Tầm cần thiết của đồ chơi trẻ em và các câu hỏi thường gặp khi mua chúng

đồ chơi mầm non là nhu cầu cần phải có cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi, trẻ mầm non, và trẻ em tuổi đi học. trẻ em cần nhiều lắm cơ hội để chơi với nhiều loại đồ chơi tốt để sử dụng trí tưởng tượng của trẻ. Chúng ta cần phải tôn trọng và hiểu hơn về quả đât của trò chơi và giá trị tuyệt vời của nó cho mọi em bé. Đồ chơi là một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi đứa trẻ. Chọn đồ chơi ưng ý trong nhiều khả năng và kĩ năng có thể rất bổ ích cho cả người lớn và con nít. Chơi đối với trẻ, bạn sẽ phải học từ chúng đông đảo thứ mới mẻ đấy.


=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao

I. NHỮNG CÂU HỎI CHA MẸ NÊN TỰ HỎI TRƯỚC KHI LỰA CHỌN MỘT MÓN ĐỒ CHƠI, ĐỒ phục vụ trẻ em

1. Là đồ chơi / vật phẩm an ninh không? Có bất cứ mối nguy khốn nào không? Là vật phẩm quá nhỏ? Có cạnh sắc hoặc các kết nối của các bộ phận đã chắc chắn kiên cố? Nó có độc hại cho trẻ không? Nó có thể tiện lợi vệ sinh sau mỗi cuộc vui chơi? Nó có đáp ứng tiêu chuẩn an ninh sản phẩm sử dụng? Có bảo hành?... Hàng trăm câu hỏi tương tự sẽ tự hiện lên tâm trí bạn, khi bạn đứng trước một item nào đó và khi bạn thật sự quan tâm đến chất lượng cuộc sống của con bạn. đôi lúc, tôi ngắm nhìn một số người chạy xe xịn nhưng chuẩn bị ghé bên vệ đường bui bặm trong vô thức để mua đồ chơi cho con. Và tự hỏi trong đầu, họ có suy nghĩ về chất lượng và độc độc hại của những món đồ chơi rẻ nhất đó không. (chắc chắn với bạn rằng, chúng đều là đồ chơi của Trung Quốc với lượng độc tố cao mà báo đài đã phản ánh đông đảo)

2. Là cống phẩm hấp dẫn? Một cống phẩm đồ chơi được xem là hấp dẫn nó cần các chi tiết sau: Thõa mãn thỏa thích niềm vui của trẻ, kích thích sự tò mò và chơi, cảm thấy thu hút, và sản xuất các kỹ năng thực hành.

3. Là sản phẩm phù hợp thiết bị mầm non? Đây là yếu tố hết sức cần thiết và là yếu tố quyết định chính. Món đồ chơi đó có thích hợp với công đoạn vững mạnh hiện nay của trẻ? Liệu các đồ chơi ưa thích với lứa tuổi, khả năng và kỹ năng của trẻ? Trẻ có thể vui chơi, tiếp thu và chiếm được điều gì từ chúng?

4. vật phẩm được kiểu dáng tốt? Nó có dễ sử dụng không? Nhìn và cảm nhận chúng có cho bạn cảm giác thoải mái không?

5. Là sản phẩm linh hoạt? Có nhiều hơn một lối chơi cho nó? Trẻ có thể có nhiều phương án chơi cho cùng một vật phẩm hoặc phối hợp được với các item khác.

6. Là vật phẩm bền? Nó phải phục vụ được một thời gian dài đủ để hết độ tuổi trẻ dùng nó? trẻ em chơi rất mạnh tay và đập đồ chơi. Vì thế cần độ cứng và độ dẻo dai nhu yếu.

7. Là vật phẩm hấp dẫn và cuốn hút các bé? Liệu nó có thể cung cấp cơ hội để cho trẻ cho vui chơi, để tìm hiểu, và để suy nghĩ? Đứa trẻ sẽ biết bằng cách nào để sử dụng các cống phẩm? Hoặc sẽ là quá khó để tiêu dùng mà không cần sự giúp sức của người lớn?

8. item sẽ giúp trẻ mở rộng sự sáng tạo? Với các cống phẩm thích hợp. em bé có thể mở rộng trí tưởng tượng trong nghệ thuật, nhập vai, sở thích, ngôn ngữ, đọc sách, sáng tạo…

9. Đồ chơi trẻ em có giúp nuôi dưỡng thời thơ ấu? Liệu các cống phẩm giúp trẻ biểu hiện tình cảm, mối lưu ý kinh nghiệm cho những người khác, và thực hành tương tác xã hội tích cực? Hoặc là có sống sót bất cứ một chi tiết tiêu cực bạo lực, phân biệt giới tính.

12. Món đồ chơi đó có tính giáo dục gì cho con? Liệu nó có giúp mở rộng lòng tự trọng, giá trị, sự hiểu biết và nhận thức về văn hóa? Nó có xây dựng kĩ năng cho con? Như mắt / tay hài hòa? khả năng di chuyển? giao tiếp? Hay giáo dục em bé về môi trường? tập thể? nhân loại? lịch sử? kỹ thuật và công nghệ? các khả năng khác?

13. sản phẩm có thể dễ ợt vệ sinh và tái dùng? Các tiêu dùng cần phải được làm sạch hoặc sau khi hư hỏng có thể tái chế để bảo vệ môi trường

14. đồ chơi tốt nhất và yêu thích với giá trị thu được không? Về các khía cạnh trên=> Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời