thiết bị giáo dục mầm non Dạo quanh hàng loạt tuyến phố nức danh về đồ chơi em bé tại Hà Nội như Hàng Lược, Lương Văn Can, Hàng Quạt, Tôn Thất Tùng.., dân dụng không khó để nhận ra một thực tế là các vật phẩm đồ chơi nhập ngoại, đặc thù là hàng xuất xứ Trung Quốc được bày bán tràn lan.

Theo ông Tân, chủ địa chỉ bán đồ chơi con nít trên phố Tôn Thất Tùng, sở dĩ đồ chơi em bé có xuất xứ nhập ngoại được bày bán với số lượng lớn, lôi kéo công ty từ nhiều năm nay là do những sản phẩm này có giá tiền rẻ hơn so với những sản phẩm đồ chơi nội. Hơn nữa, việc mẫu mã, kiểu dáng hàng ngoại đa dạng hơn cũng là một trong những lý do khiến đồ chơi Việt đôi khi bị mọi người xếp sau hàng ngoại.
“Ví dụ anh chọn một con vịt cao su của Mỹ thì giá của nó sẽ từ 170-200 nghìn đồng/con. Nhưng nếu anh chọn hàng Trung Quốc thì chỉ 20 nghìn đồng/con. Tương tự nếu anh mua mấy đồ chơi chế tạo trong nước, giá cũng nhỉnh hơn hàng Trung Quốc ít nhất từ 1-2 lần là bình thường”, ông Tân chia sẻ.

Theo mày mò của PV, việc đồ chơi trẻ con nhập ngoại, đặc trưng là hàng nguồn gốc Trung Quốc có phần “lấn át” hàng nội cũng vì việc buôn đồ chơi Trung Quốc mang đến một nguồn lợi lớn cho các chủ địa chỉ.
Điển hình nếu nhập hàng từ các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái, chủ hàng có thể lãi hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn trên một món đồ chơi. Lấy ví dụ chi tiết về điều này, anh Hán Tuyên (Phú Thọ) cho biết với item súng nước cỡ lớn, nếu ở Hà Nội bán với giá từ 90-120 nghìn đồng/chiếc thì tại nguồn cửa khẩu, loại sản phẩm này chỉ có giá từ 30-40 nghìn đồng.

=> https://www.vaninice.org/2018/05/con...non-ha-vu.html


Còn theo kết quả điều tra của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Ninh Bình, trên 80% đồ chơi trẻ con lưu thông trên thị trường Ninh Bình có xuất phát từ Trung Quốc, mọi được nhập từ các tỉnh biên giới phía Bắc hay ở Hà Nội, Hải Phòng. Đồ chơi con nít cung ứng tại Việt Nam chỉ chiếm khoảng 20%.
Cửa nào cho nhà phân phối cung ứng đồ chơi Việt Nam?Mặc dù trên thị trường, đồ chơi ngoại nhập vẫn đang chiếm số lượng lớn và lôi kéo không ít người dân nhưng hàng Việt ko phải không có chỗ đứng.

Theo khảo sát của PV, tại sơ đồ các siêu thị dành cho mẹ và bé như Bibomart, Shoptretho, Kidsplaza…các item đồ chơi con nít có căn nguyên từ Việt Nam được bán khá nhiều. mẫu mã, chủng loại cũng đã phong lưu nhiều hơn so với trước để phục vụ nhu cầu của người dùng.

đặc biệt, trong khoảng một năm quay về đây, thị trường đồ chơi trẻ con ghi nhận sự bứt phá của những vật phẩm đồ chơi làm bằng gỗ thu hút sự quan tâm lớn từ công ty. Đáng mừng hơn là những item đồ chơi gỗ hầu hết nguồn gốc từ Việt Nam chắc chắn chất liệu bình an, dễ tiêu dùng.

Sau hàng loạt những bê bối liên quan đến các chất độc gây ngứa, viêm nhiễm da, thậm chí có thể gây ung thư, điển hình như chất độc phthalate – chất được dùng làm tăng độ dẻo, bền của đồ nhựa có kỹ năng gây biến đổi hoóc-môn, ảnh hưởng đến hệ sinh sản, gây dị tật ở công sở sinh dục trẻ con…, đồ chơi Trung Quốc đã bị nhiều người dân “tẩy chay”.

Trong khi, mọi các loại đồ chơi Trung Quốc thường mang nhiều tính bạo lực như súng ống đạn dược, dao kiếm, hoặc đồ chơi mang tính kinh dị như các loại mặt nạ ma quái cũng đã bị các bậc phụ huynh quay lưng. Dường như đó, các loại đồ chơi của Việt Nam như chơi xếp gỗ, các loại sách trí tuệ, có chứng nhận hợp quy (CR) được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Dù đang dần “chiếm lĩnh” lòng tin của doanh nghiệp, nhưng để bảo đảm sự 'sống còn' có thể khó khăn với hàng ngoại, nhất là với hàng Trung Quốc, theo ý kiến từ cửa hàng, thiết yếu nhiều biện pháp thiết thực hơn để tăng cường sức mua, sức tiêu dùng với các cống phẩm đồ chơi em bé có khởi thủy trong nước.
Theo ông Văn Đức Bảy, Phó giám đốc cơ quan Nhựa Chợ Lớn, để nhãn hàng đồ chơi Việt được các bạn chọn lựa nhiều hơn, các cửa hàng trong nước cần tăng đầu tư về khâu kiểu dáng, khoa học cung ứng để thay đổi ngoại hình, tăng cường công dụng động tác với cống phẩm đồ chơi em bé. đặc thù, để ý nhiều vào những cống phẩm bình an, có tính giáo dục và giải trí cao.

Còn ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc tập đoàn đồ vật siêu thị đồ chơi mầm non trẻ em tiến bộ, cho rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân nhà phân phối, ngành đồ chơi Việt Nam cũng cần chiếm được nhiều ưu đãi và sự cung cấp hơn từ Nhà nước.

“Cần nhiều sự cung cấp hơn nưa mới mong ngành đồ chơi Việt vững mạnh và cạnh tranh sòng phẳng với các kẻ thù ngoại. đại lý mong nhất là Nhà nước có những hỗ trợ về thuế, tiền thuê đất đai, lãi suất, cung cấp xuất nhập khẩu…”, ông Minh bày tỏ mong muốn. => Công ty sản xuất đồ chơi mầm non