Nhiều cha mẹ tìm mua những đồ chơi có công nghệ thông minh hay các loại game, chương trình giúp trẻ phát triển trí tuệ, đọc chữ, học toán. Tuy nhiên, cấp độ thông minh của đồ chơi không nằm ở công nghệ. Đồ chơi phải phù hợp với độ tuổi trẻ mới phát huy được khả năng này.

Các đồ chơi mầm non bình an nhất là những những đồ chơi không có nắp đậy. Nếu có nắp đậy hãy kiên cố chiếc nắp này kiên cố, với sự cung cấp của khóa và bản lề an toàn. Hãy tìm các đồ chơi trẻ conmịn, không có nhiều cạnh sắc và có các lỗ thông gió để tránh nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong.

3. Tránh xa hàng “3 không”

Không bao giờ cho trẻ chơi đồ chơi không rõ căn nguyên khởi thủy. Những đồ chơi sắc nhọn hoặc chứa len, bông có thể gây ra các vết cắt và bọc nhựa có thể dẫn đến không thở được.

4. Chọn những loại đồ chơi con nít có xuất xứ, xuất phát rõ ràng.

Luôn luôn tuân theo những khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra trên cống phẩm. một vài loại đồ chơi có những bộ phận nhỏ có thể gây hại cho trẻ con bởi vậy bạn nên quan tâm đến các cảnh báo trên món đồ.thiết bị mầm non phải đủ lớn ít nhất là 3 cm với đường kính và 6cm với chiều dài – điều này chắc chắn cho việc trẻ sẽ không nuốt đồ chơi và bị kẹt lại trong khí quản. Khi chọn đồ chơi cho trẻ, đừng bao giờ chọn những đồ chơi quá nhỏ vì như thế sẽ gây nguy khốn cho con bạn.

Tránh cho trẻ cầm nắm những thứ như bi, tiền xu và các quả bóng có đường kính 4,4 cm hoặc nhỏ hơn vì nếu không kỹ lưỡng sẽ nuốt phải và sẽ kẹt lại bên trong cổ họng, ảnh hưởng đến việc hô hấp của trẻ.

cùng với những đồ chơi trẻ con chạy bằng pin thì chỗ nắp pin phải đủ chặt để trẻ không thể mở ra. Pin và chất lỏng chảy ra từ pin có thể gây ra những nguy khốn cho con bạn như : khó thở, chảy máu thậm chí là bị bỏng do hóa chất gây ra.

Đồ chơi bình an là đồ chơi mà bé không thể phá vỡ và đủ dẻo dai để bé có thể nhai mà không gây ra nguy khốn gì.

Những loại đồ chơi cần tránh

- Những loại đồ chơi có đầu nhọn hoặc đồ chơi có những khía cạnh nhỏ như mắt, răng cưa hay bánh xe..

- Những đồ chơi có đầu nhỏ sẽ làm cho trẻ dễ nuốt.

- Những loại đồ chơi có những đoạn dây dài hơn 18 cm.

- Những loại đồ chơi có thể làm trẻ bị kẹt tay.

- Những kiểu đồ chơi mầm non như ngựa bập bênh hay những loại xe dành cho trẻ cũng nên kiểm tra kỹ các khuyến cáo từ nhà sản xuất. Bạn nên bảo đảm rằng những loại đồ chơi này luôn có dây bảo vệ để tránh cho những rủi ro có thể xảy ra với bé.

Những loại đồ chơi trẻ em được làm thủ công cũng nên được lưu ý kỹ lưỡng, rất có thể những món đồ chơi này chưa được qua kiểm tra bình an. Không nên cho trẻ chơi những đồ chơi được chế tạo trước năm 1978 vì những đồ chơi này có thể chứa chì rất nguy nan với trẻ.

Thú nhồi bông và các đồ chơi được bán trong các hội chợ , liên hệ chưa chắc đã phục vụ toàn bộ những tiêu chuẩn an ninh. Hãy kiểm tra cẩn thận các bộ phận có thể tháo rời hoặc các cạnh sắc, chắc chắn nó đủ an ninh cho con bạn. Kiểm tra xem món đồ chơi bạn mua có nằm trong danh sách các đồ chơi đã bị thu hồi của các công ty công dụng hay không.

=>> https://thietbimamnonhavu.com/tu-kho...i-tre-em-tphcm