Kinh tế Việt Nam đang lớn mạnh lập cập và vì lẽ đó điều xử lý rác thải công nghiệp cũng vươn lên một thách thức lớn. Theo thông báo hiện trạng môi trường nước quá trình 2011-2015 do Bộ TN&MT báo cáo, so sánh với khu vực cung ứng công nghiệp, lượng chất thải rắn phát sinh xấp xỉ 4,7 triệu tấn/năm. Chất thải cốt yếu được xử lý bằng bí quyết chôn lấp lộ thiên hoặc l.

hoạt động không mong muốn

Tại Việt Nam, chôn lấp chất thải công nghiệp vẫn còn rộng rãi vì điểm cộng nhanh, gọn lẹ; bí quyết xử lý đơn thuần, giá thành đầu tư, xử lý thấp. Điều đó kéo theo tầm giá xử lý rác khá mềm, giúp các công ty có thể tiết kiệm chi phí cung cấp.

Tại hội nghị môi trường toàn quốc năm 2015, các chuyên gia cho biết tính đến năm 2013, cả nước có khoảng 458 bãi chôn lấp chất thải rắn quy mô trên 1 ha. Hình như, những địa phương vẫn còn bãi chôn lấp quy mô nhỏ chưa được thống kê hầu hết. Nếu không thực hiện phân loại rác tại nguồn, các bãi chôn lấp dường như phát triển thành môi trường rác thải tổng hợp, từ các loại rác sinh hoạt, chất thải điện tử, dung môi công nghiệp đến những loại rác có chứa các thành phần độc hại như thủy ngân, asen, cadimi, chì… Tại Việt Nam, các bãi chôn lấp chất thải đều phải vâng lệnh theo lao lý bình an. Bởi lẽ nếu chúng ta không chắc chắn quy trình, chất thải chôn lấp sẽ gây ra hậu quả khó lường.Đơn vị xử lý chất thải công nghiệp phải phục vụ tiêu chuẩn cao nhất về bình an môi trường. xử lý chất thải công nghiệp - giá xử lý rác thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp được chôn lấp sẽ trải qua khâu ủ rác, các công đoạn xử lí nước sạch phân hủy sẽ xuất hiện mùi hôi, ruồi bọ, nước rỉ rác… gây ô nhiễm môi trường. Theo làn gió, chúng phát tán vào không khí, thấm dần vào đất, gây ô nhiễm các mạch nước ngầm. thông báo hiện trạng môi trường 2011-2015 cũng có nêu trong số các bệnh tật gây ra bởi ô nhiễm môi trường có bốn nguyên nhân bệnh chủ yếu gồm tiêu chảy; nhiễm trùng đường hô hấp dưới; tai nạn, thương tích; bệnh sốt rét.

Theo thống kê của Bộ Y tế, gần một nửa trong số 26 bệnh truyền nhiễm có nguyên nhân liên quan tới nguồn nước bị ô nhiễm. Các bệnh thường gặp là tiêu chảy do virus Rota, dịch tả, thương hàn, viêm gan, viêm não, giun sán, đau mắt hột, các bệnh do muỗi truyền… Còn tại Trường Vệ sinh và Y học nhiệt đới London, Anh, kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ hiện ra từ các bà mẹ sống gần bãi chôn lấp có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh. Hình như, các bãi chôn lấp còn có thể làm giảm tác dụng hệ miễn dịch, dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng, hen suyễn và nhiều hệ lụy khác.

Cần giải pháp thay thế => Công ty xử lý chất thải công nghiệp

Theo ông Nguyễn Công Đồng, Giám đốc Geocycle Việt Nam, đơn vị xử lý chất thải công nghiệp, các nước trên quả đât từ rất lâu đã có những hoạt động cụ thể để tìm kiếm giải pháp thay thế do ý thức được hoạt động của việc chôn lấp. Tại Anh, năm 1996, chính phủ nước này đã sử dụng tăng thuế cho việc chôn lấp. Điều đó buộc các doanh nghiệp phải tự tìm nhiều cách xử lý chất thải công nghiệp khác nhau để tiết kiệm giá thành. Từ dữ liệu chính phủ nước này cho thấy sự hành động của thuế và chuyển hướng chế độ đã mang đến hiệu quả nhất khi lượng rác thải công nghiệp chôn lấp đã giảm từ 100 triệu tấn năm 1997 đến dưới 30 triệu tấn vào năm 2013.

Các bãi chôn lấp cần quỹ đất rất lớn để có thể gồng mình chứa được lượng rác thải công nghiệp tăng thêm. Bên cạnh đó đó nhu cầu tiêu dùng đất vào các mục đích công cộng, chắc chắn an cư cho dân dụng ngày càng nhiều. Từ bài học lâu đời của các nước khác, chúng ta hiểu rằng sự mạnh tay từ các chính sách phối hợp với tính tự giác, tự chuyển mình của nhà phân phối là cần thiết hơn hết.

Có thể nhiều chục năm trước, chôn lấp là công nghệ hiện đại. mà nó đã không còn phù hợp trong thời đại mới. Các bãi chôn lấp đã phát huy ưu điểm và xong xuôi sứ mạng của mình. thấp đã đến lúc chúng ta cần một giải pháp mới thay thế, hiện đại, triệt để và bền vững hơn? => https://www.blogmamnon.top/2018/03/c...-em-thiet.html