xử lý chất thải công nghiệp Trước đó, vào tháng 5/2016, trạm tái chế chất thải làm mùn compost thuộc Khu xử lý chất thải Quang Trung được đưa vào vận hành thử nghiệm. Sau 2 năm đi vào hoạt động định hình và phân phối cho thị trường sản phẩm mùn compost chất lượng, trạm Compost đã khắc ghi việc hoàn tất quy trình xử lý chất thải khép kín và tăng tốt nhất hành động của Khu xử lý chất thải Quang Trung.

Với quy mô 7,15 ha cho cả 2 giai đoạn, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 150 tỷ đồng, trạm Compost của SDV được đầu tư dây chuyền phân phối nhập khẩu từ Châu Âu, công nghệ vi sinh học hiếu khí. xí nghiệp phục vụ tối đa mục tiêu phân loại và xử lý chất thải thành item có ích, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Với công suất hiện tại là 400 tấn/ngày, dân dụng tái chế rác thải thành mùn compost của SDV tiếp nhận, xử lý rác thải của thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, huyện Thống Nhất, Tân Phú, Vĩnh Cửu và tạo nguồn nguyên liệu đầu vào cho cho các người dân sản xuất phân vi sinh, phân hữu cơ.


Trạm tái chế chất thải làm phân Compost

Được biết, từ nguồn nguyên liệu chính là rác thải sinh hoạt và công nghiệp bình thường có chứa các thành phần hữu cơ khoảng 80-90%, qua công đoạn lắp ráp phân loại bán tự động, xử lý bằng hệ thống ủ luống có đồ vật đảo trộn, tinh chế… vật phẩm đầu ra của người tiêu dùng là mùn compost với đường kính hạt từ 4-5mm, độ ẩm khoảng 35%, pH: 6-8, hàm lượng hữu cơ từ 40-50%, hàm lượng cacbon tổng số từ 15-20%... cống phẩm có thể dùng để cải tạo đất, tăng năng suất cây cỏ hoặc dùng làm nguyên liệu chế tạo phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng sau khi thêm vào một lượng các chất khoáng nhất định và các loại nguyên tố vi lượng.

Trung bình đầu ra của xí nghiệp đáp ứng khoảng 30 tấn mùn/ngày. Bên cạnh đó, trong công đoạn lắp ráp phân loại và xử lý rác thải sẽ thu được những loại sản phẩm phụ có thể tái chế gồm: thủy tinh, giấy, carton, bao ni lông, PE, PP, kim loại…


=> bảng giá xử lý chất thải nguy hại => công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp

Theo tập đoàn SDV, để có được chuỗi hạng mục hoàn thiện và đồng bộ, phục vụ được quy trình xử lý chất thải khép kín và sản phẩm tái chế đạt chất lượng như ngày nay, Khu xử lý chất thải Quang Trung đã trải qua quá trình gần 10 năm chuẩn bị, đầu tư và nỗ lực. Đến nay, SDV đã căn bản chấm dứt khu xử lý chất thải liên hoàn, có quy mô lớn, đạt được mục tiêu xử lý chất thải bằng kỹ thuật hiện đại, đáp ứng được nhu cầu và xu thế của thị trường. Qua đó, góp phần xử lý lượng rác thải lớn trên địa bàn, giảm dung tích đất chôn lấp và tạo nguồn thu từ thành phẩm tái chế.

Tính đến thời điểm ngày nay, Khu xử lý chất thải Quang Trung là một trong những dự án sớm đạt được tỷ lệ chôn lấp rác trơ dưới 15% theo nghị quyết của UBND tỉnh Đồng Nai, chắc chắn được khía cạnh môi trường và tăng trưởng về hiệu quả nhất kinh tế. Riêng năm 2017 mới đây, SDV đã đạt được sự tăng trưởng mạnh cả về lượng chất thải tiếp nhận (khoảng 107.509 tấn) và doanh thu.


Xưởng tinh chế

Năm 2018, với việc đưa vào vận hành một vài hạng mục mới, dứt nâng công suất trạm Compost, trạm xử lý nước thải thải tập trung (200 m3/ngày đêm), trạm xử lý hóa lý (60 tấn/ngày) và mở rộng các hạng mục phục vụ công tác xử lý chất thải theo hướng tận thu, tái chế, SDV chờ đợi sẽ góp phần trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và mục tiêu tăng trưởng bền vững của các DN nói riêng.

Năm 2009, SDV dự kiến đầu tư 355 tỉ đồng xây dựng Khu xử lý chất thải Quang Trung với quy mô 130 ha. bây giờ, đây là dự án xử lý chất thải có quy mô lớn và hiện đại nhất trong phạm vi từ miền Trung trở vào đây, bảo đảm được các chức năng xử lý, tái chế gần như liên hoàn. Khu xử lý chất thải Quang Trung hiện tiếp nhận, xử lý chất thải cho trên 200 DN và đang trong công đoạn tiếp tục hoàn thiện để cung cấp các dịch vụ xử lý chất thải phù hợp với xu thế thị trường, bảo đảm hiệu quả đầu tư.

Theo ông Trần gan góc – TGĐ cơ quan SDV, mục tiêu của SDV là tập trung đầu tư và thực hiện chiến thắng các quy trình xử lý chuẩn trên nền tảng kỹ thuật tiên tiến. Đồng thời, SDV sẽ tăng mạnh khoa học xử lý, trong đó tăng cao năng lực tái chế và tái sử dụng.