng của nó đến môi trường và giải pháp cho chuyện này ra sao? Các đại lý đã và đang làm gì để đương đầu với các việc trên trong việc bảo vệ môi trường? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ thực trạng, sự ảnh hưởng của các loại rác thải điện tử đến môi trường sống cũng như các giải pháp xử lý chúng.

1. Thực trạng rác thải từ ngành công nghiệp điện tử bây giờ trên quả đât.

Theo công bố của công sở môi trường Châu Âu (EEA), lượng rác thải điện tử đang thải ra trên thế giới mỗi năm đã lên tới con số 40 triệu tấn, loại chất thải này hiện có tốc độ tăng trưởng nhanh gấp 3 lần với các loại rác thải khác. Lý do chính của việc này chính là sản lượng tiêu thụ của các mặt hàng điện tử tăng thêm liên tục. Theo thống kê vào năm 2014 của trang Emarketer, chỉ tính riêng về mảng liên hệ trực tiếp điện thoại đã chiếm 1,64 tỉ người tiêu dùng trên toàn trái đất, và con số này ước tính sẽ tăng lên 2,56 tỉ, tương đương với 1/3 dân số toàn cầu vào năm 2018. Điều đó cho thấy số lượng người đã và đang sử dụng các vật dụng điện tử ngày càng tăng thêm một cách không thể kiểm soát.=> xử lý chất thải công nghiệp

Dường như, việc kỹ thuật được cập nhật và cải tiến liên tiếp, khiến vòng đời của các vật phẩm điện tử ngắn hơn, kéo theo đó là nhu cầu cung ứng liên tiếp các loại linh kiện điện tử cho vật dụng mới. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến rác thải điện tử gia tăng đến mức chóng mặt. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, loài người đặc thù là vấn nạn về môi trường tại các nước đang được đầu tư.2. Ảnh hưởng của chất thải từ ngành công nghiệp chế tạo linh kiện, vật dụng điện tử đến môi trường.

Chất thải từ ngành công nghiệp chế tạo linh kiện, trang bị điện tử cốt yếu căn nguyên từ 2 nguyên nhân chính, đó là chất thải trong công đoạn sản xuất các linh kiện, thiết bị và chất thải sinh hoạt hàng tuần của công nhân người tiêu dùng.

Thành phần rác thải từ ngành chế tạo linh kiện điện tử chứa nhiều các tạp chất, kim loại cũng như các hóa chất độc hại. Hơn thế nữa, những chất thải sinh hoạt hàng tháng khởi thủy từ nhu cầu ăn uống, vệ sinh của công nhân cũng chứa nhiều hợp chất hữu cơ và vi khuẩn gây hại. Cả 2 loại rác thải này là nguyên nhân chính gây ra hành động xấu đến môi trường nếu như không có quy trình xử lý một cách kĩ lưỡng và hợp lí.

Theo nghiên cứu của tổ chức bảo vệ môi trường Silicion Valley Toxics Coalition có trụ sở tại San Jose (California, Mỹ), rác thải điện tử có thể làm phát tán và rò rỉ các loại chất gây hại có trong thủy ngân, bari, bery, kẽm hay chì vào trong nguồn nước và không khí. Điều này là rất nguy hại so sánh với sức khỏe của những người dân sinh sống quanh khu vực sản xuất vật dụng điện tử này. Chẳng hạn như chì gây gian nguy đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn máu và thận của trẻ nhỏ; bari gây tổn thương tim và sưng não; bery gây nên bệnh ung thư phổi;… do vậy, xử lý rác thải điện tử là một việc làm vô cùng cấp bách và cần thiết mà Nhà nước cũng như các nhà phân phối cung ứng cần lưu ý.

3. Giải pháp xử lý chất thải từ ngành công nghiệp điện tử.

a / Về phía Nhà Nước

Với những ảnh hưởng nghiêm trọng từ lượng rác thải gây ra, Nhà Nước đã ban hành những lao lý chung điều xử lý rác thải điện tử cho các công ty đầu tư trong ngành công nghiệp điện tử này nhằm bảo vệ môi trường sống của người dùng một cách hiệu quả nhất.

Theo Thông tư của Bộ Công Thương về những luật pháp tạm thời trong việc ngừng hàm lượng cho phép của các loại hóa chất độc hại trong item điện – điện tử số 30/2011/TT-BCT, các mặt hàng điện tử lưu thông tại thị trường Việt Nam phải đảm bảo được hàm lượng hóa chất độc hại để không vượt qua mức cho phép của Nhà Nước. Dường như, một vài loại hóa chất không được sử dụng hoặc bị dừng trong các cống phẩm điện tử bao gồm: Thủy Ngân (Hg), Chì (Pb), Cadami (Cd), Crom hóa trị 6 (Cr6+), Polybrominated diphenyl ete (PBDE) và Polybrominated biphenyl (PBB). luật pháp này của Nhà Nước nhằm giúp giảm thiểu lượng độc tố có trong các trang bị điện tử hiện tại để tránh sự ảnh hưởng của những vật phẩm này đến người dùng.

=> bảng giá xử lý chất thải nguy hại

Bên cạnh đó, Sở khoáng sản Môi Trường thành phố Hồ Chí Minh hài hòa cùng nhiều nhà tài trợ khác đã thực hiện chương trình Việt Nam tái chế với mục đích thu gom rác thải điện tử để khắc phục tình trạng xử lý và phân hủy rác thải lồng bồng gây ô nhiễm môi trường.

b/ Về phía các đại lý

Không chỉ riêng Nhà Nước, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp điện tử cũng cần có những biện pháp xử lý chất thải phù hợp để bảo vệ môi trường. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp phải xây dựng một quy trình xử lý chất thải công nghiệp ngặt nghèo và đạt hiệu quả nhất cao nhất. Đồng thời, các đơn vị này cũng nhu yếu sơ đồ xử lý đạt chuẩn theo điều khoản hiện hành của nhà nước về xử lý chất thải công nghiệp, gồm đầy đủ các bước như: Tách các phần cặn chất thải có kích thước lớn như cát, đá vụn, kim loại,…; phải có bể chứa giúp ổn định lượng nước và nồng độ chất thải; hệ thống xử lý màu và mùi của chất thải;… https://www.xulychatthaicongnghiep.net/