xử lý chất thải công nghiệp Chất thải gian nguy từ máy biến thế điện tại người dùng nhiệt điện Hậu Giang thay vì đưa về khu xử lý chất thải tập trung lại bị đem về bãi đất trống ở Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) để thuê người dùng... xử lý.


Sáng 3.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.Cần Thơ cho biết đơn vị này đang tiếp tục tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi "giao cho người không có công dụng xử lý chất thải nguy khốn" và "vận chuyển chất nguy hại chưa được công sở có thẩm quyền cấp phép" để xử lý nghiêm theo quy định của quy định.


Trước đó lúc 16 giờ 30 phút ngày 28.4, PC49 hài hòa phát hiện, bắt quả tang ông Trần Văn Thảo (38 tuổi, ngụ khu vực 2, P.Ba Láng, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) đối với 3 nhân công khác đang cắt nắp các thùng phuy sắt loại 200 lít, sau đó múc dung dịch màu vàng trong các thùng phuy đổ vào các thùng phuy khác tại một khu đất trống trên đường Võ Nguyên Giáp (khu vực Phú Tân, P.Tân Phú, Q.Cái Răng).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 103 thùng phuy đã cắt nắp và 6 thùng phuy đựng dung dịch màu vàng, trong đó 77 thùng phuy đã được đưa lên xe tải BS 63C - 051.10. Dường như, lực lượng công dụng còn phát hiện số lớn chất dung dịch màu vàng bị rò rỉ ra khu đất trống nơi tập kết các thùng phuy.
Tại thời điểm kiểm tra, ông Thảo không xuất trình và cung cấp được các chứng từ, hóa đơn, giấy tờ liên quan đến các thùng phuy và dung dịch màu vàng kể trên. PC49 đã lập biên bản tạm giữ 103 thùng phuy đã cắt nắp, 6 thùng phuy đựng dung dịch màu vàng.

Làm việc với tổ chức công dụng, bước đầu ông Thảo khai nhận các thùng phuy này chứa dầu thải từ máy biến thế điện.=> xử lý chất thải công nghiệp => báo giá xử lý chất thải nguy hại

Ông Thảo cũng khai báo là toàn bộ các thùng phuy chứa dầu thải máy biến thế điện trên là của một phó phòng buôn bán thuộc công sở TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam, có địa chỉ tại Lô 2, Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu). Chủ hàng vận chuyển từ Hậu Giang về tập kết tại khu đất trống, sau đó thuê ông Thảo cùng các nhân công khác cắt nắp các thùng phuy để lấy dầu thải máy biến thế điện.

Qua xác minh. PC49 xác định Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam có ký hợp đồng với xí nghiệp nhiệt điện Hậu Giang để xử lý chất thải nguy hiểm trong công đoạn vận hành người dân. PC49 cũng xác định dầu thải từ máy biến thế điện là chất thả

i nguy hiểm, theo điều khoản phải được xử lý đúng quy trình để không ảnh hưởng đến môi trường.
Theo PC49, tuy nhiên, sau khi lấy số dầu thải máy biến thế điện tại mọi người nhiệt điện Hậu Giang, thay vì chở về Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên theo hợp đồng xử lý chất thải nguy hại thì cán bộ tập đoàn TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam lại đem về Q.Cái Răng để thuê người dân xử lý chất thải nguy hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Cũng theo PC49, các phương tiện dùng chuyên chở chất thải gian nguy đều phải được Bộ khoáng sản Môi trường cấp phép mới được lưu thông trên đường.
=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/05/x...sach-ep-o.html