Chiến dịch giải cứu để giải phóng 12 chàng trai cuối cùng và huấn luyện viên bóng đá của họ từ một hang động Thái Lan có thể là một thảm họa, các thợ lặn đã tiết lộ, với các máy bơm nước thoát khỏi khu vực không chỉ vài giờ sau khi cậu bé cuối cùng được sơ tán.
Các thợ lặn và nhân viên cứu hộ vẫn còn hơn 1,5km bên trong hang động làm sạch thiết bị khi máy bơm chính thất bại, dẫn đến mực nước tăng nhanh, ba thợ lặn Úc tham gia vào hoạt động nói với Guardian hôm thứ tư, trong tài khoản chi tiết đầu tiên của nhiệm vụ được công bố.
Bộ ba, đóng tại "buồng ba", một căn cứ bên trong hang động, cho biết họ nghe thấy tiếng la hét và thấy một cơn sốt đầu ngọn đuốc từ sâu bên trong đường hầm khi công nhân tranh giành để đạt đến mặt đất khô.
"Những tiếng la hét bắt đầu đến bởi vì các máy bơm chính thất bại và nước bắt đầu tăng lên", một trong những thợ lặn nói một cách nặc danh vì ông không được phép bình luận.
"Tất cả những đèn pha này bắt đầu đi qua ngọn đồi và nước đang đến ... Nó tăng đáng kể."
100 công nhân còn lại bên trong hang động vội vã chạy đến lối ra và ra ngoài chưa đầy một giờ sau đó, bao gồm cả ba Hải quân và Hải quân Thái Lan cuối cùng đã dành nhiều tuần lễ để giữ cảnh giác với các chàng trai bị mắc kẹt.
Các chàng trai của đội bóng đá Wild Boar đã được đưa ra trong ba hoạt động giải cứu táo bạo bắt đầu vào sáng Chủ nhật. Một đội ngũ ưu tú gồm 19 thợ lặn đã tham gia vào việc chở các chàng trai và huấn luyện viên 25 tuổi của họ cách con đường bùn lầy dài khoảng 3.2km, nơi họ đang trú ẩn với thế giới bên ngoài.ơ


XEM THÊM : Địa chỉ bán máy bơm nước tại Việt Nam : http://maybomvietnam.vn

Bốn người đầu tiên xuất hiện vào chủ nhật, bốn người tiếp theo vào thứ Hai và sau đó là năm người cuối cùng vào khoảng 8 giờ tối giờ địa phương vào tối thứ Ba. Các hoạt động đòi hỏi các chàng trai phải học cách thở bằng mặt nạ lặn và đi qua các đường hầm hẹp, lởm chởm.
Trong nhiệm vụ cuối cùng, khi ba Seals và bác sĩ đã được thông qua các chuỗi cứu hộ của con người đã hình thành bên trong hang động, mỗi phần bắt đầu cổ vũ và vỗ tay. Những người cứu hộ đã so sánh nó với một làn sóng Mexico vui tươi tiếp tục cho đến khi lối vào.
Những người cứu hộ trong chuỗi daisy đã dành hơn tám giờ một ngày đứng trên một mảnh đất nhỏ ẩm ướt, bùn lầy đang chờ đến lượt họ vượt qua những chàng trai dọc theo con đường nguy hiểm. "Nếu một trong những người đó không làm công việc của họ đúng cách, cáng rơi xuống," một thợ lặn nói.
Cuộc hành trình từ phòng ba đến lối vào hang động mất khoảng bốn đến năm giờ ban đầu, nhưng đã giảm xuống chưa đầy một giờ sau một tuần thoát nước và dọn sạch đường bùn bằng xẻng.
12 chàng trai, người mặc những chiếc bình lặn và từng bị buộc vào một thợ lặn trưởng thành, phải chìm đắm trong phần lớn cuộc hành trình nhưng được mang trên những chiếc cáng màu đỏ tươi bất cứ khi nào họ bước vào những mảnh đất khô. Mỗi người rời khỏi hang động trên những cáng vẫn đeo mặt nạ thở của họ.
Phần lớn tuần trước đã được chi tiêu dọn sạch con đường 1.5km từ phòng ba đến lối vào. Khi các thợ lặn Úc đến vào ngày 30 tháng 6, “sự phức tạp và quy mô [của hang] không được biết”, chỉ huy Glen McEwen, của cảnh sát liên bang Úc tại một cuộc họp báo hôm thứ tư cho biết.
Các thợ lặn người Úc, mang theo 46kg thiết bị lặn, nằm trong số các đội chở radio, bình khí và cSáu thợ lặn cảnh sát Úc và một thợ lặn hải quân đã dành 75 giờ trong hang động đó, McEwen nói, "di chuyển khoảng 20 tấn thiết bị thông qua hệ thống hang động".
Các thiết bị bao gồm máy bơm kích thước công nghiệp, bình oxy và không khí, vật tư y tế và thực phẩm.
"Họ đã lặn và khi bạn có thể đánh giá cao vào thời điểm đó không có máy bơm trong hoạt động," McEwen nói. "Vì vậy, nó là một hoạt động không thân thiện, nó đã được thu hẹp, nó đã bị ngập lụt."
Người Úc không thể đi xa hơn vì thiết bị của họ quá lớn: vượt ra ngoài phòng ba yêu cầu đi qua một cái hố rộng chưa đầy một mét.
Các thợ lặn hang động chuyên gia và các chàng trai mặc các thiết bị nhỏ hơn như các vòng hoa và xe tăng ở hai bên, chứ không phải trên lưng.
Các thợ lặn so sánh các bộ phận của cuộc hành trình để di chuyển qua S-uốn cong của một nhà vệ sinh. Họ nói có ba bướu chính trên đường đến buồng ba, dài khoảng 10 đến 20 mét, cách nhau tới 300m nền đất khô.
McEwen cho biết hoạt động do Thái dẫn đầu là cảnh sát phức tạp nhất. "Thật tuyệt vời những gì một con người có thể làm", ông nói. "Họ là những người phi thường làm những điều phi thường."

Xem thêm : địa chỉ bán máy bơm nước tại đây : http://maybomnuoc365.com/