thiết bị mầm non vẫn được xem là một cách thức giáo dục gián tiếp, kích thích sự tăng trưởng của trẻ nhỏ cả thể chất lẫn tinh thần theo phương pháp vừa học vừa chơi. Đồ chơi cũng là “vị cứu tinh” tuyệt để trẻ không làm phiền khi cha mẹ mắc. Nhưng ko phải tất cả các loại đồ chơi đều bình an, Đặc biệt là với trẻ em chập chững bước đi. Tiến sĩ Victoria Ang, bác sĩ nhi khoa tại Trung tâm phát triển Y tế Cardinal Santos, Philippines, đã khuyên các bậc cha mẹ nên lưu ý 6 điểm sau đây khi lựa chọn đồ chơi cho con mình:1. TV, máy tính bảng và điện thoại dế yêu

“Trong tháng 11/2016, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (APP) đã đưa ra lời chỉ dạy mới nhất rắc rối cha mẹ dùng các thiết bị điện tử như một món đồ chơi cho trẻ nhỏ. với con nít dưới 18 tháng, AAP phản đối việc cho trẻ sử dụng các trang bị như TV, Ipad, số liên hệ, cho dù trẻ chỉ nhìn màn hình hay thì thầm với người thân thông qua chat video một chốc lát”, tiến sĩ Ang nói.

Chọn đồ chơi
Khi trẻ được 18-24 tháng, cha mẹ có thể lựa chọn các chương trình truyền hình chất lượng cao hoặc các ứng dụng ưa thích với trẻ nhỏ để xem một ít, nhưng trẻ vẫn phải chịu sự giám sát của cha mẹ. “Đừng để trẻ hòa bình xem những chương trình mà trẻ thích”, cô cảnh báo. “so với trẻ lớn hơn 2 tuổi, cha mẹ vẫn nên giảm thiểu thời gian trẻ xem TV, chơi liên hệ trực tiếp, laptop trong khoảng tối đa là 1 giờ. Đặc biệt cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ tiêu dùng những đồ vật này trong bữa ăn và cách thời gian đi ngủ là 1 tiếng. Việc trẻ xem TV, chơi điện tử quá mức trong thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng đến hành vi và khả năng vững mạnh của trẻ trong tương lai”.

2. đồ chơi mầm non có nhiều chi tiết nhỏ

“con nít rất khám phá và thích bỏ mọi thứ vào miệng. Nếu vật đó nhỏ thì có kĩ năng trẻ sẽ nuốt dẫn đến bị nghẹt thở”, tiến sĩ Ang chia sẻ. Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể biết được đồ chơi đó có nhỏ với con mình hay không? Lời khuyên của cô dành cho các cha mẹ là: “Theo nguyên tắc ngón tay cái, cha mẹ hãy sử dụng ống các-tông ở giữa mỗi cuộn giấy vệ sinh làm tiêu chuẩn đo. Nếu món đồ chơi đó lọt được vào trong ống các-tông thì có nghĩa là đồ chơi đó nhỏ, nó không ưa thích đối với một con nít chập chững biết đi”.


Trẻ dễ bị hóc dị vật khi chơi các loại đồ chơi chi tiết nhỏ.
Trong khi, cha mẹ cũng nên kiểm tra những con thú nhồi bông hay búp bê hoặc những đồ chơi có thể tháo lắp. Những bộ phận nhỏ có thể tách rời như thế này cũng nguy hại không kém. Hình như, đồ chơi cũng không nên có các cạnh sắc, nhọn, có dây dài hơn 18cm, hoặc đồ chơi dùng pin nhưng pin lại không được để trong một khoang an toàn thì cũng không nên mua.

3. Đồ chơi dễ vỡ

“Hãy nhớ rằng trẻ dù nhỏ thôi nhưng đã biết nguyên nhân và hậu quả. Chúng thích thử nghiệm những gì chúng đã học bằng cách ném, vứt hoặc đập bể đồ chơi. Đây là một phần của sự phát triển và trẻ hoàn toàn không cố tình nghịch ngợm như vậy. Do đó, cha mẹ không nên sản xuất cho trẻ bất kỳ món đồ chơi nào thuộc loại dễ vỡ. đầu tiên cha mẹ có thể sẽ cảm thấy thất vọng khi con vừa mới chơi được vài phút thì đã vỡ tan tành. Thứ hai là trẻ có thể bị thương từ những mảnh vỡ đó. Điều này rất nguy hại”, Tiến sĩ Ang nói.

4. Xe tập đi

“Xe tập đi không giúp trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ học cách biết đi”, Tiến sĩ Ang nhấn mạnh.


Xe tập đi không phải là thứ an toàn so sánh với trẻ nhỏ, nên cha mẹ cần cân nhắc trước khi mua nó.
Cô chia sẻ: “Đã có đa số trẻ em bị thương Dường như tiêu dùng xe tập đi, ngay cả khi có cha mẹ hoặc người lớn theo sát. Vì trẻ có thể đi lại quá nhanh, và nếu người lớn không để ý thì sẽ không thể bắt kịp để chặn đứng một vụ tai nạn xảy ra. Thế nên, muốn con tập đi, cha mẹ nên dạy con các khả năng đứng, vịn, bám vào đồ vật để đi hơn là dùng xe tập đi. Nó sẽ an ninh hơn và sẽ giúp sự di chuyển của trẻ phát triển hơn”.5. Đệm đàn hồi => Sản xuất đồ chơi mầm non

Tiến sĩ Ang cho biết: “Theo lời khuyên của Học Viện Nhi Khoa Mỹ thì cha mẹ không thiết yếu một tấm đệm lò xo ở nhà. Họ cũng không khuyến khích sử dụng đệm đàn hồi trong phòng đồng đội dục hoặc trong sân chơi dành cho con nít. Vì đệm đàn hồi chỉ được dùng trong các chương trình đào tạo dưới sự giám sát của các chuyên gia. đặc thù, em bé dưới 6 tuổi sẽ có nguy cơ bị thương nặng khi nhảy trên những tấm đệm này. Có phần lớn cách để cho trẻ vui chơi. Cho trẻ chơi trên mặt đất cũng là một gợi ý bình yên cho các cha mẹ tham khảo”.

6. Đồ chơi làm từ chất liệu độc hại

Đây là một để ý sau cuối, Tiến sĩ Ang khuyên các bậc cha mẹ nên kiểm tra bao bì của đồ chơi một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nó. "Thông tin cống phẩm là nơi cha mẹ sẽ tìm thấy thành phần chất liệu làm đồ chơi, các thử nghiệm an ninh mà nhà sản xuất đã thực hiện, các tiêu chuẩn ngặt nghèo về sự bình an của trẻ con, và tốt là cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi làm từ những vật liệu thân thiện với trẻ”, cô nói.

=> https://havushop.blogspot.com/2018/0...c-vegemil.html
=>