Có khá nhiều ứng dụng quan trọng của máy nén khí mang lại cho bạn. Để có thể đảm bảo được hiệu quả tối đa mà máy nén khí mang lại thì vấn đề bảo dưỡng máy nén khí là một vấn đề bạn không thể bỏ qua. Nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc bảo dưỡng của bạn thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả tốt nhất:

Tham khảo thêm: Các sản phẩm ống bơm hơi khí nén cho máy nén khí:
http://thietbig20.vn/day-khi-nen-day-hoi

Công tác sửa chữa khi máy nén khí của bạn bị hư hỏng:

Khi máy nén khí của bạn gặp phải những trục trắc bất thường thì bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Trong trường hợp này, bạn cần mang máy nén hơi của bạn đến những nơi chuyên về kỹ thuật để họ tư vấn và sửa chữa máy. Đây là phương án làm ảnh hưởng đến toàn bộ tiến độ công việc trong hệ thống của bạn khi phát sinh ra những rắc rối trong công việc.

Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kì máy nén khí:

Đây là phương pháp bảo dưỡng máy nén khí phổ biến nhất. Hầu như tất cả các doanh nghiệp đều tin tưởng và yêu thích sử dụng phương pháp này. Nếu như bạn sử dụng loại hình này thì các phụ tùng và linh kiện máy nén sẽ được ấn định theo số giờ quy định của các nhà sản xuất đưa ra dựa trên cơ sở thử nghiệm ở mức trung bình. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần phải căn cứ và điều kiện hoạt động của cơ sở mình để có biện pháp bảo dưỡng một cách tốt nhất.

Bảo dưỡng theo tình trạng của máy:

Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Với phương pháp này, thì các kỹ thuật viên sẽ được kiểm tra thường trực hoặc là định kỳ tình trạng hoạt động của máy và chỉ việc lên kế hoạch dừng máy để xử lý, thay thế, tiến hành sửa chữa sau khi đã làm chẩn đoán chính xác về vấn đề phát sinh trên các thiết bị. Đây là phương pháp phù hợp sử dụng cho hệ thống sản xuất có yêu cầu sử dụng nguồn khí nén cao, có điều kiện đầu tư khá nhiều về các thiết bị và yêu cầu cao về những khả năng kiểm soát an toàn, đồng thời họ cũng sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên đạt trình độ cao, sử dụng được những sản phẩm của các thương hiệu lớn. Những giải pháp này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của hệ thống khí nén, đảm bảo lịch trình cho việc sản xuất, đồng thời khai thác tối đa các công suất cũng như thời gian sử dụng thiết bị, góp phần giảm thiểu chi phí vật tư,…