Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Chính quyền địa phương cho biết một bình chọn hành động môi trường được sửa đổi đã được các công sở trung ương và địa phương liên quan chấp thuận, gồm Bộ Giao thông vận tải.Tổng công sở bình an Hàng hải Việt Nam (VMS North) sẽ được phép đổ bùn nạo vét ngoài biển ra khỏi xã Tịnh Khê, tại địa điểm được giao 7.5km ngoài bờ biển bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng.

Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, báo cáo quyết định mới tại một cuộc họp báo tuần trước sau buổi làm việc với VMS Bắc.
Ông Minh nói rằng tỉnh này đã nhất trí rằng công ty sẽ nạo vét lối vào cảng Sa Kỳ và đổ bùn nạo vét ngoài bờ biển xã Tịnh Khê vào khoảng từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị đình chỉ và công sở yêu cầu kiểm tra đánh giá tác động môi trường của mình so sánh với việc bán phá giá một lần nữa trước khi mở đầu nạo vét cảng.

Ông Minh cho biết, bình chọn tác động môi trường đã được Bộ Giao thông Vận tải, Cục Quản lý Hàng hải Quốc gia, Sở khoáng sản Môi trường và các tổ chức trung ương và địa phương phê duyệt.

Theo kế hoạch, Tổng tổ chức VMS Bắc sẽ nạo vét chiều dài 250m, rộng 50m, sâu 3,5m dọc bờ biển hai xã, Bình Châu và Tịnh Kỳ.

=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp - bảng giá xử lý chất thải nguy hại

Theo Tổng tập đoàn, việc nạo vét là một hành động hay sẽ làm giảm sự đi lại trong Cảng Sa Kỳ.

Việc nạo vét sẽ khai quật 62.000 mét khối bùn và cát và đổ nó trong khu vực cách cảng Sa Kỳ 7 km.

Phó giám đốc Sở khoáng sản và Môi trường, Nguyễn Quốc Tân, nói với Tin Việt Nam rằng Tổng công ty đã thông báo rằng nạo vét, đã được kiểm tra, bao gồm 91,2 phần trăm cát, sỏi và sỏi.

“Việc dỡ bỏ bùn nạo vét dĩ nhiên làm dấy lên run sợ và run sợ của nhà máy địa phương và các tổ chức trong tỉnh vì họ sợ những hoạt động xấu đến môi trường. Chúng tôi được chỉ định làm công sở tư vấn cho Uỷ ban Nhân dân quyết định kế hoạch bán phá giá, “Tân nói.

“Việc bán phá giá đã được thực hiện như thường lệ trong những năm trước, nhưng một vài bình chọn môi trường nghèo đói trong các vụ kiện bán phá giá tại các khu vực ven biển ở Việt Nam khiến cho công ty lo âu”, ông nói.

Cựu giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Đăng Vũ, đã phản đối kịch liệt kế hoạch bán phá giá, nói rằng nó sẽ làm hư hỏng một khu vực ven biển lớn trong khu vực của một Công viên địa cầu toàn cầu sẽ tìm kiếm sự công nhận của UNESCO.

Theo các quan chức, tỉnh đã đề nghị Tổng công ty công bố hay kế hoạch nạo vét và bán phá giá và ra lệnh giám sát chặt chẽ môi trường xung quanh khu vực bán phá giá.