Làm sao để giặt áo com lê không bị phai màu, không mất dáng, không bị nhăn … là những câu hỏi mọi người thắc mắc hiện tại. Bạn đã biết cách giặt áo Vest nam đúng cách hay chưa? Nếu như chưa thì chúng ta hãy cùng tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé.

Những nguyên tắc cần nhớ khi giặt áo Vét
Giặt đồ không phải là một công việc khó khăn nhưng cũng không dễ dàng nhất là đối với những trang phục như: áo Vest, áo dài… Khi giặt áo Vest, nếu không muốn áo comple nhanh hỏng, nhăn nhúm, bạc màu nhanh,… thì chúng ta nên nhớ những nguyên tắc sau:Không cho áo Vest vào máy giặt vì việc sử dụng máy giặt dễ làm nhàu áo, khiến áo bị nhăn và mất form áo. Chính vì vậy chúng ta nên dành chút thời gian giặt áo com lê bằng tay.
Không giặt áo Vét với nước nóng quá 700C vì nước quá nóng sẽ làm vải áo comple nhanh hỏng hơn, làm màu áo Véc bị phai nhanh.
Nếu áo Vét chỉ có 1 vài vết bẩn nhỏ, chúng ta nên hạn chế việc giặt toàn bộ áo mà chỉ nên giặt phần áo bị bẩn hoặc sử dụng khăn ướt lau sạch vết bẩn.
Khi giặt áo, nếu vết bẩn quá cứng đầu, chúng ta cần phải sử dụng bàn chải thì bạn nên bí quyết bàn chải lông mềm để không làm hỏng áo .
Cách giặt áo Vét nam không phai màu
Chỉ dẫn giặt áo com lê nam đúng khoa học
Nếu bạn chưa biết cách giặt áo Vét nam đúng khoa học, hãy tuân thủ theo trình tự các bước giản đơn sau đây:
Name:  cach-giat-ao-vest-nam-2-2-696x465.jpg
Views: 30
Size:  38.4 KB

Cách giặt áo Vest nam đúng khoa học

Bước 1: Hòa xà phòng với một lượng nước vừa đủ, tốt nhất là chúng ta nên sử dụng nước giặt sử dụng cho giặt tay, hạn chế dùng xà phòng bột.
Bước 2: Ngâm áo comple trong chậu nước giặt đã hòa tan cùng nước ở bước 1 trong vài phút, không nên ngâm quá lâu gây hỏng áo com lê.
Bước 3: Dùng tay vò nhẹ những vết bẩn trên áo Vest, nếu vết bẩn không sạch thì chúng ta mới sử dụng bàn chải để cọ sát vết bẩn.
Bước 4: Xả sạch lại áo Vét với nước lạnh cho đến khi thấy nước trong thì thôi.
Một số chú ý cần biết sau khi giặt áo Véc
Khi giặt xong áo comple, tuyệt đối chúng ta không dùng tay hay cho áo vào máy giặt váy mà giữ nguyên dáng áo và treo vào móc cho áo tự róc nước vì nếu chúng ta vắt áo sẽ khiến áo bị nhàu. Bên cạnh đó thì chúng ta nên chuẩn bị móc phơi chuyên dụng để phơi áo comple tránh trường hợp Véc phơi bằng những chiếc móc thông thường khiến áo bị nhăn, tạo nếp khi mặc rất xấu.


Mặt khác để tránh trường hợp com lê bị bạc màu nhanh chóng thì chúng ta nên phơi áo Vest trong râm, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nhất là, sau khi áo Véc khô, là hơi cũng là một việc làm quan trọng giúp áo luôn phẳng phiu không bị nhăn.

Trên đây là một số thông tin về cách giặt áo Vét nam đúng cách cho chúng ta tìm hiểu. Để chiếc áo của chúng ta luôn như mới thì việc giặt là áo cũng là một điều vô cùng quan trọng giúp bảo quản Vét hiệu quả mà ai cũng nên biết.